ร่มเงาแห่งพันธมิตร

samniang
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ใต้ร่มเงาแห่งพันธมิตรร้อยรัดกับมิตรภาพ มีสายธารน้ำใจไหลรินระเรื่อย มีสายลมเอื่อยโอบเอื้ออาทรพัดผ่าน

ใครใครต้องเคยมีปัญหามาแล้วแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นปัญหา เล็ก ใหญ่  เบา หนัก มากบ้างน้อยบ้างแค่ไหน บางปัญหาเราสามารถแก้และหาทางออกได้ด้วยตนเอง แต่บางปัญหาไม่สามารถแก้ไขได้จำต้องแบกปัญหานั้นไว้เพื่อรอเวลาช่วยคลี่คลาย

 

บางทีการแบกปัญหาไว้เพียงลำพัง  ก็ทำให้เรารู้สึก อึดอัด อัดอั้น ว้าวุ่น  หาทางออกไม่เจอ หากมีใครสักคนมาช่วยคิดแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้ความคิดเห็น ปัญหาที่หนักแสนหนักก็อาจจะเบาบางลงได้

 

เพราะคนเรายืนอยู่ในจุดที่แตกต่างกัน บางทีเขาอาจยืนอยู่ในอีกมุมหนึ่ง ที่เห็นปัญหานั้นแตกต่างกับเรา ทางออกของปัญหาจึงอาจพบได้ในแง่มุมที่แตกต่างกันไป ต่างคนต่างความคิด ตามวาระ  ตามเงื่อนไขแห่งเวลา ฉะนั้นคนที่รู้ใจ หรือใครคนหนึ่งที่รู้จักอาจจะมีสักคนที่พร้อมจะเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นมิตรที่รู้ใจ เป็นเพื่อนคิดที่ดีให้กับเรา

 

ณ ร่มเงาแห่งพันธมิตร ในวันอันอ่อนล้า เพื่อนสักคนจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้น เบาขึ้น โปร่งขึ้น โล่งขึ้น บางถ้อยคำจากใจเพื่อนจะปลุกปลอบให้เรามีพลังขึ้นมาอย่างประหลาด  มือของเพื่อนที่ยื่นมา ได้ฉุดให้เราลุกขึ้นและก้าวต่อไปได้อีกครั้ง

 

          พันธมิตรเป็นผู้ก่อมิตรภาพ และมิตรภาพเป็นความเรียบง่ายทว่าอัศจรรย์ เป็นความผูกพันระหว่างคนตั้งแต่สองคนขึ้นไป ที่มีที่มาแตกต่างกันจนกระทั่งรู้ใจซึ่งกันและกัน ผูกสัมพันธ์ สร้างสรรค์ให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่

           ใต้ร่มเงาแห่งพันธมิตรร้อยรัดกับมิตรภาพ มีสายธารน้ำใจไหลรินระเรื่อย มีสายลมเอื่อยโอบเอื้ออาทรพัดผ่าน มีท่วงทำนองแห่งความฝันอันอบอุ่นกล่อมเกลา มีรอยยิ้มละมุนอิ่มเอมใจฉาบฉายบนใบหน้าในทุกทิวาราตรีที่ผ่านไป ก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ ภายใต้ร่มเงาแห่งพันธมิตร...          

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาชุมชนความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับอาจารย์

  • ขออนุญาตทำความรู้จัก 
  • และขออนุญาตฝากความเป็นพันธมิตรไว้พร้อม อาจารย์คงไม่ว่ากระไรนะ...
  • อ่านบันทึกของอาจารย์ทีไร  คล้ายๆอ่านบทกวี  ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ  ไม่ได้แสร้งแกล้งยออาจารย์นะ
  • แล้วจะแอบมาละเลียดบทกวีของอาจารย์บ่อยๆครับ
  • สวัสดีครับ
เขียนเมื่อ 

    ขอบคุณค่ะ ยินดีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และรับใช้นะคะ

                               ครูน้อย

เขียนเมื่อ 
  • มาทักทาย
  • พี่ครูน้อย
  • เขียนบันทึกใหม่นะครับ
  • มีพี่ๆเข้ามาดูเต็มเลย

หมายเลขบันทึก

157490

เขียน

04 Jan 2008 @ 22:32
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 22:14
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก