ข้อดี 7 ประการของการ Kiss (จูบ)

จูบนี้มีประโยชน์

          สวัสดีค่ะ ในตอนนี้จะนำเสนอเรื่อง การจูบ ซึ่งเมื่อพูดถึงการจูบผู้อ่านบางท่านอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าอาย ไม่เหมาะกับวัฒนธรรมของคนไทย แต่ท่านทราบหรือไม่คะว่า การจูบนอกจากจะเป็นการแสดงออกถึงความรักที่มีให้แก่กันแล้ว ยังมีข้อดีอีก 7 ประการ ที่ช่วยให้การจูบเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นดังนี้

1. ช่วยป้องกันฟันผุ อ่านข้อนี้แล้ว อย่าเพิ่งหัวเราะนะคะ การจูบมีประโยชน์เหมือนกับการเคี้ยวหมากฝรั่ง เพราะว่าหลังจากรับประทานอาหารเข้าไปแล้ว ปากของคุณจะเต็มไปด้วยน้ำตาบ และกรดซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดหินปูน ดังนั้นการจูบกันจะช่วยกระตุ้นน้ำบายให้ไหลผ่านและทำให้คราบหินปูนลดน้อยลง

2. ช่วยทำให้ดูอ่อนกว่าวัย เพราะเวลาที่จูบกัน จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มและกรามของคุณได้ออกกำลัง ซึ่งถือว่าเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออย่างหนึ่ง ที่ช่วยทำให้หน้าเต่งตึง ไม่หย่อนยาน

3. ช่วยลดความเครียด เวลาที่คุณจูบกัน แน่นอนว่าคุณต้องรู้สึกมีความสุขและซาบซ่าน ด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมาซึ่งสารดังกล่าวนี้จะทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้เวลาจูบจะทำให้คุณหายใจได้ลึกขึ้น เมื่อตาของคุณปิดลง และบรรจงจูบนั่นเป็นท่วงท่าของร่างกายในยามที่ผ่อนคลายที่สุด

4. ช่วยลดน้ำหนัก สำหรับสาวเจ้าเนื้อ และหนุ่มตัวอ้วนทั้งหลาย นี่คือวิธีลดความอ้วนอีกวิธีหนึ่ง เพราะว่าการจูบที่เนิ่นนานจะทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่ม ในร่างกายเผาผลาญน้ำตาลได้มากกว่าปกติ ส่วนจะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการจูบ แต่แน่ใจได้เลยว่าจะเผาผลาญได้ไม่น้อยกว่า 10 แคลอรี่ต่อการจูบ 10 นาที 5. ช่วยทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง เพราะช่วยกระตุ้รการสูบฉีดโลหิตไปหล่อเลี้ยงหัวใจคุณเนื่องจากขณะที่จูบกันร่างกายของคุณจะหลั่งสารอะดรีนาลีนเข้าไปในกระแสเลือด และหัวใจจะปั๊มเลือดไปเลี้ยงตามส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นการบริหารหลอดเลือดหัวใจที่ดีเยี่ยม

6. เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะมีอะไรตามมา แน่นอนว่าการจูบเป็นสัญลักษณ์เริ่มแรกของการมีเพศสัมพันธ์ และนอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่จะเช็คระดับฮอร์โมนทางเพศของคุณอีกด้วย เพราะถ้าคุณจูบกันแล้วไม่มีปฏิกิริยาใดๆเกิดขึ้นเลย นั่นถือว่าเป็นสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกระดับฮอร์โมนทางเพศของคุณกำลังลดลง หรือมีความผิดปกติเกิดขึ้น

7. ช่วยยกระดับความพอใจในตัวเอง ตามทฤษฏีแล้วระหว่างที่คุณจูบคุณจะรู้สึกมีความสุข และรู้สึกดีต่อตัวคุณเอง เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังได้รับความรักและความอบอุ่น

