สัมมนาการจัดการความรู้ เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ ที่เชียงใหม่ 13-15 สค.

อนิศรา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
สัมมนา gotoknow ที่ ชม.

          เพิ่งกลับมาจากไปปฏิบัติธรรมมาค่ะที่วัดห้วยส้ม ศูนย์วิปัสสนาเชีงใหม่ ศูนย์1 ค่ะ ช่วงวันที่ 28 กค.- 4 สค. เนื่องจากมันใกล้กับงานสัมมนา gotoknow ที่ ชม .มาก เลยหมดโควต้าไปค่ะ เสียดายมากๆๆ เพราะท่านวิทยากรทั้งหลายแจ่มๆทั้งนั้น อยากไปเห็นตัวเป็นๆของท่านทั้งหลาย   อาทิเช่น    นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์  เจ้าของบันทึกบ้านสุขภาพ   ครูบาสุทธินันทน์   ปราชญ์ชาวบ้านแห่งมหาชีวาลัยอีสาน อาจารย์ขจิต ฝอยทอง อาจารย์ลูกหว้า รศ.ดร.กมลวัลย์    อาจารย์  Paew  คุณกฤษณา คุณซูซาน อาจารย์ beeman คนจังหวัดเดียวกะดิฉันเองและท่านอื่นๆอีกมากมาย ขออภัยที่เอ่ยนามไม่หมดค่ะ

         

        --------------------------------------------------------------           ช่วงนี้ ดิฉันกำลังฮิตทำสวนที่บ้าน   ตื่นมาตอนเช้าก็อยากจะลงไปแบกจอบแล้วค่ะ  กำลังคิดจะปูหญ้าสวยงาม  แต่ใครๆก็บอกว่า ให้เอาหัวหญ้าแห้วหมูออกก่อน เพราะแห้วหมูนั้น never die ตากแดดตากลมนานเป็นปีมันยังไม่ตายเลย แล้วจะกำจัดหญ้าอื่นๆให้จากไปด้วย ช่างมีอิทธิฤทธิ์น่ากลัวปานนั้น ให้เอาออกเยอะที่สุดเท่าที่จะเอาออกได้ เมื่อเช้าเลยลงไปขุดหาหัวหญ้าแห้วหมู ขุดไปได้ประมาณ 1 ตารางเมตรเองค่ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ  เพราะหัวมันเยอะมากระหว่างหัวต่อหัวจะมีสายสีดำต่อกันเป็นสายยุบยับไปหมด อยู่ลึกด้วยอีกตะหาก ทำให้ดิฉันนึกไปถึงเครือข่ายของ gotoknow หรือ blog อื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะของเอกชนหรือราชการ  connection ของ bloggers ทั้งหลายถ้าต่อสายผูกพันไปเรื่อยๆ การเรียนรู้คงจะ never die เหมือนหญ้าแห้วหมู เช่นกัน

         -----------------------------------------------------------------

            อยากจะเชิญชวนท่านทั้งหลายให้ไปงานนี้ค่ะ เพราะอลังการงานสร้างมากๆจากความตั้งใจของท่านผู้ริเริ่มคือท่านอาจารย์พิชัย กรรณกุลสุนทร และคณะทำงานตลอดจนวิทยากรทุกท่าน อยากไปเรียนการตกแต่งblog จากคุณเซ๊กซี่เอ๊ยคุณซูซาน วิธีการเขียนจากคุณหมอวัลลภ ไปดูความงามของพี่ติ๋วเอ๊ยอารมณ์ขันของพี่ติ๋ว(กฤษณา) ไปฟังคนเหนืออู้คำเมืองกันค่ะ รับรองม่วนอกม่วนใจ๋  คำเมืองนี่ดิฉันฟังแล้วเหมือนฟังคนร้องเพลงกัน เสียงสูงๆต่ำๆ ก๊ะๆ เจ้าๆ การตีกลองสะบัดชัยก็งดงาม ฟังแล้วฮึกเหิม แลวก็สุดท้ายนี้ของกินรำแต๊ๆเจ้า ไม่ว่าจะเป็นแกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม ขนมจีนน้ำเงี้ยว และอื่นๆอีกมากมาย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน x-ray

คำสำคัญ (Tags)#สัมมนาgotoknow ที่เชียงใหม่ 13-15 สค.

หมายเลขบันทึก: 118312, เขียน: 09 Aug 2007 @ 12:54 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)