ผมยอมรับว่าเรื่องของกอล์ฟมีความเกื่ยวข้องมากมาย ตัวอย่างเช่น กีฬา สุขภาพ เศรษกิจ สังคม การเมือง รวมถึง โยคะ กังฟู ฟิตเนท เป็นต้น ความหลากหลายที่กล่าวมาท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ อ่านจะหมั่นใส้อะไรกันนักกันหนา ถ้าท่านได้สัมผัสแบบผมอาจจะตลึงเขาวางแผนการเมือง ปฏิวัติในสนามกอล์ฟเพราะดักฟังไม่ได้ เขาทำหุ้นขึ้นหุ้นตกปั่นหุ้นในสนาม เขาไปสถานฟิตเนทไปเล่นโยคะเพราะอยากตีดี เขามีหนังสือใช้วิธีกังฟูมาฝึกกอล์ฟ เขาบุกรุกที่ชลประทานแย่งน้ำเกษตรกรทำสนามกอล์ฟ เขาทำสนามกอล์ฟที่เสื่อมโทรมพลิกฟื้นแผ่นดินสร้างป่าให้ชาวบ้านมีงานทำไม่ต้องอพยพ กอล์ฟเป็นกีฬาอาชีพที่สร้างรายได้สูงมาก แต่พูดเรื่องกอล์ฟกับใครๆก็จะถามแต่เรื่องวงสวิงซึ่งผมได้ค้นคว้าหาหลักการที่ถูกต้องมาเป็นมาตรฐานที่อธิบายได้และทดลองสอนเด็กๆลูกศิษย์ จนได้แชมป์ลิโพ ตีไกลมาแล้ว และกล้าบอกว่าทุกคนสามารถเพิ่มระยะทางได้ถ้าหลักการถูกต้องแต่คงไม่นำมาสอนที่นี่นอกจากแนะนำเป็นส่วนตัวเพราะเกี่ยวกับ วิชาต่างๆมากมายแต่อาจจะนำมาเล่าให้ฟังหรือแนะนำหลักการที่ถูกต้องไว้ให้ท่านที่สนใจเป็นพิเศษ แต่วันนี้อยากจะเล่าเกี่ยวกับเรื่อง สุขภาพของผู้เล่นถ้าท่านได้ติดตามประวัตินักกอล์ฟระดับโลกส่วนใหญ่จะพบว่าส่วนใหญ่อายุยืน มีเหตุผลประกอบคือ กอล์ฟเล่นอยู่ในที่อากาศดีมากปราศจากมลภาวะ การเล่นค่อยเป็นค่อยไปไม่หักโหม ทำให้ผู้เล่นขยันออกกำลังเพราะเล่นแล้วจะติดไม่เชื่อลองเล่นดูครับ อดีตลูกน้องผมเป็นคนขับรถผมสอนให้เล่นตอนแรกๆเดือดร้อนเพราะติดพนันกอล์ฟ ผมบอกให้เลิก เขาตอบว่าไงรู้ใหมครับ "ผมเลิกไม่ได้เหมือนกับมีเมียใหม่" เดี๋ยวนี้เป็นโปร.มีรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ออกรอบทุกวัน ที่ว่าเป็นกีฬาคนรวยผมเห็นเศรษฐีใหม่ โปร,ดังๆ มาจาก แค๊ดดี้ คนงานในสนาม คนเก็บลูกกอล์ฟตกน้ำขาย หรือถีบสามล้อ เช่น โปร,หมาย ประหยัด มากแสง นักมวย แบบบุญชู เรืองกิจ เด็กข้างสนามแบบ ธงชัย ใจดี และอีกหลายๆคน ถ้าเราทำสนามท้องถิ่น ให้ อบต,อบจ,ทำได้ เก้าหลุมก็พอ เหมือนสนามในสหรัฐอเมริกาหรือในหลายประเทศ ตัวอย่างสนาม TORREY PINE ที่ ไทเกอร์ วูด แข่งชนะรายการบิวอิคอินวิเตชั่นนอล