กรรมการสภามหาวิทยาลัย

JJ
ความก้าวหน้าของการพัฒนาสถาบันการศึกษา

บทบาทของกรรมการสภามหาวิทยาลัย

 วันอาทิตย์ คิดสร้างสรรค์ ขอชื่นชมและขอเล่าสู่กันฟัง เพราะทำงานในสถาบันอุดมศึกษามาก็หลายเพลา เป็นกรรมการมาก็หลายระดับ คราวนี้ได้ไปเรียนรู้ ที่ตักศิลา แห่งอีสาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เห็นการทำงานของกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ท่านอำนวย ปะติเส ในฐานะประธานกรรมการกำกับ ดูแลกิจการ มมส ท่านได้เข้ามาเยี่ยมยามหน่วยงาน และ ติดตาม สอบถาม ความก้าวหน้าในพันธกิจหลักๆ

 วันนี้ วันอาทิตย์ ท่านได้ให้โอกาสพวกเราไปรายงานความก้าวหน้า เรื่องการประกันคุณภาพของมหาวิทยาลัย ประเด็นที่ท่านสอบถามมีตั้งแต่

 การดำเนินการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของ มมส ภายหลังที่ คณะกรรมการประเมินคุณภาพและ มาตรฐาน ของ สมศ รอบที่ ๒

 โชคดีที่ มมส มีระบบและกลไกที่ดี มีการเขียน Improvement Plan และ มีการติดตามเยี่ยมยามกันอย่างต่อเนื่อง

 ประเด็น ที่ท่านอำนวย ปะติเส อดีต รัฐมนตรีช่วย และ อดีต รองเลขาธิการ นายกรัฐมนตรีได้ให้ข้อคิดเห็น และ แลกเปลี่ยนกับทีมงาน คือ การนำการจัดการความรู้เข้ามาเป็นเครื่องมือเสริมงาน

 ท่านให้ข้อคิดว่า นำ KM มาใช้จริงและดีจริงหรือไม่ ท่านยังให้ข้อคิดในการที่ทำอย่างไรจะนำ KM มาเสริมพลังในการพัฒนา มมส

 ซึ่งพวกเราคงต้องรวมพลัง สร้างเครือข่าย KM เติมเต็ม QA

  รวมทั้งสร้าง CoP ให้ครอบคลุมและกระจายไปถึงผู้นำนิสิต

 ซึ่งจะมีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยท่าน คณบดีธเนศ นำการจัดการความรู้ และ การประกันคุณภาพมาใช้ "สร้างเครือข่ายการเรียนรู้" ในกลุ่มนิสิต นักศึกษา ในช่วงวันเสาร์ที่ ๒๒ กันยายน นี้ครับ

  ที่เล่ามาก็เป็นบทบาทของกรรมการสภามหาวิทยาลัย ที่ใช้เวลาวันหยุด รุดสร้างสรรค์ ดูแลความก้าวหน้าของการพัฒนาสถาบันการศึกษา ครับ

JJ2007

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จากใจของJJ ฮาเฮ ร่วมสร้างสรรค์

คำสำคัญ (Tags)#cop#สมศ#มหาวิทยาลัยมหาสารคาม#jj#เครือข่ายการจัดการความรู้#เครือข่ายการเรียนรู้#km เติมเต็ม qa#improvement plan#อำนวย ปะติเส#กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ

หมายเลขบันทึก: 122191, เขียน: 26 Aug 2007 @ 15:12 (), แก้ไข: 12 May 2013 @ 09:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

วันหยุด แต่ไม่หยุดสร้างสรรค์นะคะอาจารย์ : )

เขียนเมื่อ 

เรียน ท่านพิชชา P

  • วันหยุด รุด สร้างสรรค์
  • รวมพลังสร้าง สังคม อุดมปัญญา
  • ร่วมพาไทยเจริญ ครับ