อบรมการใช้เว็บบล็อกผู้บริหาร กศน.รุ่นที่ 2

รัฐเขต
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
อบรมแบบไม่เกรงใจคนเก่ง

ในรุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 24 - 25 ส.ค.50 ผู้เข้ารับการอบรมส่วนใหญ่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมแล้ว 20 คน   ส่วนพื้นฐานก็คล้ายกับรุ่นที่ 1 คือมีทั้งเก่งและไม่เก่งคละกันไป

ใช้หลักการสอนแบบเดิม ซึ่งดูแล้วว่าได้ผลดี แต่เวลาค่อนข้างกระชั้นไปหน่อย ทำให้ต้องเร่งเรื่อง และต้องคอยพยายามฉุดคนที่ไม่เก่งไปด้วย โดยตั้งเป้าหมายว่า ทุกคนต้องทำได้ จะอบรมแบบไม่เกรงใจคนเก่ง เพราะถ้าคนไม่เก่งทำไม่ได้ เขาจะเสียเวลาเปล่า ส่วนคนเก่ง ยังไงก็ทำได้อยู่แล้ว

ในที่สุด  เมื่อถึงเวลา 16.40 น. ทุกคนก็สามารถสร้างแพลนเน็ตได้ อาจมีบางคนมึน ๆ อยู่บ้าง แต่ก็ยังอุ่นใจว่า เอกสารที่ทำประกอบการอบรมอย่างละเอียด น่าจะช่วยเหลือได้ ยามต้องไปนั่งเขียนบันทึกบล็อกคนเดียว ปราศจากคนชี้แนะ

เหนื่อยใหม  เหนื่อยครับ แต่หลังจากที่เห็นผลงานของทุกคนแล้ว หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เกิดความภูมิใจลึก ๆ ว่า เออหนอ.... ตัวเรานี่ก็สามารถอธิบายจนคนอื่นรู้เรื่องเหมือนกันนะนี่..................................

วันที่ 2 ของการอบรม  เป็นเรื่องของการเขียนโดยเฉพาะ ว่าด้วยเทคนิคการเขียนบล็อก สิ่งที่ควรเขียน ไม่ควรเขียน มารยาทของการเขียนบล็อก ฯลฯ  โดยวิทยากรคนเก่ง อ.จำนง  หนูนิล จาก ศบอ.เมืองนครศรีธรรมราช   ท่าน อ.จำนง อยู่ช่วยผมตั้งแต่รุ่นที่ 1 ถึงรุ่นที่ 3  ส่วนรุ่นที่ 4 ถึงรุ่นที่ 6 ท่าน ผอ.ดิศกุล  เกษมสวัสดิ์ จาก ศนจ.ฉะเชิงเทรา จะมาเป็นวิทยากรสอนเรื่องการเขียนบล็อกครับ.............

รูปบรรยากาศในห้องอบรม
สำหรับการอบรมรุ่นที่ 1 โปรดติดตามได้ ที่นี่ (อันนี้ทดลองทำ Link ให้ผู้เข้ารับการอบรมเห็นครับ)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เทคโนโลยี/การใช้งานบล็อก/อื่น ๆ

คำสำคัญ (Tags)#อบรมการใช้บล็อก

หมายเลขบันทึก: 121889, เขียน: 24 Aug 2007 @ 23:26 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณท่านรองรัฐเขต เชื้อมหาวันที่ได้ให้เกียรติเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในเรื่องการจัดทำ Blog และ weblog พร้อมทั้งเปิดโอกาส ให้ผมและอีกหลาย ๆ ท่านในรุ่นนี้ได้รู้จักสื่อทาง ICT ที่จะเป็นประโยชน์ต่องาน กศน.ในอนาคตของผม  ขอขอบคุณมา ณ โอกาศนี้เป็นอย่างสูง

ขอขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณท่านรองรัฐเขต เป็นอย่างสูงแต่เนื่องจากว่ามีอีกหลายอย่างที่จะต้อง