เห็นด้วยหรือไม่เห้นด้วย

ประวัติศาสตร์

19 ส.ค.50 เป็นวันลงประชามติในไทยทั้งประเทศที่จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 หรือไม่อย่างไร ทุกคนคงได้ติดตามข่าวสารจากสื่อต่างๆ ที่เสนอข่าวสารให้เรารับทราบข้อดีข้อเสียของร่างรัฐธรรมนูยฉบับนี้ด้วยความซื่อสัตย์ต่อจรรยาบรรณของสื่อ แต่ก็มีสื่อที่บิดเบือนความจริงเพื่อผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ขอร้องว่าคนไทยทุกคนมีความคิดที่เป็นอิสระโดยเลือดเนื้อ ไม่มีชักจูงได้ถ้าไม่มีเหตุผลอันควรเชื่อถือ ฉะนั้นเลยคิดได้เลยว่าเงินจะซื้อเสียงได้ ให้ก็เอาแต่จะกากเครื่องมืออะไรคนไทยทุกคนรู้ดี ประชาธิปไตยต้องมาจากการเลือกตั้งและต้องเป็นเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทยที่ร่วมใจกันเลือกคนที่เห็นว่าเหมาะสมและสมควรบริหารปประเทศให้มีความก้าวหน้าเศรษฐกิจดี เป็นที่ยอมรับของสากล  การดูถูกความคิดเห็นเรื่องการรับเงินซื้อสิทธิ์ขายเสียง มีทุกยุคทุกสมัยที่มีการเลือกตั้ง วันนี้ทุกคนคงลงประชามติกันแล้วกากเครื่องหมายอะไรเสียงส่วนใหญ่เป็นไปในแนวทางอะไรต้องใจกว้างยอมรับ เพราะนั่นคือเสียงสวรรค์ของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ และความสมานฉันท์ก็จะเกิดขึ้นถ้าทุกฝ่ายยอมรับความจริงที่เป็นจริงในวันนี้ เพราะประเทศเราบอบช้ำมามากแล้ว

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน e - learningareemedee

คำสำคัญ (Tags)#เสียงสวรรค์

หมายเลขบันทึก: 120597, เขียน: 19 Aug 2007 @ 11:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:58 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
ประวัติศาสตร์ของประชาธิปไตยจะเกิดขึ้นหรือไม่อย่างไร เราคนไทยทุกคนมีสิทธิ์ชี้ชะตาประเทศชาติ ฉะนั้นคิดและตัดสินใจให้ดีเพราะนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองของไทยหน้า 1
ศรีเชาวน์
IP: xxx.143.141.226
เขียนเมื่อ 
ดีใจครับ ที่เห็นครู กศน. ของเรา ใช้เวทีนี้ในการแสดงความคิดเห็น ผมว่า เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะทุกความเห็น มีคุณต่า