แมทท์แรกของปีนี้ เป็นสนามของเทศบาล อยู่ในซานดิเอโกอเมริกา เขาแบกถุง ลากรถเล่นกัน ใช้ที่บนเนินติดมหาสมุทรแปซิฟิกสร้างขึ้นท้องถิ่นมีรายได้คนในท้องถิ่นได้ออกกำลังกาย ถ้าไม่ทำก็จะเป็นที่รกร้างว่างเปล่าไม่มีประโยชน์ แล้วค่อยเขียนเรื่องนี้วันหลัง มาเรื่องสุขภาพ เรามาถามกันว่าทำไมเดี๋ยวนี้นิยมไปออกกำลังกายตามสถานฟิตเนทในศูนย์การค้าหรือสถานบริการ เหตูผลอย่างหนึ่งเพราะมีความสนุกสนานมีเพลงฟังมีทีวีดู หรือพบดารา พออนุมานได้ว่ามีเหตุจูงใจเรื่องความสนุกสนานให้คนออกกำลังกาย กอล์ฟมีตรงนี้แน่นอนสนุกและได้ออกกำลังกาย หมอหลายท่านพยายามชักชวนให้วิ่งหรือเดินจ๊อกกิ้งผมเห็นว่าใจไม่ถึงจริงๆทำพักเดียวเลิก ไม่เชื่อพรุ่งนี้ท่านลองดู เหตุจูงใจต่างหากทำให้คนออกกำลังกายสม่ำเสมอทำให้ได้สุขภาพ ผมสังเกตุพบว่าผู้ที่ออกกำลังด้วยการวิ่งหรือเดินในสวนสุขภาพจำนวนมากเป็นนักกีฬาชนิดต่างๆเช่น นักมวย หรือนักวิ่งมาราธอน เหตุจูงใจเพื่อการแข่งขัน ผมมีเพื่อนเป็นนักมวยเยอะเพราะเด็กๆอยู่ใกล้ค่ายมวย ไปวิ่งออกกำลังกับเขาทุกวันพอเขาเลิกชกก็เห็นเลิกวิ่งด้วยยิ่งอายุมากก็ขี้เกียจด้วยเหตุผลไม่มีเวลา พอหัดเล่นกอล์ฟไม่รู้เอาเวลามาจากใหน ดังนั้นผมถึงยืนยันว่าเล่นกอล์ฟได้สุขภาพไม่ต้องบอกให้ออกกำลังกาย นักกอล์ฟจึงออกกำลังกายอัตโนมัติมีสุขภาพดีขึ้นไม่มากก็น้อย ท่านเห็นว่าไงครับ,,,,,,,,,,
เล่าเรื่องกอล์ฟ(ต่อ)
กอล์ฟเพื่อสุขภาพ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
นาย ศรีเชาวน์ วิหคโต · 27 ก.ค. 2550
ปัทมาวดี โพชนุกูล ซูซูกิ · 27 ก.ค. 2550
นาง สุขาวดี อูยุบ · 27 ก.ค. 2550
โก๊ะจิจัง แซ่เฮ · 27 ก.ค. 2550
เขียวมรกต · 27 ก.ค. 2550
neoindust · 27 ก.ค. 2550
ด่วน!!จ้า
หนูทำได้ หน้าท้องแบบเรียบ เอวลดไป 4 นิ้ว ไขมันหายไป 5 กก. ใน 1 เดือน
และเค้ายังมีสูตรเพิ่ม สัดส่วนด้วยนะสนใจก็ดูที่—- >>www.rlink.org/6242
ลงทะเบียนพร้อมรับการทรีตเม้นท์หน้าฟรี 50 ท่านแรก มูลค่า1,200.- FREE
เห็นด้วยครับ แค่เดินตามคนที่เล่นก็ได้ออกกำลังกายมากแล้ว ถ้าจะให้ดีผมว่าอย่าขับรถ เหมือนที่เราชอบทำๆกันจะได้สุขภาพมากกว่านะครับ
ผมคิดอย่างนี้ครับ
