เปลี่ยนสถานที่พัก...ความวุ่นวายที่ให้บทเรียนด้านการบริหาร

การเรียนรู้สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่เพียงแต่ในห้องที่มีผู้ยืนบรรยายอยู่หน้าห้องเพียงอย่างเดียว

ในการจัดอบรมผู้บริหาร CUP ที่มีหลักสูตร 4 สัปดาห์ ใช้สถานที่จัดประชุม 2 ที่ คือ นครนายก และกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในด้านการบริหารจัดการเกี่ยวกับวิทยากร

ในการอบรมรุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 20 - 24 ส.ค. 50 นี้ ก่อนอื่นต้องขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน ที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่พักในคืนวันที่ 19 และ 20 ส.ค. ด้วยความจำเป็นที่โรงแรมที่จัดประชุมไม่สามารถจัดการเรื่องห้องพักได้ แต่อย่างไรก็ตามโรงแรมได้หารือและหาทางออกร่วมกันในการจัดโรงแรมที่พักใหม่ให้ตามที่ได้แจ้งท่านทางโทรศัพท์แล้ว และจะจัดรถรับส่งในเช้าวันที่ 20 และ 21 เพื่อเดินทางไป - กลับ สถานที่จัดประชุมให้ แล้ววันที่ 21 เราจะได้เข้าพักในโรงแรมที่จัดประชุมตามเดิม

เหตุการณ์เช่นนี้ อาจจะสร้างความวุ่นวาย และไม่สะดวกกับผู้เข้าร่วมโครงการและผู้จัดการอบรม แต่พอนั่งนึกถึงการทำงานในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในด้านการบริหารจัดการ CUP ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ ที่กำลังจะพัฒนาให้เกิดความเข้มแข็ง เราอาจจะมีเรื่องอะไรทำนองนี้เข้ามาให้คิด และหาทางออกอยู่เสมอ จึงนับเป็นบทเรียนหนึ่งของการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่ทำให้มีประสบการณ์มากขึ้น

หวังว่าผู้บริหารทุกท่านที่เข้าร่วมใครงการ และที่แวะเวียนเข้ามาอ่าน จะให้อภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันนะครับ

ด้วยความเคารพรัก,

กิตติพงศ์ 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โครงการพัฒนาผู้บริหารเครือข่ายบริการปฐมภูมิ

คำสำคัญ (Tags)#อบรมผู้บริหาร cup

หมายเลขบันทึก: 120630, เขียน: 19 Aug 2007 @ 14:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:58 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

อาจารย์กิตติพงศ์ เก่งจริง ๆ เอาวิกฤติมาเป็นโอกาสจนได้ เปิดดู BLOG  นึกถึงตอนอบรมรุ่นแรก เหตุเกิด ณ ห้องประชุม วันแรกของการประชุม เวลาประมาณ 19.30 น. ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ผู้เข้าร่วมโครงการต่างมีความรู้สึก อาจารย์ทำอะไร มันเกิดอะไรขึ้นในห้องประชุม จะประชุมอยู่แล้วห้องยังเตรียมไม่พร้อม นี่คือคำพูดของผู้เข้าร่วมประชุม ณ ตอนนั้น และเหตุการณ์นั้นเชื่อมโยงกับการบริหารจัดการ CUP ที่กำลังจะพัฒนาให้เกิด CUP ในฝัน และฝันของทีมบริหาร CUP  เป็นจริงได้ก็เพราะแรงบันดาลใจจากทีมอาจารย์ทุก ๆ ท่าน

ด้วยความเคารพรัก

CUP2/1...singhanakorn

อย่างที่ อ.ชนินทร์ ได้กระตุ้นให้เราคิดเสมอครับว่า การเรียนรู้โดยใช้ความรู้จากประสบการณ์ที่ผ่านมามีความสำคัญ บวกกับกระบวนการต่างๆ จะทำให้เติมเต็มส่วนที่ขาดให้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญต้องอาศัยการจินตนาการ แบบคิดนอกกรอบบ้าง อาจจะทำให้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในเรื่องของ CUP เช่นเดียวกัน หากถามว่าตอนนี้การบริหารจัดการ CUP เป็นอย่างไร เราคงได้คำตอบแบบร้อยแปดพันเก้า หลายหลากกันออกไปตามบริบทของแต่ละพื้นที่ แต่ถ้าถามว่าอะไร คือ จุดหมายปลายทางของการบริหาร CUP ผมเชื่อว่าเราจะได้เพียงคำตอบเดียว (หรือเปล่า ?) คือ การสร้างสุขภาวะให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ....แต่การจะนำไปสู่เป้าหมายนั้น ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน สำคัญอยู่ที่เราจะสร้างกระบวนการที่นำไปสู่เป้าหมายนั้นอย่างไร ซึ่งเชื่อมั่นว่าถ้าเรามีความตั้งใจจริงอย่าง 4 อาทิตย์ ที่ได้ร่วมสรางฝันกัน เร็ววันนี้เราจะพบกับความเป็นจริงแน่นอนครับ

ด้วยความเคารพรัก.....