การออกแบบทักแท็ตของLin Hui

Lin Hui
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
การทำสมาธิที่ได้ผลงาน

หลังจากที่ไปทำบุญที่วัดเขาสุกิม  เมื่อเดือนมิถุนายน และนำแท็ตที่ถักไว้ ไปถวายวัด เป็นที่ถูกอกถูกใจ แม่ชี แม่ดำที่วัดมาก เพื่อจะได้ใช้งานที่สำคัญๆ ของวัด  เมือกลับมาก็ตั้งใจว่าจะถักแท็ตชิ้นใหญ่ถวายอีก แต่ก่อนแต่ไร Lin Hui  ละเลยไม่ถ่ายรูปแท็ตที่ถักไว้ หลังจากให้คนที่เรารัก และถวายวัดไปแล้ว เริ่มคิดที่จะเก็บรวบรวมถาพแท็ตที่ออกแบบถักในแต่ละปี ภาพที่เห็น คือส่วนหนี่งของแท็ตที่ถักเมื่อเดือน ก.ค.2551 แท็ตสองรูปเล็กบน จะถวายวัดเขาสุกิมอีกค่ะ แท็ตสองรูปเล็กล่าง ให้คุณแม่ของเพื่อนไปเมื่อเร็วนี้ค่ะ แล้วจะทะยอยนำรูปแท็ตที่ถักมาให้ชมกันต่อๆไปค่ะ  Lin Hui ทำสมาธิที่ต้องได้ผลงานตามคำสั่งสอน ของหลวงพ่อพุทธค่ะ ท่านสอนว่าชาวตะวันตกนั่งสมาธิ ทำสมาธิจนเกิดได้ปัญญา จนเขาสามารถสร้างปรมณูได้ สร้างเทคโนโลยี ที่สร้างความสะดวกสบายให้ชาวโลกได้ ส่วนคนไทยจำนวนไม่น้อย ทำสมาธินั่งหลับตาอยู่กับที่........

 

Ptatinngsquare 

แท็ตทั้งหมดที่นำไปถวายวัดเขาสุกิมถวาย ในคราวที่ไปทำบุญ ที่วัดแห่งนี้ เป็นสีขาวล้วนค่ะ

มีโครเชท์หนึ่งชิ้น  เอามาให้ผู้ที่ชื่นชอบงานแท็ตติ้งทุกท่านได้ชมกันค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าของ Lin Huiความเห็น (15)

สวยจังเลยค่ะ

หนูก็ขอบถักเหมือนกัน เมื่อก่อนก็เคยลองถักลายพื้นฐานมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้หัดทำแบบยากๆ ต่อ เลยทิ้งไปนาน เคยคิดเหมือนกันค่ะ อยากจะหางานอดิเรกทำ อย่างถักไว้ใช้งานในบ้านบ้างค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาว่างแล้วค่ะ ^_^

อ.พรรณี นำมาฝากกันอีกนะคะ อยากเห็นอีกค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวยจริงๆค่ะ สมัยเด็กๆเคยถัก ผ้ปูโต๊ะ รองจาน รองแก้ว ผ้าเช็ดหน้า เวลาเราจะถวายอะไรแด่พระที่เราศรัทธา เรามักจะทำอย่างประณีตที่สุดนะคะ ทำด้วยความตั้งอก ตั้งใจเต็มที่เลย
น่าเอารูปมาลงอีกนะคะ เดี๋ยวนี้ ไม่ค่อยมีคนทำแล้วค่ะ

เขียนเมื่อ 

P เพิ่งทราบว่ามะปรางหวานคนสวยชอบแท็ต ทะยอยเอามาให้ดูแล้วแล้วค่ะ เป็นส่วนที่ให้ไปแล้วค่ะ เหลือแต่ความทรงจำและอิ่มใจค่ะ

เขียนเมื่อ 

P นำรูปมาลงตามคำขอแล้วค่ะ

เขียนเมื่อ 

รู้สึกพิเศษจังค่ะที่มีโอกาสได้ชื่นชม(และเป็นเจ้าของ)งานถักแท็ตฝีมือของอาจารย์ทุกวัน นุชวางไว้ในห้องทำงานในจุดที่มองเห็นเสมอ ไม่นำอะไรไปวางบนนั้นเพราะชอบดูลายค่ะ

อาจารย์มีทั้งฝีมือและสมาธิสูงมากค่ะ เห็นภาพงานลวดลายต่างๆแล้วทึ่งมากค่ะ เพราะจำได้ว่าการถักแท็ตนี่ยากมาก ตอนเป็นเด็กนักเรียนได้ทำการฝีมือ ถักแค่ชิ้นเล็กๆยังดูไม่ได้ เบี้ยวๆบิดๆค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวยงาม ปราณีต บ่งบอกถึงจิตของผู้ทำมากเลยค่ะอาจารย์