กอล์ฟก็คือกีฬาชนิดหนึ่ง เหมือนกับกีฬาอื่นๆ แน่นอนรายละเอียดแตกต่างกัน เช่น วิธีการเล่น เครื่องมือที่ใช้เล่น การลงทุนในการเล่น เวลาที่ใช้ในการเล่น ฯลฯ ก็ทุกชนิดกีฬาก็แตกต่างกันอยู่แล้ว ใครชอบอะไรก็ไปอย่างนั้น
บังเอิญผมชอบขึ้นมา แต่ก่อนไม่ชอบแถมต่อต้านเสียด้วยครับ ที่ชอบเพราะบังเอิญจริงๆ ไปทำงานที่มุกดาหาร สุดสัปดาห์จึงกลับบ้านขอนแก่น ตกเย็นพอมีเวลาก็ไม่รู้จะทำอะไร เคยซื้อไม้กอล์ฟมาชุดหนึ่งทิ้งไว้เฉยๆที่บ้าน ที่ซื้อเพราะน้องที่เคยรู้จักกันที่เชียงใหม่นี่แหละไปทำมาหากินที่อีสาน เขารู้จักเราก็ไปหาแล้วก็เสนอขาย ตอนนั้นก็ซื้อเพราะช่วยๆเขา แล้วก็ทิ้งไว้เป็นปี มั๊ง จนเพื่อข้างบ้านมาชวนไปหัด หัดได้ 1 สัปดาห์ก็ทิ้งเลยเพราะเจ็บหลังไปหมด
เมื่อมีเวลาที่มุกดาหารก็เลยแบกถุงกอล์ฟไปเล่นเสียเลย ให้โปรตุ้ม(โปรที่เจ็บแสบมาก จะเล่าให้ฟังทีหลัง) ช่วยสอนให้ เล่นไปเล่นมาต้องเข้าหาหมอทั้งหลายครั้งเพราะเจ็บกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ร่ำๆจะทิ้งแล้ว มือไม้พอง บวมไปหมด ทนไปทนมา เอดีวันดีคืน เลยเล่นมาจนปัจจุบัน อาการปวดแผ่นหลังหายไป และรู้สึกว่าร่วงกายเรามีกล้ามเนื้อ สมบูรณ์ สดชื่น แข็งแรงขึ้น เดินขึ้นภูเขาสะบายไปเลย
มาตอนนี้ก็เลยเมื่องานเบาบางลงก็ต้องหิ้วถุงกอล์ฟไปออกรอบตามเงื่อนไขสบายๆของเรา
ผมชอบกอล์ฟครับโปร
สามีของฉันติดกอล์ฟ แต่ติดพนันกอล์ฟ วัน ๆ อยู่บ้านไม่ติดเลย ถ้าอยู่ก็จะหงุดหงิดอารมณ์เสีย แต่ถ้าได้ไปตีกอล์ฟแล้วละก็หัวเราะได้ทั้งวัน แต่ขอโทษเขาเล่นพนันกันด้วย เสียเงินไปไม่รู้กี่แสนแล้ว แต่เวลาซื้อของซื้อนมให้ลูกเขากลับบ่น เสียกอล์ฟกลับไม่ปริปากพูดเลย เงินทองหามาได้ก็เอาไปตีกอล์ฟหมด ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฉันถึงจะหมดหนี้หมดสินซะที ถ้าสามีของฉันจะเป็นอยู่อย่างนี้
ดิฉันกัอเป็นอีกหนึ่งคนที่มีสามีติดการเล่นกล๊อฟมาก ตอนนี้เกิดอาการเบื่อมาก คิดดูนะคะ 1 อาทิตย์มีวันหยุดอาทิตย์ละ 1 วัน
เขาก็ไปเล่นกล๊อฟทุกวันหยุด และยังไปไดร๊ฟทุกวันธรรมดาตอนเย็น กลับถึงบ้านไม่ต่ำกว่า 4 ทุ่ม เห็นฉันเป็นหัวหลักหัวตอ
วันหยุดของเขา มันก็เป็นวันที่ฉันกับลูกรอคอยเหมือนกัน ทำไมไม่คิดบ้าง เบื่อมาก ๆ ๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