Symposium inonvation

              วันที่ 10-11 กันยายน 2550 ที่ผ่านมาได้เป็นผู้ประสานงานการจัดงาน Symposium Innovation Education 2007 (งานแลกเปลี่ยนเรียนรู้นวัตกรรมการศึกษา ประจำปี 2550 ) ของภาคเหนือ จุดดำเนินการที่ 2 ซึ่ง สพท.เชียงราย เขต 1 เป็นเจ้าภาพจัดงาน มีโรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษา 10 เขตพื้นที่ จาก 4 จังหวัด คือ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน  ณ  โรงแรมลิตเติ้ลดั๊ก เชียงราย
              จากการร่วมงานต้องขอชื่นชมโรงเรียน และครู นักเรียน เจ้าของผู้คิดค้นนวัตกรรมการศึกษาอย่างจริงใจ  บอกว่าใครไม่ได้ไปงานนี้น่าเสียดายจริง ๆ ซึ่งมีการแสดงนิทรรศการผลงานนวัตกรรมตามกลยุทธ์ของสพฐ. 5 ด้าน อย่างครบครัน และหลากหลาย และในช่วงพิธีเปิดก็สุดยอดของงาน นักเรียนจากโรงเรียนดอนศิลาผางาม แสดงได้อย่างประทับใจจริง ๆ 
              และสุดยอดแห่งงาน Symposium นวัตกรรมการศึกษา ครั้งนี้ ได้ฟังการนำเสนอ ของครูผู้พัฒนานวัตกรรม และผู้เชี่ยวชาญได้ต่อ  ยอดเติมเต็ม ผู้ฟังได้สกัดเอา How to ได้อย่างมากมาย และสามารถวิเคราะห์ออกมาเป็นแก่นความรู้ ที่นำมาปรับใช้ได้ตามบริบทอย่างมากมาย ซึ่งจะทยอยนำมาเล่าสู่เพื่อนๆสมาชิก ชาว blog ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในโอกาสต่อไป