เมื่อถึงเวลาเข้ามหาวิทยาลัย

การเรียนชั้นมัธยม 4-6 ที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก ๆ เพราะเราอยู่ที่นี่มาแล้ว 3 ปี มีเพื่อน และรู้จักคุณครู ไม่ต้องไปปรับตัวใหม่ ห้องสำหรับแผนการเรียนศิลป์คณิตสาย  คือ ห้อง 406  และเมื่อเรียน ชั้นมัธยม 5 และมัธยม 6 ก็เป็นห้อง 506 และห้อง 606 ตามลำดับ มีเพื่อนชั้นเดียวกัน 39 คน เป็นผู้ชาย 7 คน เป็นผู้หญิง 32 คน เพื่อนทุกคนสนิทกันมาก ถึงตอนนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่

เมื่อจะจบมัธยม 6 ก็ถึงการเลือกอันดับเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนั้นที่แรกที่ตั้งใจไว้คือ มอ.ปัตตานี พอดีมีรุ่นพี่กัลยาณี ที่โรงที่ มอ.ปัตตานี มาแนะนำคณะที่โรงเรียน รุ่นพี่ที่มา เรียนเอกพัฒนาสังคม คณะมนุษยศาสตร์ พอพูดจบ ก็ตัดสินใจทันทีว่า น่าจะใช่ตัวเรา ก็เลยตัดสินใจเลือกอันดับหนึ่ง คือ สาขาพัฒนาสังคม อันดับสอง สาขาจิตวิทยาการแนะแนว สมัยนั้นเราสามารถเลือกได้ 3 อันดับ แต่ไม่เลือกอันดับที่ 3 เพราะคิดว่าไม่น่าจะใช่ตัวเรา ถ้าสอบไม่ได้ ก็ค่อยไปสอบเอนต์กลางเอา

ที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช ครูจะที่เอาใจใส่นักเรียน แนะนำ แนะแนวการศึกษาต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์แนะแนว แม้ว่าคาบแนะแนว จะถูกอาจารย์อื่น ๆ ขอไว้สอนชดเชยเป็นบางครั้ง