ฤกษ์งามยามดี....วันพฤหัสบดีที่ 9 ส.ค. นี้ เวลา 14.00 น. ณ อ่างเก็บน้ำหน้า อบต.ละหาร

            หลังจากที่ได้มีการไปดูปลา...ดุก กันมาแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางอำเภอยี่งอก็ได้มีการไปดูแหล่งน้ำที่จะปล่อยปลาเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถกันต่อ               

โดยสรุปความคืบหน้าครั้งล่าสุด (และคิดว่าน่าเป็นความคืบหน้าสุดท้าย) สรุปได้ดังนี้

-   จะมีการปล่อยปลากินพืช จำนวน 1 ล้านตัว ในวันพฤหัสบดีที่  9  ส.ค. นี้  เวลา  14.00 น.ค่ะ  ซึ่งท่านประมงอำเภอยี่งอ และสำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาสเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาพันธุ์ปลา

-   จะมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสเดินทางมาเป็นประธานในพิธี  โดยมีท่านประมงจังหวัดนราธิวาส ท่านนายอำเภอยี่งอ และหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน พร้อมทั้งพลังมวลชนต่างๆ ในอำเภอยี่งอประมาณ  500  คน คอยให้การต้อนรับ และร่วมพิธีนี้ด้วย

-   แหล่งน้ำที่จะปล่อยปลายังคงเป็นที่เดิมค่ะ  คือ  อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บริเวณทางเข้าองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร  ซึ่งเป็นแหล่งน้ำจืดที่ขุดขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำใช้ในการทำการเกษตรของเกษตรกรในตำบลละหาร อำเภอยี่งอ นี้ค่ะ               

สำหรับบรรยากาศในพิธีจะเป็นอย่างไร  จะนำมาเล่าสู่กันฟังในบันทึกถัดๆไปนะคะ