เห็นไหมคะว่า การจูบมีประโยชน์อีกหลายประการที่ไม่ควรมองข้ามหากคู่รักหรือสามี-ภรรยาท่านใดยังรู้สึกกระดากอายที่ จะแสดงออกถึงความรักโดยการจูบ ท่านคงจะได้มุมมองใหม่ๆและตระหนักถึงความสำคัญของการจูบมากขึ้นนะคะ ซึ่งนอกจากข้อดีทั้ง 7 ประการข้างต้นแล้วการจูบยังช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว และช่วยให้ชีวิตคู่มีสีสันที่สดใสยิ่งขึ้นค่ะแต่ถึงจะมีประโยชน์มากแค่ไหนการจูบต้องมีข้อจำกับนะคะ คือต้องแสดงออกในสถานที่ที่เหมาะสม ถูกกาลเทศะ ไม่ทำผิดวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของคนไทย ที่สำคัญอยากเตือนน้องๆ วัยรุ่น และเยาวชนทั้งหลายที่อ่านคอลัมน์นี้ว่า น้องๆที่อยู่ในวัยเรียน ควรจะตั้งใจศึกษาหาความรู้ และเป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ มากกว่าจะใส่ใจในเรื่องนี้นะคะและพบกันใหม่นะคะ ที่มา เรื่องโดย วิมล สุขวัฒนะ

Rss20 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ข้อดี 7 ประการของการ Kiss (จูบ)

คำสำคัญ (Tags)#การจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น

หมายเลขบันทึก: 124455, เขียน: 02 Sep 2007 @ 18:33 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 10:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 8, อ่าน: คลิก


ความเห็น (8)

วัฒนธรรมไทย โดยส่วยใหญ่จะเห็นได้ว่าความรักคือการให้ แต่ในเรื่องของ การจูบคงไม่ต้องบอก โดยส่วนใหญจะ่เห็นประเทศอื่น ในเมืองไทยคงทำไม่ได้ ในสังคมชุมชนในท้องถิ่นในเรื่องนี้คงไม่จำเป็น ผู้ที่เขียนเรื่องนี้คงมีประสบการ ในเรื่องของการจูบ ยินดีที่ได้รู้ประสบการ และสิ่งใหม่ ๆ

ถึงน้องกนกวรรณ  พี่ดีใจนะ  ที่น้องเข้าโกโตโนได้แล้ว พี่จึงแวะเข้ามาเยี่ยมบ้าง  จูบมีความหมายและความสำคัญจริงๆ  และเป็นสิ่งของธรรมชาติที่แสดงออกทางกายได้ว่า  รักเขาเหลือเกิน  อย่าคิดมาก เขาคือลูก  จูบหน้าเขาซักครั้งหนึ่ง เขาจะมีพลังไปนาน และรอคอยจูบแบบนี้เสมอ  ถึงจะไม่ใช่วัฒนธรรมไทยแท้  ก็ได้หลงทำไปแล้ว เพราะสิ่งที่แสดงออกได้ดีที่สุด ว่ารัก ก็คือ จูบ  จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ จูบเบาๆเท่านั้นมันทำฉันสั่นไปถึงหัวใจ

หนูกับพี่ก็พอๆกันเลย ถ้าไม่เขียนเรื่องแบบนี้ก็ไม่มีใครเข้ามาอ่าน  ทำเรื่องน่าสนเข้าไว้  ระวังสะกดตัวหนังสือ นำลาย  นำตาย นำบายก็มี  ความหมายมันเปลี่ยนไปนะ  ระวัง  ว่างพี่เล็กจะเข้ามาเยี่ยมอีกนะคะ 10 เรื่องคะ  พี่ก็ยังไม่เก่งนะ  อาจารย์ตรวจงาน มาให้พี่แก้หลายจุด ถึงจะสมบูรณ์แบบ กำลังหาวิธีแก้ไขอยู่คะ เพื่อจะส่งงานแล้ว

