สรัญญา 54

บันทึกงานย้อนหลัง

20/ม.ค./49

สวัสดีค่ะ...วันนี้มาถึงโรงเรียนวัดสังเวชเวลา 07.25 น.หลังจากที่เมื่อวานทำงานเหนื่อยกันทั้งวันแต่ว่าวันนี้ก็ต้องมาทำงานค่ะ สู้ สู้ เริ่มการทำงานแรกของวันนี้เลยก็คือทำการโหลดภาพที่ถ่ายจากงานเปิดบ้านเรียนรู้เมื่อวานนี้อยู่ในกล้องดิจิตอลทั้ง 3 ตัวคือ กล้องดิจิตอลฟูจิs5600 , กล้องดิจิตอลฟูจิf 460 , กล้องดิจิตอลโซนี่ ลงเครื่องคอมพิวเตอร์โดยมีขั้นตอนวิธีการทำดังนี้

ขั้นตอนในการโหลดภาพลงเครื่องคอมพิวเตอร์

1.เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์

2.นำสาย USB Port มาต่อที่เสียบของกล้องดิจิตอลและนำสายที่อีกด้านหนึ่งก็เป็นสายUSB Port เหมือนกันนำมาต่อเข้าที่หลังเครื่อง PC

3.ทำการโหลดภาพจากกล้องดิจิตอลทั้ง 3 ตัว ที่ใช้ในงานเมื่อวานนี้คือ กล้องดิจิตอลฟูจิs5600 , กล้องดิจิตอลฟูจิf 460 , กล้องดิจิตอลโซนี่ วิธีการโหลดภาพทำเหมือนกันค่ะ

เมื่อทำการโหลดภาพเสร็จแล้วก็จัดการแยกไฟล์ภาพตามกล้องที่ใช้แบ่งให้เป็น Folder ต่าง ๆ มีทั้งหมด 3 ไฟล์ภาพเก็บภาพไว้ที่ My Document ดังนี้

1. กล้องตัวที่ 1กล้องดิจิตอลฟูจิ s 5600 Folder 19 ม.ค 49 งานเปิดบ้าน 1 เป็นภาพในส่วนของพิธีการตอนเช้าเวทีกลางสนามและการแสดงรำ , ตามประธานเยี่ยมชมงานตามห้องเรียนที่จัดเป็นห้องนิทรรศการ , การแสดงดนตรีสากล ,การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและพิธีปิด มอบรางวัลและเกียรติบัตรการแข่งขันทุกประเภท

2. กล้องตัวที่ 2 กล้องดิจิตอลฟูจิ f460 Folder 19 ม.ค 49 งานเปิดบ้าน 2 เป็นภาพในส่วนของพิธีการ(เป็นภาพอีกมุมหนึ่ง), การแสดงนาฏศิลป์ ชุดชุมนุมเผ่าไทย ,การแสดงเชียร์ลีดเดอร์ ,การแสดงดนตรีสากล และการแสดงโชว์และประกวดลีลาศที่เวทีโรงอาหาร,  นร.แข่งขันปั้นจิ๋ว ,นร.ระบายสีผ้าบาติก และซุ้มงานต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณกลางสนาม

3. กล้องตัวที่ 3 กล้องดิจิตอลโซนี่Folder 19 ม.ค 49 งานเปิดบ้าน 3 เป็นภาพในส่วนของการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการที่ห้องโสตฯ , การแข่งขันวาดภาพ , ลงทะเบียนเข้างาน , ซุ้มร้านอาหารต่าง ๆ และซุ้มงานต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณกลางสนาม

ช่วงบ่าย เมื่อแยกเป็นไฟล์ภาพต่าง ๆ แล้วก็ต้องมานั่งค้ดเลือกภาพที่ไม่ชัดและเบลอให้ลบออกได้เลยแต่ส่วนใหญ่แล้วจะภาพเบลอเยอะมากในกล้องตัวที่ 2 ส่วนที่เป็นการแสดง จากนั้นก็ทำการไร้ท์ภาพทั้งหมด 3  Folder ลงแผ่นซีดีรอม โดยใช้โปรแกรม Nero ได้ทั้งหมด 1 แผ่นพอดี และทำการตรวจเช็คภาพว่าไร้ท์ติดหรือไม่โดยเช็คดูภาพที่โปรแกรม ACD See  เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนดูภาพแล้วก็มาเขียนที่แผ่นซีดีด้วยปากกาเขียนซีดีว่า โรงเรียนวัดสังเวช โสตทัศนศึกษา แผ่นกิจกรรม 9 ภาคเรียน 2/48 "ว.ว.เรียนรู้ มุ่งสู่มาตรฐาน" (เปิดบ้าน 1,2,3)

ประสบการณ์ที่ได้

1. วันนี้ได้ทำการโหลดภาพลงเครื่องคอมพิวเตอร์และทำการไร้ท์ลงแผ่นซีดีรอมเมื่อทำการไร้ท์ภาพเสร็จแล้วควรที่จะต้องเช็คภาพทุกครั้งเพื่อความแน่ใจว่าภาพที่ไร้ท์ลงแผ่นซีดีนั้นมีภาพครบทุกไฟล์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

2.ในการแยกภาพเป็น Folder ต่าง ๆ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาในช่วงที่ต้องการใช้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการทำงาน

สำหรับการทำงานในวันนี้จะไม่ค่อยมีอะไรมากและไม่มีใครขอใช้ห้องโสต ฯ ทำให้วันนี้เป็นวันที่ทำงานสบาย ๆ อีกวันหนึ่ง...พบกันใหม่พรุ่งนี้สวัสดีค่ะ...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสรัญญาความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#uncategorized

หมายเลขบันทึก

13016

เขียน

30 Jan 2006 @ 21:34
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 14:20
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก