ชวนกันมาจูงมือคนเร่ร่อนไร้บ้านกินอาหารโรงแรมรัตนโกสินทร์กัน

ชื่อโครงการก็ถูกคิดขึ้นมาแบบง่าย ๆ ว่า “จูงมือคนเร่ร่อนไร้บ้าน กินข้าวดูหนังที่โรงแรมรัตนโกสินทร์” ใครสนใจจะร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็ สามารถร่วมสมทบได้คนละ 500 บาท โดยจะแบ่งเป็นค่าอาหารสำหรับตัวท่านเอง 1 คน และ คนเร่ร่อนไร้บ้านที่ท่านจะจูงมือเขามากินข้าวที่โรงแรมรัตนโกสินทร์อีก 1 คน และมานั่งชมภาพยนตร์การ์ตูนร่วมกัน หนึ่งเรื่อง พร้อมกับอาจจะมีการจัดวงเสวนาเล็ก ๆ เนื้อหาเกี่ยวกับคนเร่ร่อนไร้บ้านแบบสบาย ๆ ใจไม่ซีเรียส

 ชวนกันมาจูงมือคนเร่ร่อนไร้บ้านกินอาหารโรงแรมรัตนโกสินทร์กัน

เคยมีความคิดที่จะพาคนเร่ร่อนไร้บ้านแถว ๆ สนามหลวงและคลองหลอดมานั่งกินข้าวในโรงแรมรัตนโกสินทร์ โรงแรมที่อยู่ข้าง ๆ สนามหลวงและคลองหลอดดูซักครั้ง แต่ก็ยังไม่กล้าซักที เพราะเข้าใจในเบื้องต้นว่า ค่าอาหารคงราคาสูงน่าดูชม แต่เมื่อวันก่อน แวะผ่านไปที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ก่อนลงพื้นที่เก็บข้อมูลที่คลองหลอด เดินเข้าไปถามที่ฝ่ายจัดเลี้ยง ว่าจะมาจัดสัมมนา เสวนา ที่นี่ มาสอบถามค่าใช้จ่ายสำหรับ ผู้เข้าร่วมงาน ที่ตั้งจำนวนไว้ราว ๆ 40-50 คน ที่ครึ่งหนึ่ง ตั้งใจจะให้เป็นคนเร่ร่อนไร้บ้านที่พักอาศัยอยู่ที่สนามหลวงและคลองหลอดที่เราทำงานอยู่ด้วยราว ๆ 22-25 คน ก่อนในครั้งแรก ก็ได้คำตอบว่า ค่าอาหารอยู่หัวละ 240-260 บาท บวกค่าห้องอีกราว ๆ 500 บาท ซึ่ง ก็ ถือว่าไม่แพงมากนัก เลยตัดสินใจ จะลองคิดทำดู โดยจะ ฉายหนังไปพร้อม ๆ กันด้วยในเวลานั้น

ชื่อโครงการก็ถูกคิดขึ้นมาแบบง่าย ๆ ว่า จูงมือคนเร่ร่อนไร้บ้าน กินข้าวดูหนังที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ใครสนใจจะร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็ สามารถร่วมสมทบได้คนละ 500 บาท โดยจะแบ่งเป็นค่าอาหารสำหรับตัวท่านเอง 1 คน และ คนเร่ร่อนไร้บ้านที่ท่านจะจูงมือเขามากินข้าวที่โรงแรมรัตนโกสินทร์อีก 1 คน และมานั่งชมภาพยนตร์การ์ตูนร่วมกัน หนึ่งเรื่อง พร้อมกับอาจจะมีการจัดวงเสวนาเล็ก ๆ เนื้อหาเกี่ยวกับคนเร่ร่อนไร้บ้านแบบสบาย ๆ ใจไม่ซีเรียส และคุณจะได้ชื่อว่า เป็นการสร้างโอกาสครั้งหนึ่งให้คนเร่ร่อนไร้บ้าน เกิดแรงบันดาลใจ ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองขึ้นมาก็ได้ ใครสนใจ ก็ติดต่อมาได้ที่


สำนักเลขาธิการ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน(องค์กรสาธารณ ประโยชน์) 

50/357 หมู่บ้านพนาสนธิ์ 2 ถนนนิมิตใหม่ 

แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510

โทรศัพท์/โทรสาร 0 2914 5146

ประสานงาน 086 687 0902

สนับสนุนกิจกรรม


สามารถโอนเงินสดเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาปิ่น เกล้า

ชื่อบัญชี สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน

เลขที่บัญชี 031 – 0 – 03432 – 9

และแฟ๊กซ์ใบโอนเงินมาที่ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน

หากคุณมีเพื่อน หรือคนรู้จัก กรุณาบอกต่อ ถึง สิ่งดีดี ที่เขา จะได้มีโอกาส มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมดีดี ร่วมกันกับ คุณ

หวังว่า คุณ จะเป็นส่วนหนึ่งของ การสร้างโอกาสให้สังคมได้

อิสรชน : ไร้กรอบ ไร้กาลเวลา ไร้ความคาดหมาย ไร้ความคาดเดา มีแต่ความสม่ำ เสมอในทุกสิ่งที่คิดและทำ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าอิสรชน

คำสำคัญ (Tags)#โอกาส#อาสาสมัคร#สนามหลวง#คลองหลอด#อิสรชน#คนเร่ร่อนไร้บ้าน#นที สรวารี#อาหารโรงแรม

หมายเลขบันทึก: 122858, เขียน: 28 Aug 2007 @ 23:10 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:06 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ก็ถือว่าเป็นโครงการที่ดีนะคะ  .... ถ้าหากจะจัดขึ้นจริง ตามที่ตั้งใจไว้นี้  ก็ไม่อยากให้เสียเวลาเปล่า

อยากขอให้ช่วยจัดตั้ง หรือจัดโครงการช่วยเหลือพวกเขา ไม่ให้ต้องเร่ร่อนต่อไป หาอาชีพที่ยั่งยืน  หาที่อยู่ที่มั่นคงให้เขา  เขาก็คงไม่ต้องเร่ร่อน อีกต่อไปอ่ะค่ะ 

คิดว่า ลึก ๆ แล้วพวกเขาก็คงอยากมีที่อยู่ ไม่อยากนอนกลางดิน กินกลางทรายแบบนั้นตลอดชีวิต ...อืมมม ... คือ ก็ไม่ค่อยได้ผ่านไปแถวนั้นเท่าไหร่   ก็เลยไม่รู้พวกเขาทำอะไรเลี้ยงชีพ  

เคยมีคำพูดหนึ่ง จำไม่ได้แล้วว่าเป็นคำพูดของใคร  บอกว่า   "ถ้าเราให้ปลา 1 ตัว เขาจะมีกินอิ่ม 1 มื้อ  แต่ถ้าสอนวิธีจับปลา เขาจะมีกินอิ่มตลอดไป"

ขอสนับสนุนโครงการดี ๆ นะคะ ^__^