โกทูโน กัลยาณมิตร มิตรภาพ มหัศจรรย์
การใช้งาน GOTOKNOW
ตั้งแต่ได้เข้ามาอยู่ภายใต้ร่มเงาของโกทูโน
ทำให้ได้รู้จักผู้คนมากมาย แม้จะอยู่ห่างไกลกันคนละทิศ คนละมุมโลก
ก็สามารถสื่อสารถึงกันได้หมด (มหัศจรรย์สุดสุด 1)
เข้ามาครั้งแรกเมื่อสามปีก่อน รู้สึกเหงา โดดเดี่ยว ไม่ค่อยจะมีบล็อกเกอร์ เข้ามาอ่านบันทึกสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะบันทึกไม่ชวนให้ติดตาม และบวกกับความเป็นบล็อกเกอร์หน้าใหม่ ผู้ที่เข้ามาทักทายท่านแรกคือ ท่านอาจารย์ทัศนีย์ แห่ง ED KM ถัดมาคือท่าน ดร.ดิศกุลเกษมสันต์ แต่ไม่ได้ตอบบันทึกให้ท่าน เพราะไม่ทราบกฏ กติกามารยาท ตัองขออภัยนะคะ
โกทูโนทำให้ได้พบกับกัลยาณมิตรที่หลากหลาย มีความจริงใจให้กัน เมื่อมาเจอกันรู้สึกทึ่งและดีใจ ตื่นเต้นสุดๆๆๆ สามารถพูดคุยกันได้อย่างสนิทใจ เหมือนเคยเจอกันมาหลายปี มีความรู้สึกดีดีให้กัน ไม่ใช่ญาต แต่เป็นยิ่งกว่าญาต (มหัศจรรย์สุดๆๆ 2)ทำให้ถนนแห่งมิตรภาพทอดยาวไกลออกไป แบบไม่มีที่สิ้นสุด
โกทูโนเป็นเวทีที่ทำให้เกิดศิลปินมากมายทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาวิทยาศาสตร์ สาขาการศึกษา สาขาการศาสนา และวัฒนธรรม สาขาการแพทย์ สาธารณะสุข สาขาเศรษฐกิจและสังคม กฏหมาย ฯ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดนักเขียนน้อย ดีไซด์เนอร์ จิตรกร กวี และอื่นๆๆ อีกด้วย โกทูโน ช่วยปลูกฝังด้านความคิดคุณธรรม จริยธรรม อย่างไม่รู้ตัว (มหัศจรรย์สุดๆ 3)
คลังความรู้ที่เกิดขึ้นใน โกทูโน เป็นความรู้ ที่สามารถดึงมาใช้ได้ตลอดเวลา อยู่ที่เราจะคว้า ดึง นำมาใช้ได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคในการ แต่งบล็อก เทคนิคในการบันทึกเสียงเพลง ต่อไปคงจะมีเทคนิคในการแต่งรสชาด และกลิ่นหอมนานาของดอกไม้ (มหัศจรรย์สุดสุด 4)
นอกจากนี้ยังเป็นที่รวมของปรมาจารย์ด้านต่างๆอย่างมากมาย โดยทุกๆท่าน เผยแพร่องค์ความรู้อย่างไม่มีการหวงแหน เราจึงต้องขยันเข้าไปอ่านบันทึกของ ท่านเหล่านี้ให้บ่อยๆเพื่อเก็บเกี่ยวองค์ความรู้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
รู้สึกดีดี และมีความสุข เมื่อได้มาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ............
GOTOKNOW
สวัสดีค่ะ อ่านแล้วหนูรู้สึกรัก gotoknow มากขึ้นค่ะ คิดว่าหนูคงหาอะไรมาช่วยให้เป็นแหล่งความรู้ที่ดียิ่ง ๆขึ้นไปค่ะ
สวัสดีครับ พี่เอื้อง
สวัสดียามดึกค่ะ..
หายเหนื่อยจากการเดินทางหรือยังคะ..^___^
นอกจากผลึกแห่งความรู้แล้ว G2K ให้อะไรมากกว่าที่หนูคิดไว้เยอะค่ะ โดยเฉพาะมิตรภาพ สิ่งมหัศจรรย์ที่สุดที่เกิดในพื้นที่แห่งนี้
ปลื้มใจที่ได้พบกันค่ะ .. ที่สำคัญ ได้กอดด้วย สุดยอด *___*
ขอบพระคุณ ด้วยความเคารพค่ะ ฝันดีนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณพี่.....เอื้องแซะ
ขอบคุณค่ะ คิดถึงเสมอ พี่สาวคนสวยของครูอ้อย
สวัสดีค่ะพี่เอื้องคนสวย
สวัสดีครับอาจารย์เอื้องแซะ
วันสิ่งแวดล้อมโลก : 5 มิถุนายน ของทุกปี
ที่นี่มีแต่มิตรภาพ เป็นสังคมใหม่ของไทยที่เป็นสังคมในอุดมคติแต่มันเป็นจริงแล้ว หากคนในสังคมส่วนใหญ่เป็นแบบนี้ เราคงมีความสุขมากครับ
สวัสดีคะ พี่เอื้องแซะ
ขอบคุณมากๆ คะ ที่ได้เขียนบันทึก aar GotoKnow.org และยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนแห่งนี้มาโดยตลอด
รบกวนพี่เอื้องแซะ เพิ่มคำสำคัญ aar-gotoknow ในบันทึกนี้ด้วยนะคะ และบันทึกของพี่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งใน link http://gotoknow.org/post/tag/aar-gotoknow คะ
ขอบคุณคะ
ดีใจที่รู้จักกับคุณเอื้องแซะผ่านโกทูโนค่ะ
สวัสดีค่ะคุณพี่เอื้องแซะ
ร่วมฉลองสามปีโกทูโนวกับพี่ด้วยค่ะ