บรรยากาศการ ลปรร ผู้บริหาร คณาจารย์ และ บุคลากรสายสนับสนุน
เก็บภาพมาฝาก
แตกหน่อ ต่อยอด การจัดการความรู้จาก UKM10 ที่ มวล มาเติมเต็มใน การจัดการความรู้ใน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม บรรยากาศการ ลปรร หรือ แลก เปลี่ยน ประสบการณ์ การบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดีและความพอเพียง
ภาพ วิทยากร ดร.ถวิลวดี จาก สถาบันพระปกเกล้า และ ท่านเอื้อแห่ง มมส รอง.พิศมัย
ภาพทีมงาน KM_MSU ร่วมกู่สร้างสรรค์ ครับ
ภาพ การเข้ากลุ่ม ลปรร แลก เปลี่ยนประสบการณ์กันครับ
ภาพ ที่ไหน จัดอย่างไร อยู่ที่ใจ สามารถ ลปรร ได้ทั้งนั้น ครับ
ประเด็นที่ให้ผู้เข้าร่วม ลปรร ทำ AAR หรือ After Action Review คือ การที่กลุ่มมีการนั่งคละกันทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ และ บุคลากรสายสนับสนุนไม่ได้มีผล หรือ ทำให้การ "ลปรร" มีปัญหา หรือ อุปสรรค ใดใด ครับ
JJ2007
เรียน ท่านพิชชา
ผู้เข้าร่วมประมาณ ๓๐๐ ท่านครับ บ่ายยังหนาแน่น ครับ
ท่านอาจารย์ JJ คะ
หนิงส่งการบ้านไว้ที่นี่นะคะ KM workshop: ธรรมาภิบาลกับความพอเพียง ^__* แอบแว่บๆบ่อยค่ะ ไม่ต่อเนื่องนัก
เรียน ท่านหนิง หญิงจริง แห่ง มมส
ตามไปเยี่ยมยามมาแล้วครับ ขอบพระคุณครับ กำลังปรึกษากับท่าน Jack ว่าเราจะ F2F AAR กันมื้อใดจึงจะเหมาะครับ
เรียนท่านอาจารย์จิตเจริญ
สอดคล้องตามที่ผมลองจับภาพ สรุปเป็นผลการศึกษาของผมเอง ได้ 3 สิ่งแรกที่สำคัญต่อบรรยากาศของกระบวนการกลุ่ม คือ
สำหรับประเด็น เรื่องของความแตกต่างของตำแหน่งหน้าที่ หรือ หมวกที่แต่ละคนสวมมา ไม่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แต่ละกลุ่มมีบรรยากาศแตกต่างกัน สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากหลายท่านมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการจัดการความรู้มาก่อนแล้ว
จบจากสารคามมาไม่นานเอง แต่ก่อนไม่ค่อยมีกิจกรรมแบบนี้เลยนะครับ(เท่าที่รู้)
ที่บริษัทผมตอนนี้ก็ทำครับ แต่รูปแบบการนั่งเป็นนั่งพื้นครับ ตั้งวงคุยกัน กลุ่มละประมาณ 5 คน ได้บรรยกาศมากครับ
เป็นกันเอง เหมือนวงกาแฟตอนเช้า หลังมอ เก่าที่เคยเรียน
เรียน ท่านพี่ Panda
เรียน ท่านปรีดา
เรียน ท่าน Jack ผู้ร่วมพัฒนา
ที่ได้จับภาพ และ AAR ให้เบื้องต้นครับ