การอนุรักษ์พลังงานสำหรับเยาวชน

การดำเนินกิจกรรมโครงการสร้างจิตสำนึกการใช้พลังงานสำหรับเยาวชน ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี  เขต 1 (กิจกรรมนี้ได้จัดทำระหว่าง กระทรวงพลังงาน กับ กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนในสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศได้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการดังกล่าว การดำเนินกิจกรรมมีดังนี้

1.  ปี  2548  มีโรงเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 13 โรงเรียน ได้รับรางวัลดีเด่น จำนวน  3  โรงเรียน คือ โรงเรียนซอย3สาย4ซ้าย โรงเรียนบรรจงรัตน์ และ โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย         เป็นสำนักงานเขตเดียวที่ได้รับรางวัลดีเด่นมากที่สุด

2.  ปี  2549  มีโรงเรียนได้รับการพิจารณาเข้าร่วมโครงการ 1 โรงเรียนคือ โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์สองเหล่าสร้าง  และได้รับรางวัลดีเด่นระดับประเทศ (โดยผ่านการพิจารณาจากโรงเรียนทั่วประเทศทั้งหมด 395 โรงเรียน คัดไว้ 30 โรงเรียน)

3.  ปี  2550  มีโรงเรียนได้รับการพิจารณาเข้าร่วมโครงการ 2 โรงเรียนคือ โรงเรียนเมืองใหม่ฯ และ โรงเรียนโคกลำพานวิทยา ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านการพิจารณาระดับภาคกลางไปแล้ว และกำลังพิจารณาระดับประเทศต่อไป หากทราบผลจะรายงานในภายหลัง

                                 *************************