กราบสวัสดีทุกท่านครับ

    สบายดีกันนะครับทุกท่าน  เนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปประชาสัมพันธ์โครงการบริจาคให้กับน้องๆ นักศึกษาไทยในเยอรมันได้ทราบในงานเลือกตั้งสมาคม ส.น.ท.ย. เราพบว่าปีนี้ เรามีน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาโดยทีมงานของมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นจำนวน ดังรายละเอียดที่พี่สราริน และยา (พี่ริน) ม.มหิดล ศาลายา ส่งมาให้ดังนี้

จาก... www.thaistudents.de


หวัดดีเม้ง
 
พี่รินส่งข้อมูลเด็กทุนที่ไปเยี่ยมบ้านปี 51 มาให้นะค่ะมีรายละเอียดดังนี้

 สรุปจำนวนผู้บริจาคปี 51

 

จ.อุบลราชธานี     คัดเลือกนักเรียนได้  146 คน

จ.สกลนคร          คัดเลือกนักเรียนได้    77 คน

จ.อำนาจเจริญ     คัดเลือกนักเรียนได้    92 คน

จ.ยโสธร             คัดเลือกนักเรียนได้    33 คน

จ.ศรีสะเกษ         คัดเลือกนักเรียนได้   100 คน

จ.สุรินทร์            คัดเลือกนักเรียนได้      83 คน

 

                         รวม                    531 คน

 

ทางมูลนิธิให้  300 คน เหลือที่ต้องหาทุนให้จำนวน 231 คน        

 



    เมื่อแจ้งน้องๆ และประชาัสัมพันธ์โครงการบริจาคทุนการศึกษาให้กับ น้องนักเรียนที่เพิ่งจบประถมศึกษา เพื่อจะเข้าเรียนต่อ ม.ต้น กันแล้ว พวกเราก็ได้ทำการคำนวณจำนวนนักเรียน พร้อมกับจำนวนเงินที่เรามีอยู่ประมาณ 3.5 แสนบาท จากการจัดกิจกรรมต่างๆ และการได้รับบริจาคจากพี่น้องคนไทยในประเทศเยอรมันด้วยกันแล้ว เรามีน้องๆ จำนวนอยู่ดังนี้คือ
  • นักเรียนที่กำลังจะขึ้น ม. 3 จำนวน   43 คน
  • นักเรียนที่กำลังจะขึ้น ม. 2 จำนวน   40 คน
  • นักเรียนที่กำลังจะขึ้น ม. 1 จำนวน  กี่คน???
    เราพบว่า ปีนี้ มีแกนนำในทีมกำลังจะจบกลับกันไปหลายๆ คน จึงเปิดโอกาสให้น้องๆที่อยู่กันต่อไปวางโครงการกันต่ออย่างอิสระ ซึ่งคำนวณจำนวนนักเรียนที่เราช่วยได้ในปีนี้โดยที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ และไม่กดดันในการร่วมรับเงินบริจาคจากน้องๆ คนไทยด้วยกัน จึงได้ว่า

  • นักเรียนที่กำลังจะขึ้น ม. 1 จำนวน  20 คน
    นั่นคือ เราจะมีน้องนักเรียนในโครงการปีนี้ รวมทั้ง 3 ชั้นปี จำนวน  103 คน  ซึ่งเป็นจำนวนเงินทั้งหมดสำหรับการศึกษาต่อ ม.ต้น เป็นเงิน 2000 บาทต่อคนต่อปี

    จากข้อมูลของพี่ริน ทางมูลนิธิให้การช่วยเหลือ  300 คน เหลือที่ต้องหาทุนให้จำนวน 231 คน   พวกเราช่วยกันได้ 20 คน ทำให้เราพบว่า มีเด็กๆ อีกจำนวน 211 คนที่รอความช่วยเหลือเช่นกัน ซึ่งทางฝ่ายประสานงานโครงการ นำโดย อาจารย์ ดร.สาัยฤดี วรกิจโภคาทร(พิธีกรรักลูกให้ถูกทาง) และทีมงานต้องประสานงานกับคนใจบุญที่อยากเปิดโอกาสให้กับเด็กๆ ที่มีโอกาสริบหรี่ทางการศึกษา ม.ต้น กันต่อไป

แม้ว่าเด็กเหล่านี้ จะไม่ต้องจ่ายค่าหน่วยกิจ แต่ด้วยภาวะความแร้นแค้น ที่เด็กลำบากต้องช่วยเหลือทางบ้านทำงาน และเลี้ยงดูที่บ้านไปด้วยนั้น ประสบปัญหาต่างๆ

ใครอยากจะช่วยก็กันได้ครัีบ  กลุ่มเป้าหมายของน้องๆ คือ เด็กนักเรียนที่จบ ประถมศึกษา ใน 6 จังหวัดด้านบนนั้น ก็ช่วยเหลือกันได้ครัีบ  ให้เมล์ติดต่อพี่รินได้นะครับ ที่  [email protected]
หรือโทรศัพท์ เบอร์... 081-6432043 (แนะนำจากเม้ง)

สำหรับรายละเอียดโครงการ ติดตามอ่านได้ที่

   

       ผมนำมาแจ้งไว้ที่นี่เผื่อว่า จะมีผู้ใจบุญท่านใด เมตตาอยากช่วยเหลือและให้โอกาสเด็กๆ ให้เรียนต่อกัน ก็ติดต่อไปยังพี่ริน ผู้ช่วยประสานงานโครงการได้ ที่

  • กรณีจะติดต่อมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา โดยตรง  (แนะนำนะครัีบ)

          อีเมล์...     [email protected]

             โทร....  081-6432043 (แนะนำจากเม้ง)

  สำหรับ ท่านที่ต้องการให้ ออกใบเสร็จ... ทางมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา จะออกใบเสร็จให้ท่านได้นะครัีบ

            บัญชี มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา

            เลขบัญชี 086-2528262
            ชื่อบัญชี   มูลนิธิดร.เทียม โชควัฒนา
            ธนาคาร ออมทรัพย์ไทยพาณิชย์
            สาขาสาธุประดิษฐ์

             (หากท่านสนใจโอนเงินเข้า รบกวนท่านส่งเมล์บอกพี่รินด้วยนะครัีบ แนบสลิปไปด้วยพร้อมที่อยู่ของท่านนะครับ พี่รินจะจัดการเรื่องใบเสร็จให้นะครัีบ)

          

  • กรณีจะโอนเงินเข้าในกลุ่มที่พวกเราดูแลอยู่ ก็ได้นะครับ โอนเข้าบัญชีบัญบริจาค สาขาเมืองไทย ได้ที่ (เป็นบัญชี ที่สมาชิกกลุ่ม เปิดไว้เพื่อเก็บเงินเพื่อโครงการสนับสนุนนี้โดยเฉพาะ
    (กรณีโอนเข้าบัญชีด้านล่างนี้...ไม่สามารถออกใบเสร็จใ้ห้ได้โดยตรงนะครัีบ ต้องให้มูลนิธิออกให้นะครับ เพราะกลุ่มบริจาคไม่ได้เป็นมูลนิธินะครัีบ แต่ทำงานในระบบแบบบริจาคและไว้ใจกันโดยโปร่งใสและตรวจสอบได้)

    Account Name: Anant Eungwanichayapant
    Bank Account. : 429-1-02864-8
    Branch: Mae Fah Luang
    Bank: Bank of Ayudhya

  • นับเป็นบุญของพวกเราที่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ แต่ยังมีเด็กอีกกี่หมื่นคนที่รอโอกาสอยู่ทั่วประเทศ สำหรัีบจำนวนเงินที่อยากจะสงเคราะห์แล้วแต่ศรัทธานะครับ แต่สำหรัีบการจะช่วยเหลือเป็นรายคนคือ 2000 บาทต่อคนต่อปี  ใครจะช่วยสามปีไปเลย ก็กระทำได้ครับ คือ 6000 บาท ครัีบ ใครจะติดต่อเขียนจดหมายถึงน้องๆ รับน้องๆ ไปดูแลให้กำลังใจระหว่างการศึกษาด้วยก็ทำได้ครับ แนะนำให้ติดต่อ พี่ริน ได้นะครับ
  • กราบอนุโมทนาสาธุ ต่อดวงจิตเมตตา หากท่านใดจะสงเคราะห์น้องๆ เหล่านี้ครับ

 

    ปล. หากมีคำถามใดสงสัย ก็ถามไว้ได้นะครัีบ

 

กราบขอบพระคุณมากครัีบ

เม้ง