คนค้นคน...ชา ยอดมนุษย์ 7 สี

ทีน่า
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
น่าประหลาดใจที่คนที่สังคมตราหน้าว่าไม่ปกติ กลับไม่สร้างภาระให้สังคมเท่าคนที่ตีตราว่าปกติ

เมื่อคืนดูรายการคนค้นคน  ได้ดู  ชา...ยอดมนุษย์ 7 สี  ใส่เสื้อผ้า 7 สี  ตามวัน....ดูก็รู้ว่าไม่ปกติ  แต่น่าประหลาดใจ ที่คนที่สังคมตราหน้าว่าไม่ปกติ    กลับไม่สร้างภาระให้สังคม เท่าคนที่ตีตราว่าปกติ


เช้า....อ่านหนังสือพิมพ์พบข่าวเด็กชายวัยรุ่น 6 คนที่ข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ป ี  ตอนมาแถลงข่าวปิดหน้าปิดตา  เกิดความรู้สึกรังเกียจและนึกถึงคุณชาที่ดูเมื่อคืน   ผู้ชายคนนั้นอายุ 45  เป็นโรคลมชักแต่เด็ก  แต่ก็ไม่เคยข่มขืนหรือทำร้ายใคร......

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องใหม่ ๆ ในชีวิตความเห็น (2)

 เห็นด้วยกับคุณทีน่า ที่คนเราทุกวันนี้ ที่ว่าปกติอยู่ทั้งหลายล้วนแต่ผิกปกติกันเกือบทั้นสิ้น ตัวชี้วัดในเรื่องนี้ก็คือ ศีล เพราะศีลแปลว่าปกติ ผู้มีศีลเท่านั้นจึงจะครองความเป็นปกติไว้ได้ แต่คนเราส่วนใหญ่ต่างพากันผิดศีล กินเหล้ากินยา จนเป็นปกติ แต่คนไม่ดื่มไม่กิน ซึ่งเป็นส่วนน้อยถูกคนเหล่านั้นว่าไม่ปกติ เพราะทุกวันนี้บ้านเมืองเราเต็มไปด้วยคนไม่ปกติ คนส่วนน้อยที่ปกติ จึงถูกมองผิดเพี้ยนจากความเป็นจริงไป.

SiN
IP: xxx.9.91.111
เขียนเมื่อ 

 

เห็นด้วยกับคุณทั้งสองด้วยค่ะ สังคมมันเปลี่ยนไปเยอะ ในสมัยก่อน คนรุ่นพ่อรุ่นแม่ เขาไปวัดทุกวัน ใส่บาตรทุกวัน มีศีลเป็นปกติ คนสมัยนี้เขาเห็นคนไปวัด เป็นคนงมงาย โบราณ และคนสมัยนี้อีกเช่นกัน ที่เขาเลี้ยงลูกกันผิดๆ เลยทำให้สังคมปัจจุบันเปลี่ยนไปมากมาย ถ้าไปพม่า คนพม่ากินแตงโมไม่หั่นเป็นชิ้นๆแบบบ้านเรา เขาสับเสียเละ อิอิ..คนไทยเห็นแล้วดูแปลก แต่จริงๆแล้วมันเป็นปกติของบ้านเขา เพราะเขาทำจนชิน เคยกินมาแบบนั้นกันมานาน พอเราหั่นกินแบบเป็นชิ้นๆใหญ่ เขาก็ว่าของเราแปลกเช่นกัน อุปมาเหมือนสังคมบ้านเราแหละค่ะ