เม็กดำ  9  ทำไมเสิ่นมาไกลแท้  เสิ่นหาแต่คนสวยๆด้วยซิ  ระวังนะ  แวบๆ  มีดบังตอสับเขียง ฉับ----

สุมาลี มุงคุณคำชาว
IP: xxx.26.143.99
เขียนเมื่อ 
ถึงน้องกนกวรรณ  พี่เล็กรู้ว่าน้องพึ่งเข้าโกโตโนได้ เลยแวะมาเยี่ยมคะ  ระวังตัวหนังสือ  นำลาย  น้องเขียนนำตาย  นำบาย บ้าง ความหมายมันจะเปลี่ยนไป  เรื่องราวของน้องก็น่าแปลกดีเนาะ  ไม่มีเวลามานั่งวิเคราะห์ถึงขนาดนี้   ใครว่า จูบมันไม่สำคัญ  โดยเฉพาะเราคิดถึงใครซักคนหนึ่ง  ลูกก็ได้  จูบที่แก้มซ้ายขวา หน้าผากหนึ่งที  ฮึ่ม---มันช่างมีความสุขเหลือเกิน  อย่าคิดลึกนะ   จะบอกให้  โดยเฉพาะ จูบลูก  ดึกแล้วราตรีสวัสคะ
ขอเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ.....พี่เอาใจช่วย...ขอยใจมากสำหรับกำลังใจ....ช่วงนี้กลุ่มพี่ก็จะสรุปงานแล้วหล่ะ....เดี๋ยวจะทำงานอื่นไม่ทัน....ส่วนรายงานนั้น...พี่มีความคิดว่า " เรากำลังศึกษาระดับปริญญา  เป็นระดับอุดมศึกษา  ไม่ใช่เด็กประถมหรือเพียงแค่มัธยม  ที่จะทำอย่างไรก็ได้  พี่ก็เลย พยายามเรียนรู้วิธีการทำ รายงานทุกๆอย่างให้ดีที่สุด...อย่างน้อยก็ถือว่าให้เกียรติแก่ตัวเอง...สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตัวเรา..เมื่อทำงานได้สำเร็จ..เวลาส่งงานก็จะได้ไม่ต้องอายใคร..จริงมั๊ยจ๊ะ...ตอนนี้ สมาชิกในกลุ่มของพี่ก็กำลังพากันหัดเข้าเล่มรายงานให้สวยๆอยู่....เออ...ลืมบอกไป...พี่จ้างเขาเข้าปกรายงานให้ก็ราคาไม่แพงนะตุ๊ก...เขาคิดราคาเล่มละ  20 บาท เราทำทีละ 2-3 เล่ม ก็ไม่กี่บาทเด๊หล้า....แล้วเจอกันนะ
เขียนเมื่อ 
กลุ่มพิทักษ์ภูธรมีแต่คนที่  มีอายุจ้า   เรื่องจูบไม่ค่อยเข้าใจความหมายเท่าไร
เขียนเมื่อ 
ดีใจจังที่รู้ว่าจูบมีหลายแบบ แต่ละแบบมีคุณค่าและน่าสนใจ ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าจูบ...มีประโยชน์มากกว่าที่คิดค่ะ
เขียนเมื่อ 
ครับจูบไม่เพียงแต่มีหลายแบบเท่านั้น แต่ยังมีหลายรส บางครั้งก็เค็ม? บางครั้งก็หวานแถมหอมต่างหาก บางครั้งก็เปรียว และบางครั้งก็....เผ็ดเพราะอะไรรู้ม้ายท่านคุณเธอกำลังฟาดตำมะละกออยู่.......
ม่ายช่าย  ทั่นสมศักดิ์  เทอไม่ได้กิรตำหมากหุ่งมาดอก....เทอกินยำหมากพริกมาต่างหาก....เผ็ดบ๊อ