วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 51 เป็นอีกวันหนึ่งที่จะอยู่ในความทรงจำของผมครับพี่อ้อย ได้รับ sms ของพี่อ้อยตั้งแต่เช้า ว่าจะมาถึงพิษณุโลกตอนเวลา 9.30 น. รู้สึกดีใจมาก วันนี้ผมใส่เสื้อสีส้ม "นเรศวรเกมส์"
ดีใจที่จะได้เจอกับพี่อ้อย มาถึงที่ทำงานได้พูดคุยโทรศัพท์กับพี่อ้อยอยู่บ้าง แต่ตอนเช้าผมต้องไปเข้าประชุมกีฬาแอโรบิค คณบดีไม่ได้มา ผมเลยเป็นประธานที่ประชุมเพราะความจำเป็น เห็นรายชื่อนักกีฬาแอโรบิคประเภททีมมีชื่อพี่อ้อยอยู่ด้วย ขณะที่จะมีการจับฉลาก ผมขออนุญาตที่ประชุมออกมา ระหว่างประชุมอยู่ทราบทางโทรศัพท์จากพี่อ้อยว่ามาถึงพิษณุโลกแล้ว รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เจอพี่อ้อย
ผมพูดคุยทางโทรศัพท์กับพี่อ้อยตอนที่ออกมาจากห้องประชุม พี่อ้อยบอกว่าอยู่ที่คณะเภสัชฯ ไม่รู้จะมาทางไหน ผมเดินมารอพี่อ้อยที่ลานพระบรมรูปสมเด็จฯ เห็นพี่อ้อยใส่เสื้อสีบานเย็น มีเสื้อคลุม มองแววตาพี่อ้อยเต็มไปด้วยรอยยิ้ม มีความสุขมาก และรู้สึกชื่นใจจริง ๆ ที่ได้กอดพี่อ้อย (อยากกอดพี่อ้อยนาน ๆ ให้หายคิดถึง) มีความรู้สึกว่ายังไม่ใช่ความจริง ยังนึกว่าเป็นความฝันอยู่ครับ
พี่อ้อยชวนไปไหว้พระที่วัดใหญ่ เป็นวันแรกที่ได้ไปไหว้พระพุทธชินราชกับพี่อ้อย 2 คน ตอนที่ไปไหว้พระพุทธชินราช ผมตั้งจิตอธิษฐานตามที่ได้ให้กับพี่อ้อยไว้ ส่วนพี่อ้อยอธิษฐานในใจ ตอนที่อยู่ในวิหารหลวงพ่อ ได้ถ่ายรูปคู่กันด้วย หลังจากออกมาจากวัดใหญ่ก็เลยไปไหว้สมเด็จพระนเรศวร ที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม (โรงเรียนชายเก่า) วันนี้เราสองคนไปไหว้สมเด็จโดยไม่มีดอกไม้และธูป หลังจากไหว้สมเด็จฯ เสร็จก็กลับไปที่ทำงาน ผมเป็นห่วงเรื่องงานการเงินของคณะฯ จึงรีบกลับ และบอกกับพี่อ้อยว่า เจอกันอีกตอนประมาณบ่าย 2 โมง แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่ผมบอก ไปถึงคณะน้องการเงินก็นำเอกสารการเงินมาให้เซ็นเยอะไปหมด และต้องรีบมาเคลียร์งานที่ e-office พี่ต้อมโทรมาอีกว่า อยู่ที่ไหน ผมตอบว่าอยู่ที่คณะ พี่อ้อยโทรหาผมอยู่ที่บริเวณถนนด้านหน้าคณะ ผมอยู่ที่ขณะชั้น 2 เปิดมู่ลี่เห็นรถพี่อ้อยจอดอยู่ และผมไปที่ Bank เพื่อเคลียร์เรื่องการเงิน ต่อจากนั้นจึงได้ออกไปกับพี่อ้อย และพี่อ้อยได้แวะให้ผมทานก๋วยเตี๋ยวก่อนไปที่พัก มุมสวนรีสอร์ท โชคดีที่มุมสวนรีสอร์ท มีที่พักว่างวันที่ 2 พฤษภาคม 51 ทำให้พี่อ้อยได้พักอยู่ที่นี้จนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 51
บันทึกความทรงจำ ( 4 )
ความเห็น
ยังไม่มีความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
คนดิบ ตามรอยธรรม · 6 พ.ค. 2551
เทพ · 6 พ.ค. 2551
ศ.ดร. จีระ หงส์ลดารมภ์ · 6 พ.ค. 2551
คน(ทำ)งาน · 6 พ.ค. 2551
คน(ทำ)งาน · 6 พ.ค. 2551