ระหว่างทางจากเชียงคำถึงภูชี้ฟ้า มีสถานที่ให้เที่ยวหลายแห่ง เช่นน้ำตกภูซาง ดอยผาหม่น

           บันทึกที่แล้ว กินข้าวเที่ยงที่เชียงคำ รีบหน่อยเลยกินข้าวมันไก่ (หิวเลยอร่อยดี) จากนั้นตรงดิ่งไปเส้นที่ขึ้นภูชี้ฟ้าทันที ระหว่างกลางทางพบน้ำตกข้างทางมองเห็นจากรถได้เลยชื่อน้ำตกภูซาง

  • แวะจอดข้างทางและเข้าไปถ่ายรูป

น้ำตกภูซาง เชียงราย

  • มีทางเดินขึ้นเขา ข้าง ๆ น้ำตก ด้านบนเป็นทางน้ำไหล  เขาบอกว่าน้ำอุ่นด้วย ลองเอามือจุ่มดู อุ่นจริง ๆ   ทางขึ้น และด้านบนมีต้นไม้ใหญ่  น่าถ่ายรูปด้วย

น้ำตกภูซาง

  • ออกจากน้ำตกภูซาง  เป็นทางขึ้นเขา ลงเขา ไปเรื่อย ๆ  จนพบกับหน่วยงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการวิจัยไม้ดอกเมืองหนาว คือที่ดอยผาหม่น

ดอยผาหม่น

  • ดอยผาหม่น ขึ้นชื่อในเรื่องดอกทิวลิป  แต่วันที่ไปทิวลิปยังไม่ออกดอก  (จะมีเทศการดอกทิวลิปบานประมาณกลางเดือนมกราคม)  ในช่วงนี้ดูดอกลิลลี่ไปก่อนนะครับ (11 /12 / 50)

สีชมพู

ลิลลี่ ที่ดอยผาหม่น

สีเหลือง

ลิลลี่ ที่ดอยผาหม่น

  • บันทึกนี้ยังไม่ถึงภูชี้ฟ้าครับ  ............... โปรดรอสักครู่ ... ถึงภูชี้ฟ้าแน่ ... พรุ่งนี้นะครับ