สุกัลยา44

อีกวันที่อยู่ข้างบน

อาคารประชาสัมพันธ์  กองผลิตสื่อประชาสัมพันธ์  แผนกผลิตสื่อและสิ่งพิมพ์

ช่วงเช้า

     วันนี้พี่ปุ๋ยบอกว่าให้อยู่ชั้น 5 อีกหนึ่งวันเพราะข้างบนไม่มีคนอยู่ พรุ่งนี้พี่ปุ๋ยถึงจะลงไปส่งที่โรงพิมพ์ ตอนเช้าวันนี้เราเลยไม่ได้ทำอะไร ดูรูปที่ถ่ายเมื่องานปีใหม่ที่ฝ่ายจัดขึ้นในห้องการภาพ และก็พิมพ์งานให้พี่เจี๊ยบ

ช่วงบ่าย

      พี่หยกให้เราพิมพ์ข้อมูลการรับและส่งงานของกองผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ โดยใช้โปรแกรม Excel โดยเราต้องคัดลอกงานเมื่อเดือนที่แล้วมาวางในตารางที่สร้างขึ้นก่อนและก็พิมพ์ข้อมูลลงไปใหม่ ข้อมูลที่พิมพ์ลงไปจะมีชื่อของการให้บริการ วันที่รับงานและวันที่ส่งงาน ทำจนครบเดือนธันวาคม 2548 และพี่หยกก็สอนการใช้โปรแกรม Alcohol 120% ซึ่งเป็นโปรแกรมในการ Copy CD ซึ่งเรายังไม่เคยเรียนรู้มาก่อน โปรแกรมนี้ต่างกลับ Nero ตรงที่เราต้องลงข้อมูลใส่เครื่องก่อนและเครื่องก็ยังเก็บข้อมูลไว้อยู่แล้วถึงจะคัดลอกใส่ CD ได้แต่ Nero เมื่อคัดลอกเสร็จแล้วก็จะลบข้อมูลเองโดยอัตโนมัติ เราทำการ Copy CD ทั้งหมด 10 แผ่น ทำให้เราได้ฝึกการใช้โปรแกรมคล่องขึ้น

ความรู้ที่ได้รับในวันนี้

     -เราได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม Alcohol 120%  ที่เราไม่เคยใช้มาก่อน โดยได้เรียนรู้วิธีการลงข้อมูลจากแผ่นซีดีสู่เครื่องโดยผ่านโปรแกรม เมื่อเสร็จการลงข้อมูลแล้วก็ทำการคัดลอกซีดี แต่เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องหรือไม่ และการคัดลอกของโปรแกรมAlcohol 120% นี้สามารถเก็บรายละเอียดของงานได้มากกว่า Nero และคุณภาพก็ดีกว่าด้วยสามารถปลดล็อคแผ่นที่ทำการล็อคไว้ได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุกัลยาความเห็น (1)

เศณวี
IP: xxx.146.247.69
เขียนเมื่อ 
ช่างเก่งจริง ๆ ๆ buddy เรา