การเดินทาง

ระหว่างวันที่ 10  - 14 กันยายน  2550  ข้าพเจ้าได้เป็นหนึ่งในหลายๆ ชีวิต ที่มีส่วนร่วมในการออกไปเยี่ยมชมห้องสมุดมีชีวิต  โครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน  ของสพท.สก.1  ความรู้สึกครั้งแรกก็คือ  ทำไมกิจกรรมนี้มีหลายวันจังเลย    คิดถึงเด็กนักเรียน  คิดถึงโรงเรียน  คิดถึงขนมที่โรงอาหาร  และคิดถึง.......( การบ้านนักเรียนที่ยังตรวจไม่เสร็จ ! ) 

  อย่ากระนั้นเลย !  ข้าพเจ้าเฝ้าบอกตัวเอง  ลองดูสักตั้ง ! มันคงไม่เหลือบ่ากว่าแรงหรอก ( บ่นในใจ ) บทสรุปของการได้ออกไปเยี่ยมชมห้องสมุดแต่ละโรงเรียนก็คือ  ได้วิชาความรู้ ได้สัมผัสกับกิจกรรมที่ส่งเสริมการอ่าน แปลก ๆ ใหม่ ๆ ซึ่งจะได้นำมาพัฒนาปรับปรุงแก้ไขห้องสมุด  อีกทั้งในระหว่างการเดินทางข้าพเจ้าได้สัมผัสกับธรรมชาติของจังหวัดที่เรียกตัวข้าพเจ้ามาบรรจุที่โรงเรียนบ้านวังบูรพา   ข้าพเจ้าตื่นตาและตื่นใจมากถึงมากที่สุด   เพราะข้าพเจ้าเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยวแบบลุย..ลุย  ชอบภูเขา แม่น้ำ  ต้นไม้  ซึ่งไม่นึกว่าจังหวัดสระแก้วจะมีภูมิทัศน์ที่ติดตาและตรึงใจ.....และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ ข้าพเจ้าได้มิตรภาพ ได้ความรู้สึกดี ดี กลับมาที่โรงเรียนมากมายก่ายกอง  บอกตามตรงว่า  ข้าพเจ้าไม่เคยรู้จักพี่บรรณ ฯ,  เพื่อนบรรณ ฯ และน้องบรรณ ฯ มากขนาดนี้   ( อยู่แต่ในโรงเรียนค่ะ ไม่เค๊ย ! ไม่เคย  ได้ไปเปิดหู  เปิดตา )

   ท้ายสุด....ขอขอบคุณ ศน.รำพึง  ที่ทำให้ข้าพเจ้ามีความรู้สึกดี  ดี...ขอบคุณพี่บรรณ ฯ,  เพื่อนบรรณ ฯ และน้องบรรณ ฯ  สำหรับการต้อนรับขับสู้,  สำหรับอาหารมื้อเที่ยง,  สำหรับอาหารว่าง,   สำหรับของฝาก  และที่สำคัญ  สำหรับ  "มิตรภาพ...ค่ะ"

 

บรรณฯ 'วังบู.....