ข้อคิดสะกิดใจ การจัดการความรู้สู่มาตรฐานสากล
เช้านี้รีบอาบน้ำแต่งตัวไปที่ทำงาน เหตุก็คือ จะมาเช็คสุขภาพ เพราะชาว Blog หลายท่านเตือนมา ไม่ว่าท่าน ดร.ขจิต ท่านpoo น้องจิ ท่าน ผอ.ประจักษ์ ท่าน ฅ ฅน ไม่มีราก และ อีกหลายๆท่าน เลยมารอสาวสาวพยาบาล เพื่อจะเจาะเลือด ดูน้ำตาล ไขมัน ยูริก และ อื่นๆ
เช้าวันอังคาร วันสีชมพูของชาวจุฬาฯ นี้จะได้ฤกษ์ เดินทางไปที่ มหาวิทยาลัยพายัพ หัวปลา คือ KM พัฒนาสู่มาตรฐานสากล ร่วมกับ คณะพยาบาลศาสตร์ โรงพยาบาลแม๊คคอมิกส์สองรอบสองวัน วันละ ๔๐๐ ท่าน ให้กับคณาจารย์ และ บุคคลากร
ได้ MSM กับท่านทวีสิน ขอคำปรึกษา ท่าน เสนอแนะว่า ให้เล่าถึง
IM vs KM
เรื่อง Tacit vs Explicit Knowledge
การสร้างเวทีบริหาร Tacit Knowledge
เคล็ดวิชาในการรีด Tacit K
ประเด็นหนึ่งที่ท่านทวีสิน เตือนสติไว้คือ เวที Show and Share บางครั้งรีบรีบ ดูดดูด เค้นเค้น ดึงความรู้ที่ไม่ใช่ Tacit จริงๆออกมา เป็น Talk Show ไม่ได้เน้น How to และ แถมไม่ได้ใช้วงจรของท่าน Nonaka มาพัฒนาให้เห็นจริง
ได้ประเด็นเยอะเลยครับ เดี๋ยวไปให้พยาบาลท่านเจาะเส้นเลือดตรวจก่อนครับ
นี่แหละครับ พลังเครือข่ายBlogger ท่านให้รักษาสุขภาพ เลยเช็คร่างกาย และ เครือข่ายชาวปูนท่าน ทวีสิน ฉัตรเฉลิมวิทย์ น้องชาย JJ ให้คำปรึกษามาทาง IT IสองT
สุดท้ายเช้านี้ไปรายงานตัวท่านหัวหน้าภาควิชา รศ.พญ.นิตยา ฉมาดลศิษย์เก่า แพทย์ ม.ข รุ่น ๑ (สาวเสื้อน้ำเงิน) ว่าจะไปช่วย ม.พายับ และ
มีจดหมาย จาก มทส เชิญ ให้ไปเป็นที่ปรึกษา เรื่อง KM ด้วยครับ
JJ2008 ฅ ฅน ธรรมดา



อาจารย์เดินสาย...ไม่ใช่เดินทางแต่เช้า...อีกแล้ว...รักษาสุขภาพด้วยค่ะ...
สุขภาพกายแข็งแรง..สุขภาพจิตดี..ชีวีเป็นสุขค่ะ
เรียน ท่านรองแป๋ว ผู้หวานแหว๋วไปกับงาน วันนี้มาเช้าจังเลย นั่ง Camry มาหรือปล่าวครับ อิอิ
เรียน ท่านพิชชา สุขภาพจิตพอใช้ได้ สุขภาพกายเดี๋ยวรอผลครับ ท่านหัวหน้าตึก พี่เสงี่ยม มาดูดเลือดไป ๑๐ มล แล้ว เสียวแขนครับ