ในวันงานวันที่ 28 มันจึงเหมือนงาน Red carpet ที่ดาราเด่นประจำ gotoknow มาปรากฎตัวอย่างคับคั่ง

    งาน มหกรรม KM ภูมิภาคก็ปิดฉากลงอย่างงดงาม  มหกรรมในครั้งนี้  คงจะทิ้งความประทับใจไว้ให้หลายๆ คน  ดิฉันเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่รู้จะบอกอย่างไรถึงความประทับใจในงานครั้งนี้ เพราะมันมีมากมายเหลือเกิน

   ความประทับใจแรก  คือการได้พบบล็อกเกอร์  ชาว gotoknow ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ดิฉันเป็นมนุษย์พันธุ์ที่ขี้เกียจมากถึงมากที่สุดในการเขียนบันทึก  แต่เป็นคนที่ชอบอ่านมากถึงมากที่สุดเช่นกัน ดิฉันติดตามบันทึกต่างๆ และมีหลายบล็อก ที่ดิฉันอ่านแทบจะทุกบันทึก  พอในวันงานวันที่ 28  มันจึงเหมือนงาน Red carpet ที่ดาราเด่นประจำ gotoknow มาปรากฎตัวอย่างคับคั่ง  โอ้... ...นั่น อ.JJ   อ.Handy  คุณหมอคนชอบวิ่ง  อ.ขจิต  อ.ลูกหว้า  อ.แพนด้า  คุณแผ่นดิน ครูหญ้าบัว ฯลฯ (อ.Beeman อ.หนึ่ง  เจอบ่อยๆ ค่ะ) ดิฉันบรรยายไม่หมดค่ะ  และบุคคลที่ดิฉันเห็นแล้วต้องแอบมองบ่อยๆ คือ พ่อครูบาสุทธินันท์  และบุคคลที่ดิฉันอยากพบมากๆ นั่งอยู่ตรงนั้นนั่นเอง  คุณหมอวิจารณ์  ไม่รู้ว่าตัวเองเวอร์เกินไปรึเปล่า  แต่มันตื่นเต้นจริงๆ ค่ะ  และมีอีกเรื่องที่อยากสารภาพค่ะ  คือว่าดิฉันชอบอ่านบันทึกของ คนไร้กรอบมากเพราะติดใจในลีลาการเขียนและความคิดที่ดูจะแปลกไปจากชาวบ้าน  และดิฉัน ศึกษาตำราของ ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ   มามากมาย  แต่พึ่งรู้วันนี้นี่เองค่ะ ว่า ดร.วรภัทร์และคนไร้กรอบ  เป็นคนๆ เดียวกัน  เชยจริงๆ เล้ยยยยยยยยย (แต่จะว่าไป  คนไร้กรอบ  ดร.วรภัทร์ ในตำรา(และในมโนคติของดิฉัน)  และ ดร.วรภัทร์ ที่ดิฉันพบวันนี้  ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนๆ เดียวกันจริงๆ นะคะ )

   ความประทับใจต่อมา คือ ได้รู้จัก เพื่อนใหม่ ๆ อีกตั้งหลายคน  และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคนอื่นๆ ที่ทำงานต่างสาขา และได้เห็นถึงน้ำใจที่ทุกคนมีให้แก่กัน

  ความประทับใจที่จะเขียนเป็นลำดับสุดท้าย คือ ความประทับใจที่มีต่อ อาจารย์หมอวิจารณ์  ค่ะ  สำหรับรายละเอียดดิฉันขอติดไว้ก่อนจะมาเล่าในบันทึกหน้าค่ะ เพราะรู้สึกว่าบันทึกนี้จะยาวเกินไปแล้ว

   คืนนี้ดิฉันคงจะนอนหลับสนิท (คืนที่แล้วนอนไม่ค่อยหลับเพราะตื่นเต้นที่ตอนเช้าต้องเป็นพิธีกร)  และคงจะฝันดีด้วยแน่ๆ เพราะวันนี้ดิฉันเจอแต่สิ่งดีๆ