..เจ้าของเพลง  My First Time .... สำหรับปูได้ยินเพลง นี้ครั้งแรก ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นเพลงของใครนะคะ ตอนปี 2 ฟังที่ม.เฌองดอย -  เทปม้วนนั้นของคุณแม่เพื่อน (เพื่อนก็แซวว่า เอ ปูรสนิยมเดียวกับแม่เราเลย ประมาณนี้) ครั้งแรกก็ประทับใจ first impression หรือ love at first sight ประมาณนั้น

    

 

  ..... เห็นไหมคะ  หล๊อ หล่อ ทรมานใจขนาดไหน  .....    

 

  

…. อีกเพลงที่รำพึง รำพัน ผสานกับเมโลดี้ที่สวยงาม กับเนื้อร้องที่งาม ง่าย ได้ความหมาย โดนใจ  - Stoney เพลงนี้ก็น่าจะเป็นเพลงหนึ่งที่คนไทยเรารู้จักดี โดยเฉพาะนักดนตรีที่เล่นดนตรีกลางคืนตามผับ บาร์ต่างๆ -  Stoney Happy all the timesStoney Life is summer time …. Stoney … I love you simple way …  ฉันรักคุณแบบที่เป็นคุณ – เป็นวิถีชีวิตที่สุด เรียบ งาม ง่าย ใช่เลย  

 

...  คงจินตนาการออกนะคะ ว่าหนุ่มน้อยคนนั้น ปัจจุบันอายุเท่าไหร่แล้ว ... เค้าลืมตาดูโลกเดือนเดียวกับปูเลย  Jul 31, 1943 แต่คนละปีนะคะ (โปรดอย่าเข้าใจผิด)   ....  เพิ่งมาแสดงคอนเสิร์ตในไทย เมื่อปีที่แล้วนี่เองคะ  ...  แฟนๆ ส่วนใหญ่ ก็ประมาณรุ่นเดอะ รุ่นใหญ่ รุ่นเก๋า เจ๋งๆ  ทั้งน้านนนน  ...       

                                      .

... ดู๊ ดู ขนาดสูงวัย ยังสุขุม นุ่ม ลึก ไม่หยอก  ....                                                                           * ภาพค้นจาก google ค่ะ                  

 

    ... Don't expect me to be your friend .. เพลงฟังสบายๆ คล้ายเล่าเรื่อง เพลงความรัก  - บางทีเราต้องการเป็นมากกว่าเพื่อน แต่เธออาจจะเป็นได้แค่เพื่อนเรา

  ...  ดั่งนั้นหลายๆ คนที่อกหักจึง หันไปรักกับน้องหมาดีกว่า ...  Me and You and a Dog Named Boo ..  อีกเพลงที่มีจังหวะ สนุกๆ ...  อยู่กับน้องหมา ผู้ซื่อสัตย์ ไม่ต้องคิดมาก อันใด เป็นไง     

 

.... เพลงชั้นยอด ที่คอแฟนรู้จักกันดี ต้อง How can I tell her -  ตอนนั้นอารมณ์ปู เป็นแบบนี้เลยค่ะ  ...  ประมาณว่า how can I tell her about you – จะบอกเธอ (เพื่อนๆ ) เกี่ยวกับ ตัวคุณ (โลโบ้) อย่างไรดี ทำไมฉันจึงหลงใหลได้ปลื้มขนาดนั้น ....  มันบอกกันยากหนา  ?

  จำได้ว่า แม้แผ่นซีดี จะเข้ามาแทนที่เทป แต่ปูยังเก็บเทปม้วนนั้นไว้และเปิดมันบ่อยมาก เช่นเดียวกับ แม้จะมีเพลงสมัยใหม่ เข้าหูอีกมากมาย แต่ในใจก็ยังมีเธอ (โลโบ้) เสมอมิคลาย เทปม้วนนั้นก็คงทน ถาวร อยู่เนิ่นนานกว่า 10 ปี จนเพิ่งหมดวาระ ไปเมื่อ 4-5 ปีที่แล้วนี่เอง  

 

                     

 

…. เค้าคนนั้นคือ โรแลนด์ เคนท์ ลาวัวอี ( Roland Kent LaVoie) – Lobo-  หนุ่มโลโบ้ บ่ใช่ โลโบ้ เครื่องปรุงนะคะ  ...  เด็กรุ่นใหม่ๆ อาจจะไม่รู้จัก เพราะเป็นศิลปิน Pop/Country rock. ในยุค 60 & 70's ... หนุ่มเซอร์มาดเท่ห์ แต่น้ำเสียงแบบว่า ....  โอยย  ทรมานใจสาวม๊าก ถึงมากที่สุดค่ะ ขอบอก ...

เทปม้วนนี้ ก็ถูกเปิดไป วนมาหลายสิบรอบ ในแต่ละคืน คือ ประมาณว่าฟังทุกคืนก่อนนอน... จนแทบไม่อยาก Don’t tell me good night เลยว่างั้นค่ะ ...  และเปิดบ่อย จนเพื่อนเค้ายกให้เลยค่ะ   ....

  ... แม้ใครจะว่า โลโบ้ แก่แล้ว เก่า เชย มั่งล่ะ แต่สำหรับปูแล้ว   !  ~  Lobo, You are always in My Heart: โลโบ้ เธอยังอยู่ในใจฉันเสมอ และ ตลอดไป : Now & Ever After …. ~  !  

 

  ….  ใครชอบหรือมีความประทับใจ คิดเห็นอย่างไร เกี่ยวกับ Lobo อย่างไรบ้าง เล่าสู่กันหน่อยนะคะ  ...