สารานุกรม "คลังปัญญาไทย"

เว็บไซต์ “คลังปัญญาไทยwww.PanyaThai.or.th เป็นเว็บสารานุกรมต่อยอด (Wiki) ภายใต้ความร่วมมือของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) อันเป็นโครงการที่จัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการสร้างและพัฒนาแหล่งความรู้ขนาดใหญ่ของคนไทย โดยอาศัยอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อในการเข้าถึงประชาชน โดยอาศัยนวัตกรรมใหม่ภายใต้แนวคิด "เว็บ 2.0" ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนมีแหล่งศึกษา และเข้ามามีส่วนร่วมแบ่งปันข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ อย่างอิสระ ผ่านทางเว็บไซต์  PanyaThai.or.th พร้อมทั้งผสมผสานแนวคิด “ชีวาภิวัตน์” หรือการแผ่ขยายความรู้ในทุก ๆ ด้านของชีวิต เพื่อให้คนไทยมีความรู้อย่างพอเพียง ที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง มีเหตุผล มีสติสัมปชัญญะ ใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์
 

คณะกรรมการบริหารโครงการคลังปัญญาไทยได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นที่ปรึกษาโครงการ รวมทั้ง ดร. ครรชิต มาลัยวงศ์ ราชบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ ดำรงตำแหน่งประธานโครงการ ตลอดจนการได้รับความร่วมมือจากภาคีหลักอื่น ๆ อีกมาก อาทิ กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เป็นต้น

ผู้อ่านท่านใดต้องการเข้าไปเรียนรู้และต่อยอดความรู้เกี่ยวกับเมืองไทย เชิญเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ดังกล่าวได้ครับ

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.panyathai.or.th

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สายน้ำความคิด

คำสำคัญ (Tags)#msukm msu-km card วิชิตชาวะหา ศูนย์พัฒนาทรัพยากรการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ฅkmมมส.#คลังปัญญาไทย

หมายเลขบันทึก: 119866, เขียน: 15 Aug 2007 @ 22:57 (), แก้ไข: 30 May 2012 @ 23:30 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)