วันนี้เป็นวันอาทิตย์  เปิดวันวิทยุ สวท.น่าน ก่อน ๖ โมง ฟังรายการดี ๆ ที่จัดจากส่วนกลาง ช่วงแรกเป็นธรระ ช่วงต่อมาเป็นรายการรักชีวิต ตั้งแต่ ๖ โมงเป็นเวลา ๓๐ นาที เป็นรายการข่าวรอบเมืองน่าน

รายการนี้ ผู้จัดเดิมเป็น ผช.ผอ.วิทยาลัยสารพัดช่างน่าน ต่อมาสอบได้ทางราชการให้ไปเป็น ผอ.วิทยาลับการอาชีพปัว ท่านชื่อ นายราเชนทร์ กาบคำ ปั่นจักรยานจากบ้านมาจัดรายการน่าชื่นชม ( นพ.ชาตรี เจริญศิริ ปั่นจักรยานมาจัดรายการนานแล้วเช่นกัน )

ผู้จัดนำเรื่องตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ว่า ท่านองคมนตรีเดินทางในฐานะประธานชมรมคนรักเขาใหญ่ นำปลูกต้นไม้ ข่าวที่รายงานให้ทราบ ปชส.น่าน สวท.น่าน สื่อมวชชนส่วนกลางได้รายงาน สามารถหาอ่านได้อีกในอินเทอร์เน็ต

ข่าวที่รายงานเช้าวันนี้ มีผู้หลักผู้ใหญ่มา จ.น่า อาทิ อดีต ผวจ.น่าน คือ นายสุจริต นันทมนตรี ได้พบกับผู้จัดฯ ที่โครงการภูฟ้า ร่วมกับนายกิตติ ขันธมิตร รอง ผอ.โครงการส่วนพระองค์ ดร.ผ่องพรรณ เอกอาวุธ เป็นต้น ที่สำคัญ นายสำเริงฯ  รองราชเลขาธิการฯ นายอินทร์จันทร์ฯ  เดินทางมา จ.น่านในช่วงวันหยุดนี้อีก 

ยุคนี้การสื่อสารกว้างไกล ยากที่จะให้เป็นความลับ  ดีครับได้ฟังข่าวรอบเมืองน่านแล้วทำให้รู้เรื่องราวว่า  มีใครไปมา หรือ มีอะไรเกิดขึ้นที่ จ.น่าน ขอขอบพระคุณผู้จัดรายการข่าวรอบเมืองน่านมา ณ โอกาสนี้.