ทำความตกลงกับห้องเรียน เพื่อสร้างวินัยในชั้นเรียนเหมือนเดิม คือ เรื่องมือถือไม่ว่ากันถ้าเปิดแบบสั่น เมื่ออยากจะพูดคุยนอกจากเรื่องเรียนเชิญนอกห้อง จากนั้นคือ เรามาเรียนรู้ จากหนัง เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ ด้วย ตนเอง และ ทีม เพื่อให้เกิด "ได้คิด คิดได้ และ เกิดการเรียนรู้เป็นทีม"

วินัยในห้องเรียนผู้ใหญ่

 เช้านี้มาสอนผู้ใหญ่กลุ่มสุดท้าย ตั้งใจแรก คือ จะมาถึงห้องเรียนเก้าโมงเช้า ครั้งแรกมาแปดโมง ไม่มีใครมา ครั้งที่สองมาถึงแปดครึ่งมาสามท่าน ครั้งนี้มาเก้าโมง มาสิบกว่าท่าน จากแปดสิบท่าน

 เริ่มกิจกรรม ทำความตกลงกับห้องเรียน เพื่อสร้างวินัยในชั้นเรียนเหมือนเดิม คือ เรื่องมือถือไม่ว่ากันถ้าเปิดแบบสั่น เมื่ออยากจะพูดคุยนอกจากเรื่องเรียนเชิญนอกห้อง จากนั้นคือ เรามาเรียนรู้ จากหนัง เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ ด้วย ตนเอง และ ทีม เพื่อให้เกิด "ได้คิด คิดได้ และ เกิดการเรียนรู้เป็นทีม" ช่วงนี้ห้องเรียนกำลังเรียนรู้ซึ่งกันและกันครับ

JJ2008