รัชนี 44

16 ม.ค.2549

ช่วงเช้า

สวัสดีค่ะ...เช้านี้มางานยังไม่ค่อยมี อาจารย์ก็เลยให้นั่งเคลียร์งานที่ค้างกันไปเรื่อยๆก่อน โดยที่งานของพวกหนูก็จะเป็นในเรื่องของโครงการกลุ่มในหัวข้อเรื่องการประชาสัมพันธ์สสวท.ด้วยสื่อมัลติมีเดีย ซึ่งหนูก็ได้รับหน้าที่ในการพิมพ์สคริปที่ส่งอาจารย์ไปแล้วมาแก้ไขและเพิ่มเติมใหม่ในส่วนที่ขาด ส่วนสุพัชชากับนทีก็แยกไปทำ Power point หนูกำลังพิมพ์สคริปจะเสร็จละ ก็มีงานใหม่เข้ามาพอดี โดยที่พี่ศิริพลจะแกล้งชมว่า เรานี่พิมพ์เก่งนี่ งั้นก็เอางานไปพิมพ์ให้พี่หน่อยสิ หนูเลยยิ้มพี่เค้าก็บอกว่ายิ้มแปลว่าตกลงงั้นเอาไปเลย งานที่พี่ศิริพลมอบหมายให้ทำก็จะเป็นหนังสือทางราชการเกี่ยวกับโครงการพัฒนาทีมงานสำหรับผู้ปฏิบัติงานใหม่ เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วก็นั่งทำ Power point ต่อจากสุพัชชากับนที ในส่วนที่หนูทำก็จะเป็นการใส่ภาพเคลื่อนไฟไหวให้กับรูปภาพและตัวอักษร โดยที่ลักษณะที่หนูใส่นั้นจะเป็นการเคลื่อนไหวที่ผู้ชมดูแล้วไม่เวียนหัว เพราะลักษณะเคลื่อนไหวบางลักษณะจะทำให้เวียนหัวมาก มันหมุนไปหมุนมาน่ะค่ะ

@..พักกลางวัน[email protected]

ช่วงบ่าย

ปฏิบัติหน้าที่อยู่ห้อง ตัดต่อ NON - LINEAR3 จะเป็นการบันทึกเทปรายการวิทยุ เรื่อง เลือกกินอย่างฉลาดกับกินให้อ้วน โดยมีอาจารย์ดวงเดือนเป็นผู้ดำเนินรายการ หน้าที่ของหนูก็คือ การชูป้ายบอกเวลากับกดเพลงTitle ของรายการ จากเครื่องเล่น CD ลักษณะในการทำงานก็คือ ในการอัดแต่ละเรื่องจะมีความยาว 15 นาที หนูก็คอยชูป้ายว่าเหลือเวลาเท่าไหร่

ระยะเวลาที่จะต้องโชว์ก็คือ

  • นาทีที่ 10 โชว์ป้ายเหลือเวลาอีก 5 นาที
  • นาทีที่ 12 โชว์ป้ายเหลือเวลาอีก 3 นาที
  • นาทีที่ 13 โชว์ป้ายเหลือเวลาอีก 2 นาที
  • นาทีที่14  โชว์ป้ายเหลือเวลาอีก 1 นาที ( เพื่อที่จะบอกให้อาจารย์เร่งสรุปเนื้อหา ) 

*** คราวหน้าพี่ศิริพลบอกว่าเดี๋ยวจะให้หนูมาลองคุมเสียงและก็บันทึกเทปเองบ้างแล้วค่ะ

 เมื่อเสร็จเรียบร้อยหนูก็ออกไปนั่งกินน้ำ สักพักก็มีคนเอากล่องมาวางไว้ตรงกลางหน้าห้องเลยค่ะ กล่องใหญ่ 1 กล่องและกล่องเล็กอีกประมาณ 5-6 กล่อง โดยที่คนส่งเค้าไม่ได้บอกเลยว่าเอามาจากไหน พวกหนูก็เลยงงว่ากล่องอะไร มีเพื่อนคนหนึ่งพูดมาว่าจะเป็นระเบิดไหมเนี่ย สักพักหนึ่งพี่กัญญารัตน์ก็ออกมาบอกว่าไม่ต้องตกใจในกล่องน่ะเป็นม้วนวีดีโอทั้งนั้นแหละ พวกหนูก็เลยช่วยกันยกเข้ามา จากนั้นก็ช่วยกันแกะกล่อง ภายในกล่องจะเป็นม้วน BATA ทั้งหมดที่ทางสสวท.ได้ส่งให้ทางวังไกลกังวลออกอากาศส่งมาคืนนั่นเอง พวกเราก็เลยช่วยกันแยกตามรายวิชาและก็นำไปเก็บที่ห้อง MASTER TAPE ภายในห้องจะมีชั้นแบบเลื่อนได้ โดยที่แต่ละชั้นจะแบ่งเป็นแต่ละรายวิชา ขนาดของช่องว่างที่จะนำม้วนเข้าไปเก็บนั้นหนูเกือบจะเข้าไม่ได้น่ะค่ะ เพราะมันดูแคบๆยังไงไม่รู้ แต่พี่กัญญารัตน์บอกว่าทำไมจะเข้าไม่ได้ พี่น่ะอ้วนกว่าหนูตั้งเยอะยังเข้าได้เลย ทำแป๊บเดียวก็เสร็จ พี่กัญญารัตน์ถึงกับอึ้งทำไมเสร็จเร็วจัง เพราะมีตั้งเยอะ วันนี้ก็มีเรื่องมาเล่าเพียงเท่านี้แหละค่ะ

สิ่งที่ได้รับในวันนี้

- หนูและเพื่อนๆช่วยกันร่วมมือร่วมใจในการทำงาน จึงทำให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว

- อันนี้จะเป็นความรู้ที่ได้มาจากตอนบันทึกเทปรายการวิทยุว่า แป๊บซี่ 1 ถุง เท่ากับ น้ำตาล 18 ช้อน เลยนะคะเพื่อนๆ

- ได้รับความไว้วางใจจากพี่ๆในการที่จะมอบหมายงานให้ทำ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของรัชนีความเห็น (0)