ตุลา46

วาดการ์ตูน(ต่อ)ครับ

                    10/มกราคม/2549         งานสุขาหาความรู้ วันนี้ไปรับกลับมาให้เปลี่ยนสีตัวอักษรให้ดูเด่นขึ้น โดยต้องเปลี่ยนทุกแผ่นเลยครับทั้งหมด 73 แผ่น แต่วันนี้ผมไม่ได้ทำเพราะอติกานต์อาสามาทำให้เพราะว่าผมมีหน้าที่ต้องทำงานการ์ตูนต่ออีกทั้งยังมีงานติดสติ๊กเกอร์อีกด้วย ในช่วงเช้าผมวาดภาพการ์ตูนต่อโดยวิธีการคือ

                   - ใช้เครื่องมือ Line tool ในการวาดเส้นตรงเป็นภาพร่าง

                   - ต่อจากนั้นใช้ Selection ในการดึงเส้นให้มีความโค้งตามแบบที่เราต้องการ

                   - เมื่อปรับแต่งเรียบร้อย เราก็ใส่สี โดยการใช้เครื่องมือ Paint bucket tool ในการลงสี

                   - จากนั้นก็เลือกภาพที่ทำเสร็จแล้วโดยใช้เมาส์ลากครอบทั้งหมด แล้วทำเป็น Symbol โดยการกด F8 > พิมพ์ชื่อ > เลือก Behavior เป็น Graphic > OK

           ตอนบ่ายผมได้ช่วยกิตติกานต์ลอกสติ๊กเกอร์คำว่า “ยินดีต้อนรับ” และ “เรามาร่วมกันสร้างสังคมคุณธรรม” อย่างละประมาณ 30 แผ่น ซึ่งจะนำไปติดที่ห้องต่าง ๆ ผู้บริหารของการประปา โดยเทคนิคการลอก สติ๊กเกอร์ ให้วางสติ๊กเกอร์บนโต๊ะในแนวตั้งแล้วใช้คัตเตอร์ลอกสติ๊กเกอร์จากด้านล่างหรือด้านที่ใกล้ตัวก่อน สติ๊กเกอร์ที่ลอกออกมาจะเป็นส่วนที่ไม่ใช้ ให้เราค่อย ๆ เลื่อนขึ้นอย่าเพิ่งขยำ หรือตัดก่อนเด็ดขาดเพราะถ้าเราลืมลอกหรือลอกผิดพลาดเราสามารถนำส่วนที่ลอกกลับมาติดลงที่เดิมแล้วแก้ไขได้โดยไม่เสียหายมาก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของตุลา

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 14609, เขียน: 07 Feb 2006 @ 10:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)