มาเรียนวิศวกรรม...กันเถอะ!

TOURNGATT
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
วิศวกรรม Engineers

 

มาเรียนวิศวกรรม...กันเถอะ !

                คุณคงจำได้ว่า..? เมื่อแรกพบกับเรื่องอันน่าตื่นเต้น เร้าใจ ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science and Technology) ถ้าคุณชื่นชอบ ประทับใจ อยากจะคิดเป็นและ/หรือทำได้ หลายอย่างที่คุณชื่นชอบนั้นเป็นงานทางวิศวกรรม (Engineers)  ทุกครั้งที่คุณมีความต้องการใฝ่รู้ และอยากจะทำเป็น คุณเริ่มมีพรสวรรค์ทางเทคโนโลยีแล้ว  แต่การที่จะทำให้เชี่ยวชาญคุณต้องเตรียมทักษะกันตั้งแต่เด็กๆ อาจจะอนุบาลหรือมัธยม แต่บางครั้งคุณจะไม่สามารถค้นพบพรสวรรค์หรือความสนใจ จนกว่าคุณได้เรียนถึงระดับวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยแล้ว

                อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ในภาคอุตสาหกรรม ไม่สามารถที่จะรอคอยได้ยาวนานอย่างนั้น และความท้าทายซึ่งหน้าของพวกเราในวันนี้ จากความต้องการของโลกในปัจจุบัน พวกเราที่มีหน้าที่ สร้างแรงดลใจและส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้มีความสนใจในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อเป็นการเริ่มสร้างชีวิตวิศวกร งานวิศวกรรมมีความท้าทายที่จะดลใจให้นักเรียนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ๆ   หันมาเรียนรู้กันอย่างจริงจัง

                แล้วเราจะเรียนได้....ที่ไหนกัน..? ในบ้านเรามีให้เลือกมากมาย ทั้งในระบบโรงเรียน นอกระบบโรงเรียน หรือเรียนตามอัธยาศัยก็ย่อมได้ มาเรียนวิศวกรรมกันเถอะ

 


 

วิศวกรรม (Engineers) หมายถึง การกระทำที่ก่อให้เกิด การออกแบบ การผลิต และการใช้งาน สิ่งของหรือกระบวนการสำหรับแก้ไขปัญหาของมนุษย์ โดยมีหลักการเชิงเทคนิค และเชิงวิทยาศาสตร์ ที่ถูกต้องเชื่อถือได้ และ มีระเบียบแบบแผน โดยอาศัยองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ประกอบกับประสบการณ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน TOURNGATT's Shareความเห็น (2)

แวะมาทักทาย  บันทึกแรกค่ะ

มีความสุขในทุกๆวัน นะคะ

tourngatt
IP: xxx.172.182.130
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมากครับ ที่แวะมาทักทาย...ยินดีมากครับที่ จะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หาความถูกต้อง ดีงาม ประเทืองปัญญา ให้แก่สังคมได้ ....

มีความสุขในทุกๆวัน นะครับ

ตวงอัฐ

www.banPyramid.com