ทำความดีถวายในหลวง


หากทุกฝ่ายทำด้วยใจ ทำหน้าที่ของตนอย่างสมบูรณ์งานจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอบพระคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ทำให้งานดีทรงคุณค่าแก่การจดจำ

          วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีจะมีความสำคัญกับคนไทย  แต่ปีนี้พิเศษสุด มีความสำคัญมาก คือ เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550  ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการประชวรของพระองค์ท่าน   แถวบ้านกอบัวผู้นำชุมชนผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นน้องเขยของกอบัว ก็จะเชิญชวนชาวบ้านมาตอนเช้าใส่บาตร ข้าวสาว อาหารแห้ง และตอนเย็นจุดเทียนชัยถวายพระพร  บริเวณลานอเนกประสงค์วัดโชติการาม สะพานพระราม 5 จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นความร่วมมือจากหลายฝ่าย คือ บ้าน วัด โรงเรียน  (บวร) ทางวัดจัดบริเวณพิธีตกแต่งอย่างสวยงาม  ทางโรงเรียนก็เอื้อเฟื้อเครื่องฉาย พร้อมจอขนาดใหญ่ เพื่อดูภาพทางทวีทำกิจกรรมพร้อมกันกับที่ท้องสนามหลวง คนทั้งประเทศ 

 

กอบัวได้ทำหน้าที่เป็นโฆษกจำเป็นผู้เชิญชวนชาวบ้านให้มาทำความดีด้วยการมาร่วมกันปฎิญานตนเป็นประชาชนที่ของพระองค์ท่าน จุดเทียนชัย ร้องเพลงสดุดี ถวายในหลวง ทางผู้นำได้เตรียมเทียนจำนวน 200 แท่ง  แต่ปรากฎว่ามีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก  ท่านเจ้าอาวาสก็เอื้อเฟื้อเทียนมาแจกให้อีก   กอบัวเชิญชวนให้ผู้ที่มาร่วมงานลงนามถวายพระพร  ทุกคนเข้าแถวเป็นระเบียบ  พอใกล้เวลา 19.19 น. ได้เชิญผู้มาร่วมงานตั้งแถว เรียงหน้ากระดาน โดยขอให้ผู้อาวุโสอยู่แถวหน้า ห่างกันประมาณช่วงมือ และทุกคนต่างเข้าแถวเรียบร้อย ยื่นตามแถวผู้ใหญ่  มองแล้วชื่นใจ  หลังจากน้น ได้เชิญประนประชาคม เปิดกรวยดอกไม้ และนำกล่าวปฎิญานตนเป็นประชาชนที่ที่ดีของพระองค์ท่าน ด้วยการประพฤติดี อยู่ในศีลธรรม จงรักภักดีต่อชาติ  ศาสนา พระมหากษัตริย์  แล้วรอเวลาจุดเทียนชัยถวายพระพรพร้อมกันกับประชาชนทั่วประเทศ  กิจกรรมดี ๆ อย่างนี้สำเร็จด้วยความรัก ความปรารถนาดี และความสามัคคีของชาววัดโชติการาม จะเห็นได้ว่าหากทุกฝ่ายทำด้วยใจ ทำหน้าที่ของตนอย่างสมบูรณ์งานจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี  ขอบพระคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ทำให้งานดีทรงคุณค่าแก่การจดจำ 

 

คำสำคัญ (Tags): #บันทึกความดี
หมายเลขบันทึก: 152099เขียนเมื่อ 7 ธันวาคม 2007 18:29 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 18:37 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (2)

โมทนาสาธุ กับคุณกอบัวด้วยนะคะ

  • ขอบคุณ คุณจี้ดนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม
  • สมัครสมาชิก gotoknow.org  หรือยัง
  • ขอเชิญชวนให้สมัครเป็นสมาชิกนะจ๊ะ

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี