หลายต่อหลายครั้งที่ได้รับโอกาสจากเพื่อนหน่วยงานอื่นๆ ในมหาวิทยาลัยให้ช่วยในการจัดกิจกรรมสัมพันธ์ ในงานสัมมนา การอบรมต่างๆ …และวันนี้ก็เช่นกันมีน้องๆ มาขอให้ไปช่วยงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย เกิดความคิดว่าเราคงต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อเป็นการถ่ายทอด เรียนรู้ร่วมกันในการทำกิจกรรมดังกล่าวให้มากขึ้น และยอมรับว่าตนเองก็ไม่ได้เก่งอะไร เรียนรู้จากพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ทำจากการได้เห็นและก็ลองทำ….จึงสร้างเงื่อนไขกับน้องๆ ถ้าจะให้ไปช่วยว่า …เพื่อเกิดประโยชน์กับน้องจริงๆ เพื่อให้สามารถเรียนรู้จากการทำร่วมกัน และน้องรู้สึกมั่นใจและสามารถทำได้ในโอกาสถัดไป โดยการกำหนดกติกาว่าเราจะเรียนรู้จากการทำร่วมกันวันนี้ช่วง 16.30-18.00 น. เราจึงนัดกัน BAR :Before Action Review ก่อนจัดกิจกรรมร่วมกัน โดยชวนพี่ๆ น้องๆ ที่มีประสบการณ์ 2 ท่าน ร่วมแลกเปลี่ยน กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมร่วมกัน กับน้องๆ ที่มีต้องทำหน้าที่จัดฝึกอบรมให้กับหน่วยงานภายนอก 2 ท่าน ภายหลังจากการเตรียมงานทำให้เรารู้ว่า <ol style="margin-top: 0in">
</ol>
อยากให้น้องช่วยขยาย เทคนิค/เคล็ดลับที่ทำให้การจัดกิจกรรมสำเร็จหน่อยค่ะ..จะได้เป็นความรู้สำหรับพี่และเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านด้วย
สวัสดีคะ พี่หนึ่ง
ลองเข้าไปอ่านบันทึก เคล็ดลับการจัดกิจกรรม: NEC ได้พยายามเผยเคล็ดลับแล้วคะ...เป็นผลจากรวมกลุ่มของของคนทำสันทนาการ เป็นการรวมกลุ่มที่ทำกับอยู่แล้ว แต่จะพยายามจะเก็บประเด็นและนำมาแลกเปลี่ยนให้มากขึ้น
เมื่อวานมีการนัด BAR กันได้แก่ พี่หนุ่ย มนลี่ (กิจการนักศึกษา) น้องแอน น้องเยาะ (ศบว.) น้องเม (OD) ทุกคนมีไฟ มีใจแบ่งปันมาก น่ารักมากคะ
และขอบคุณที่พี่หนึ่งสนใจและยินดีแลกเปลี่ยนด้วยคะ
มารายงานตัวค่ะ...ไปอ่านมาแล้วนะ น้องเมเก่งจัง
มาเยี่ยมบล็อกครับ
ไว้ค่อยมาร่วมแสดงความคิดเห็นน่ะครับ ไปชุมก่อน