การเรียนรู้
สวัสดีครับ
เป็นเวลานานทีเดียวที่ผมไม่ได้หันหน้าเข้าคอมพิวเตอร์เลย ผมมีโอกาสเลยไปขอเรียนรู้(ขอปัญญา)ที่ศูนย์ฯพ่อครูบาสุทธินันท์ เลยได้มีปัญญาขึ้นมาอีกนิดนึง
วันนั้นผมได้รับฟังพ่อครูบาพูด ซึ่งเป็นคำพูดที่มีความหมายต่อผมมาก ท่านพูดว่า"การเรียนของผม คือขอความรู้จากผู้อืน ช่วยสอนผมด้วย" ท่านพูดในที่ประชุมเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551
เป็นคำพูดที่ตรงในใจผมมาก ผมชอบแบบนี้ครับ ชอบถามคนโน้นคนนี้อยู่เป็นประจำ ถึงเรื่องนั้น เรื่องนี้ แต่ก็กลัวคนพูดหรือคนบอกจะรำคาญ(กลัวมาก) จะทำไงได้ครับ เพราะผมเป็นคนอยากรู้(เรื่อง)จริง ๆ ๆ
ขอขอบคุณครับ อาจารย์ขจิต
ผมไม่ได้ผ่านมาทางGotoknow เลย พักนี้งานผมยุ่งเหยิงไปหมด ทั้งที่ทัองทุ่งนา งานชุมชน งานลงพื้นที่(งานส่งอาจารย์ในวิชาที่เรียนน่ะครับ)แต่ถึงอย่างไรผมก็ไม่เหนื่อยครับ(เพราะชอบจริง) เป็นงานที่ผมจะเอาไปใช้ในชีวิตจริงของตัวเอง เดือนกูมภานี้ผมจะลงพื้นที่ไปขอเรียนรู้ร่วมกับพ่อครูบา เราคงจะได้พบกันใช้ไม๊ครับอาจารย์
เรื่องรูปถ่ายนี้ ผมจะพยายามหามาลงให้ได้ครับ
ดีใจจริง ๆ ผมยังไม่ได้ขอ แต่อาจารย์ก็อยากช่วย
ขอขอบพระคุณครับ
สวัสดีครับคุณtikapus
ผมขออนุญาติเรียกชื่อท่านเลยนะครับ คือไม่รู้จะเรียกท่านว่าอย่างไร
ขอขอบคุณครับที่แวะมาให้กำลังใจ ขอขอบคุณมาก ๆ เลยครับ
แวะมาเยี่ยม blog พี่จรัลค่ะ
อิจฉาคนได้เรียนรู้อยู่ใกล้ๆพ่อครูบาเนาะ
สวัสดีครับอาจารย์(หนิง)
ตั้งแต่ผมกลับมาจากสารคาม ผมก็ตั้งใจจะเขียนหนังสือน่ะครับ คอมผมนะครับมันเป็นเหตุ ไวรัสเล่นงานจนป่านนี้ยังซ่อมไม่ได้
ที่ผมได้เขียนวันนี้ก็ ที่บ้านพ่อครูบาครับผมอยู่มา 3 วันแล้ว ชอบมากครับ ธรรมชาติดีมากๆ เลย ได้ความรู้ด้วย
อาจารย์ครับ ขอขอบพระคุณอย่างมากเลยครับที่อาจารย์และน้อง(ผมจำชื่อแกไม่ได้จริงๆครับ)ช่วยและกรุณา ดูแล เอาใจใส่ ต่อการไปหาหมอของพ่อครูบา อาจารย์ช่วยประสานงานทุกอย่าง ตั้งแต่ขับรถพาไป ร.พ. ทำบัตร เอาใจใส่นั่งคุย หาน้ำหาท่า ซ้ำยังมาคุยเป็นเพื่อนยันเช้าเลย พ่อครูบาพูดถึงอาจารย์ว่ามาที่นี่แล้วได้รับการเอาอกเอาใจดี รู้สึกอบอุ่น ท่านบอกว่าพวกเราไม่ใช่ญาติแต่รักกันยิ่งกว่าญาติเสียอีก ก็พวกเราเป็นคนน่ารักเนอะ อาจารย์ว่าไหม
ขอขอบพระคุณอีกครั้งครับอาจารย์
สวัสดีครับพี่
อาจารย์ขจิตครับ
ตอนนี้ผมอยู่ที่บ้านพ่อครูบาครับ อยู่มา 3 วันแล้ว วันนี้ครูออดสอนผมเรื่องวิธีการเอาภาพมาลงใน Blog ผมเลยมีโอกาสได้โชว์ความหล่อ(เหลือน้อยเต็มที)ของตัวเอง
เรื่องการเขียน ผมเขียนได้ครับอาจารย์ แต่คนอ่านนี่สิไม่รู้จะเข้าใจหรือเปล่า(ก็คนมันรู้น้อยทำไงได้)ครับ
รูปถ่ายที่อาจารย์ส่งมาให้ เป็นวันแรกที่ผมเข้าอบรมกับพ่อครูบาครับ ว่าแต่ว่าอาจารย์เห็นภาพผมได้อย่างไร(อย่างนี้ต้องขอคาระวะท่านผู้อาวุโส ข้าน้อยขอเป็นศิษย์ด้วยคนน่ะขอรับ)
ขอขอบพระคุณครับอาจารย์ขจิต
สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นของฐานความรู้กับการพัฒนาตนเองที่ได้รับนั้นคือความรู้จริงจากสวนป่า คือได้เรียนคอมพิวเตอร์ สุดยอดจริงๆ ครับผม
สบายดีนะครับคุณจรัญ ไม่ได้ติดต่อหาเลย ว่างเมื่อไหร่จะแวะไปกราบนะครับผม
ลูกชาย
Dear Dad
สบายดีนะครับผม เข้ามาทีไร ก็เห็นแต่งานมากมาย หวังว่าคงสบายดีนะครับ ทั้งสองท่าน ตอนนี้ผมมาทำงานที่ตัวเองรัก และถ้ามีโอกาส จะแวะไปกราบครับผม
มีความสุขมากๆครับผม