การเรียนรู้สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่เพียงแต่ในห้องที่มีผู้ยืนบรรยายอยู่หน้าห้องเพียงอย่างเดียว

ในการจัดอบรมผู้บริหาร CUP ที่มีหลักสูตร 4 สัปดาห์ ใช้สถานที่จัดประชุม 2 ที่ คือ นครนายก และกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในด้านการบริหารจัดการเกี่ยวกับวิทยากร

ในการอบรมรุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 20 - 24 ส.ค. 50 นี้ ก่อนอื่นต้องขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน ที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่พักในคืนวันที่ 19 และ 20 ส.ค. ด้วยความจำเป็นที่โรงแรมที่จัดประชุมไม่สามารถจัดการเรื่องห้องพักได้ แต่อย่างไรก็ตามโรงแรมได้หารือและหาทางออกร่วมกันในการจัดโรงแรมที่พักใหม่ให้ตามที่ได้แจ้งท่านทางโทรศัพท์แล้ว และจะจัดรถรับส่งในเช้าวันที่ 20 และ 21 เพื่อเดินทางไป - กลับ สถานที่จัดประชุมให้ แล้ววันที่ 21 เราจะได้เข้าพักในโรงแรมที่จัดประชุมตามเดิม

เหตุการณ์เช่นนี้ อาจจะสร้างความวุ่นวาย และไม่สะดวกกับผู้เข้าร่วมโครงการและผู้จัดการอบรม แต่พอนั่งนึกถึงการทำงานในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในด้านการบริหารจัดการ CUP ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ ที่กำลังจะพัฒนาให้เกิดความเข้มแข็ง เราอาจจะมีเรื่องอะไรทำนองนี้เข้ามาให้คิด และหาทางออกอยู่เสมอ จึงนับเป็นบทเรียนหนึ่งของการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่ทำให้มีประสบการณ์มากขึ้น

หวังว่าผู้บริหารทุกท่านที่เข้าร่วมใครงการ และที่แวะเวียนเข้ามาอ่าน จะให้อภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันนะครับ

ด้วยความเคารพรัก,

กิตติพงศ์