งานท้าทายสำหรับการพัฒนาศักยภาพองค์กรยุคใหม่

เมื่อวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2551  ผมและอาจารย์สิรินาฎ  ราชเดิม จากสำนักงาน กศน.จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เดินทางไปรับการฝีกอบรมผู้อำนวยการฝึกอบรม โครงการพัฒนาข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษานอกโรงเรียน และลูกจ้างประจำเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง ปีงบประมาณ 2551 ณ โรงแรมจอมเทียนการ์เด้น เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้รับความรู้และตกผลึกทางความคิดเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร กศน.หลายประการ

ท่านอภิชาติ จีระวุฒิ  เลขาธิการ กศน. เป็นประธานในพิธีเปิด และบรรยายพิเศษ ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมจาก กศน.ทั่วประเทศ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการฝึกอบรม

ท่านเลขาฯ ได้นำประสบการณ์การทำงานทั้งในเชิงวิชาการและการบริหารมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน และได้ฝากข้อคิดไว้หลายประการ

1.  เราจะต้องทำงานให้ทัน แม้คนจะน้อย

2.  ผู้ฝึกอบรมจะต้องมีทักษะในการโน้มนำเกม

3.  ในโลกนี้มีคนอื่นเป็นปัจจัย

4.  บรรยากาศในการฝึกอบรมต้องดี

5.  บุคลิกและภาพลักษณ์ขององค์กรจะต้องดี

6.  เราต้องให้โอกาสแก่คนทำงานในทุกระดับ รวมถึงลูกจ้างด้วย

2 วัน ของการฝึกอบรมได้เห็นบรรยากาศเก่า ๆ ที่นักฝึกอบรมของ กศน.หลายท่าน ได้โชว์ลีลา และความสามารถระดับเซียนมาให้เห็นกันในวงเสวนา จึงเชื่อมั่นได้ว่า การพัฒนาศักยภาพของบุคลากรและองค์กรของ กศน. เป็นเรื่องที่เราสามารถกระทำได้โดยง่าย

วันนี้คำถามจึงมีอยู่ว่า เราคน กศน.ทุกระดับ พร้อมที่จะรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว รุนแรง และทั่วถึงได้หรือไม่ อย่างไร จึงเป็นเรื่องท้าทายที่ผู้อำนวยการฝึกอบรมจะต้องคิดค้น  ออกแบบ  และนำพาไปสู่ความสำเร็จ โดยความร่วมมือของทุกฝ่าย

งานนี้ต้องยกนิ้วให้ทีมงานสถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร ที่ได้เอาใจใส่เป็นพิเศษ