สุไลมาน 47

17 มกราคม 2549

  สวัสดีครับ ...

  วันนี้ผมได้รับมอบหมายให้ไปช่วยพี่ จิโรภาสและพี่ ศิริพล ถ่ายทำ รายการนอกสถานที่ที่ สาขา ชีวะ สิ่งที่ต้องเตรียมไปในการถ่ายทำครั้งนี้มี

                  -  กล้อง SONY 170  2 ตัว

                  - ม้วนเทป MINI DV    4 ม้วน

                  -ขาตั้งกล้อง   2ตัว

                  - ชุดไฟ พร้อมขาตั้ง 2 ชุด

                  - หูฟังสำหรับช่างภาพ  2 ตัว พร้อม WIRELES  3 ตัว สำหรับ อาจารย์ที่ดำเนินรายการและนักเรียน

     ในการถ่ายทำมีนักเรียนจากโรงเรียน ปทุมคงคา 15 คนมาร่วมถ่ายทำ ในการถ่ายทำวันนี้เป็นการถ่ายทำเรื่อง  เซลล์ของมีชีวิต..

    หน้าที่ที่ผมทำนี้ คือ  ตั้งเเต่  ติดตั้งกล้อง  ติดตั้งชุดไฟ ส่วนระหว่างการถ่ายทำผมก็มีหน้าทีในการ จัด PROP ติดตั้งไมค์  และเป็นตากล้องบ้าง ระหว่างที่ตากล้องหลักเข้าห้องน้ำ

การถ่ายทำครั้งนี้ใช้เวลว ถึง 16.00 เลยครับ ที่ช้าเพราะ อาจารย์ที่ดำเนินรายการพูดไม่ตรงตามบท ทีนี้พอไม่ตามบทเวลาตัดต่อคนตัดต่อก็จะตัดต่อไม่ถูก ก็เลยต้องเสียเวลาในการถ่ายพอสมควร  ในการถ่ายก็ต้องมี อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์หลายอย่าง  ก็ต้องเสียเวลาติดตั้งให้เข้าที่ เช่น กล้องจุลทรรศน์

   สิ่งทีได้จากวันนี้   ได้มีโอกาสไปถ่ายทำนอกสถานที่ สามารถเตรียมการถ่ายทำเองได้ เช่น การติดตั้งกล้อง  ติดตั้งชุดไฟ และได้รู้ปัญหา หลายอย่างในการถ่ายนอกสถานที่ โดยเฉพะการจัดสถานทีและเรื่อง อุปกรณ์ในการถ่ายทำบางอย่างที่ลืมเอามาก็เลยต้องวิ่งขึ้นลง ระหว่าง สาขาชีวะ กับ ฝ่ายโทรทัศน์ หลายรอบเลยครับ...  ทำให้รู้ว่า ก่อนออกถ่ายทำต้องตววจสอบอุปกรณ์ให้ครบเรียบร้อยเสียก่อน นี่ยังดีนะครับ  ที่ไม่ไกลมาก ถ้าไปถ่ายไกล ๆ ต่างจังหวัด คงจะเเย่..

    วันนี้ สวัสดีครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุไลมาน

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 13035, เขียน: 22 Jan 2006 @ 22:47 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:20 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)