ขออนุญาตบอกตามตรงว่า ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับแท๊ตมาก่อนเลย ตัวเองถักโครเชต์เป็นและนิตติ้งเป็น แต่แท๊ตเนี่ยไม่เคยได้ยินจริงๆ อิิอิ

วันนี้ได้เห็นเป็นบุญตาค่ะ ^ ^

เขียนเมื่อ 

มาร่วมชื่นชมด้วยคนค่ะ ในบรรดาถักๆทั้งหลาย สำหรับตัวเองแล้วแท็ตเป็นสิ่งที่คิดว่าทำได้ดีน้อยที่สุดเพราะต้องการสมาธิจริงๆนะคะ ชื่นชมอาจารย์มากๆที่ทำได้มากมายเช่นนี้ค่ะ อิ่มอกอิ่มใจไปด้วยเลยค่ะ เป็นคนชอบทำ ชอบถักอะไรต่ออะไรให้คนอื่นที่เราชื่นชมชื่นชอบเหมือนกันค่ะ แต่ลืมถ่ายรูปเก็บไว้ทุกที อาจารย์ทำเป็นแบบอย่างที่ดีนะคะ เพราะของที่เราตั้งใจทำแล้วออกมาเป็นชิ้นอันนี่ แค่มีรูปเก็บไว้ก็มีค่าทางใจต่อเราเองล้นเหลือแล้ว คราวนี้จะเริ่มถ่ายรูปเก็บไว้บ้างนะคะ

ขอบคุณอาจารย์ที่เอารูปงามสวยๆมาฝากและให้แบบอย่างดีๆนะคะ

เขียนเมื่อ 

P ขอบคุณมากค่ะ เพราะเดาใจคุณนุชไม่พลาด จึงมอบความงามของมิตรภาพผ่านแท็ต ขอบคุณมากที่รักและดูแลแท็ตของพี่ในที่ๆทำงาน เสมือนเป็นตัวแทนของอยู่ใกล้ๆคอยให้ความรัก และกำใจตลอดเวลาทำงานค่ะ

เขียนเมื่อ 

P การถักแท็ตของพี่คือการทำสมาธิที่ได้งานและมีความคิดสรางสรรค์ที่งดงามทำให้จิตนิ่ง ทำอะไรก็ออกมาตามใจที่ต้องการค่ะ ทำแล้วก็มีคว่มสุขค่ะ

เขียนเมื่อ 

P ขอบคุณค่ะ เมื่อก่อนละเลยเรื่องเก็บภาพไว้ดู แต่ที่ยังพอมีให้เห็นคือเสื้อจับสม็อกของลูกสาวตอนเล็กๆ เสื้อผ้าของลูกๆ จะตัดเย็บเอง จำแบบเสื้อผ้าของตัวเองตอนเด็กๆที่จับสม็อกที่หน้าอก และที่ปลายแขนตุ๊กตาแล้วปกบัวเป็นมาตฐาน ทำแล้วมีความสุขค่ะ มีความตั้งใจว่าควรเอาแท็ตที่ถักทั้งหมดที่มีอยู่ในสต็อกมาถ่ยรูปเอามาให้ได้ชมกันต่อไปค่ะ มีอีกมากที่ทำแล้วประดับเสื้อให้เพื่อนไปคงไม่ได้ชมเพราะไม่ไดเถ่ายไว้ ถักแท็ตลูกไม้มาแปะยีนส์ขาดๆเท่ห์ไม่มีใครเหมือนค่ะ Lin Hui ชอบวิทยาศาสตร์พอๆกับศิลปศาสตร์ค่ะ แต่ผลงานมาออกที่ศิลปที่ทำออกมาจากมือที่ใช้ได้ตลอด และชอบเป็นนักประดิษฐ์ๆของใช้เองมากมายค่ะ

เขียนเมื่อ 
  • สวยมากๆค่ะ
  • อาจารย์ต้องมี วิริยะ และสมาธิที่ดีมากๆเลยนะคะ
เขียนเมื่อ 

Pขอบคุณมากน้องนารี พี่เองเป็นคนที่ชอบงานประดิษฐ์ ทีผู้ชายทำกัน ทำว่าว ทำลูกข่าง ปางสติ๊ก ฯลฯ. แล้วก็งานฝีมือของกุลสตรีด้วย( ซึ่งมันขัดกับบุคลิคมาก) มันติดตัวมาตั้งแต่เกิดแล้ว  คิคิ คิ

กรณษา
IP: xxx.151.232.70
เขียนเมื่อ 

ขอชื่นชมด้วยคนนะคะเก่งมาก ๆ ค่ะ

เขียนเมื่อ 
  • ขอบคุณมากค่ะคุณ กรณษา
  •                       

สวัสดีค่ะ

แวะมาชื่นชมกับความละเอียดประณีตและความอุตสาหะของอาจารย์ค่ะ...สวยมากค่ะ

                (^___^)

        ต้นนี้...ชื่อ ปีกผีเสื้อ ค่ะ บินมาพร้อมความระลึกถึงค่ะ