ถ้วยใบแรกและสุดท้ายในฤดูกาลของผีแดง

beeman 吴联乐
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
แมนยูฯชนะวีแกน 4 : 0 ในศึก Carling cup

   เมื่อคืนผมได้ชมการถ่ายทอดฟุตบอล Carling Cup ระหว่าง ManU กับ Wegan ตอนแรกคู่นี้ก็ดูสูสี แต่มีจุดเปลี่ยนที่ผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งของ Wegan เจ็บ ต้องเปลี่ยนตัวออกจากการแข่งขัน

   แล้วเวนย์ รูนี่ย์ก็ทำประตูแรกได้ในครึ่งแรก เพราะความผิดพลาดของกองหลัง แต่รูปเกมส์ก็ยังดูสูสี พอครึ่งหลังแมนยูฯ ได้ใจ ยิงอีก 3 ลูกรวด ภายใน 5 นาที ในช่วงต้นๆ ของครึ่งหลัง ทำให้ชนะขาด ผลรวม 4 : 0 เป็นรอบชิงชนะเลิศที่ทำประตูได้ค่อนข้างมาก

   จุดเปลี่ยนอยู่ที่มีการเปลี่ยนผู้รักษาประตู และกองหลังของ Wegan ที่ประกบเวนย์ รูนี่ย์ไม่ดี ในชีวิตของคนเราก็มีจุดเปลี่ยนได้เหมือนดังเช่นเกมส์ฟุตบอล ดังนั้นคนเราต้องมีสติพร้อมที่จะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง

   เซอร์อเล็ก เฟอกูสัน หวังถ้วย Carling Cup ใบนี้มากแม้ว่าจะเป็นถ้วยอันดับ 4 (อันดับ 1 น่าจะเป็นถ้วยพรีเมียร์ ลีก, อันดับ 2 ถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, อันดับ 3 เอฟ เอ คัพ) เนื่องจากถ้วยใบอื่นหมดหวังไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อความอยู่รอดในการเป็นกุนซือต่อไป...

  ทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ทีมแมนยูฯ ที่เคยยิ่งใหญ่ ก็เริ่มตก (สูงสุดคืนสู่สามัญ) ถูกเศรษฐีชาวอเมริกันเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอลแทมปา เบย์ฯ ซื้อทีมไป ตอนแรกๆ ผู้ชมสาวกผีแดงทำท่าต่อต้านจะไม่เข้าไปดูเกมส์ฟุตบอล แต่ก็ทนความเย้ายวนไม่ไหว กลับมาดูมาเชียร์กันเหมือนเดิม (แม้ว่าจะไม่ล้นหลามเหมือนก่อน)

  สุดท้ายขอย้ำว่า "คนเราต้องเตรียมพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลง" ครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beemanความเห็น (1)

sailomsaengdaed
IP: xxx.12.74.8
เขียนเมื่อ 

http://gotoknow.org/archive/2005/11/19/21/56/02/e7574

ใครเอาเนยแข็งของฉันไป Who Move my Cheese?

พูดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลง น่าอ่าน ลองไปหาอ่านดูนะครับ