ผมมีเหตุเว้นวรรคการประชุมสภาการศึกษาหลายครั้ง เมื่อวานนี้ได้รับข้อความจากโทรศัพท์ถามมาว่าจะมีการประชุมวันที่5จะเข้าร่วมไหม วันนี้มีเอกสารสำทับมาอีกห่อใหญ่ส่งมาให้ทำการบ้าน เปิดแว๊บๆ..มีเรื่องพิจารณาเกี่ยวกับการครบวาระการดำรงตำแหน่งของคณะกรรมการสภาการศึกษา ซึ่งได้รับการแต่งตั้งมาตั้งแต่ปี2546 จะมีวาระการดำรงตำแหน่งครบ4ปี ในวันที่5สิงหาคม2550 สำนักงานเลขาธิการฯเขาจะโละกรรมการเก่าออกตามวาระ เพื่อสรรหากรรมการคณะใหม่ภายในหกสิบวัน นอกจากนั้นมีเรื่องสำคัญๆ เช่น
:การจัดตั้งสถาบันวิจัยระบบการศึกษาแห่งชาติ
:ข้อเสนอการพัฒนาระบบติดตามตรวจสอบและประเมินผลการจัดการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการไปสู่การปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ
:(ร่าง)กรอบทิศทางการพัฒนาการศึกษาในช่วงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่10
:รายงานผลการวิจัยเปรียบเทียบการปฏิรูปการศึกษาเพื่อก้าวสู่สังคมฐานความรู้
เช้าวันนี้ผมกับน้องออยไปส่ง อ.ขจิต ในตัวจังหวัด แวะติดต่อตั๋วเดินทาง ดูตารางแล้วคราวนี้น่าจะเสียเวลาอยู่เมืองกรุง3วัน ตั้งใจจะไปพักโรงแรมข้างสนามหลวง เผื่อยังไงจะได้หาลำไพ่พิเศษ เดินเกร่ไปมารับจ๊อบเป็นม๊อบเสียเลย จะได้มีประสบการณ์ตรงมาเล่าให้น้องนางบ้านนาฟัง ที่ว่าม๊อบๆๆนั่นที่แท้เป็นอย่างไร ..พวกเราเคยได้ยินแต่เขาพูดว่า “เดินไปเดินมารับ5,000พัน” ไม่รู้รายการนี้เขาจ่ายเท่าไหร่ ถ้ารายได้ดีจะได้เลิกทำไร่ทำนา
อ้อ!ยังมีรายการเด็ดน่าสนใจอีกโปรแกรมหนึ่ง โรงเรียนรุ่งอรุณจัดงานครบรอบ10ปีในวันที่18เดือนนี้ ครูใหญ่ฝ่ายมัธยมมาชวนไปเยี่ยมศิษย์เก่า จะเชิญให้ผมไปเล่าเรื่อง”หัวอกครูรุ่งอรุณ” ยังงงๆอยู่ว่าจะเอาตัวรอดได้ไหมนี่ หัวอกตัวเองจะตกม้าตายอยู่รอมมะร่อ เที่ยวไปยุ่งหัวอกคนอื่นไม่รู้จะออกหัวออกก้อย แต่ก็นั่นแหละ..ผีถึงป่าช้าจะทำอะไรได้ จึงขอโพนทะนาถึงญาติๆชาวบล็อกเมืองกรุง ท่านใดอยากจะไปสมทบ กรุณาโทรจองบัตรคิวที่ อาจารย์ขจิต ฝอยทอง
เรียน ท่านครูบาฯ ที่เคารพ
แหมติดตามมาอ่านนะครับ อื่มแต่ผมอาจจะไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนรุ่งอรุณครับ มาเรียนรู้เรื่อยๆ นะครับ
ขอบคุณครับ
พ่อครับ
ผมไปด้วยครับ จะไปร่วมเชียร์ อาจารย์ศักดิ์พงศ์ ตั้งแต่เช้าเลยครับ
ขออนุญาติ พาเลขา อาจารย์วรภัทร์และผู้ติดตามรวมอีก 2 ท่านนะครับ เดี๋ยวกำหนดเวลาแน่นอน ให้เขาไปเจอกันที่โรงเรียนเลยก็ได้ครับ
รายการนี้ขักเข้มข้นแล้วสิครับ
รายการวันที่ 18
9.00-12.00 น. รายการสอบ อ.ศักดิ์พงศ์ เราจะได้พบ ศ.เสน่ห์ จามริกด้วยครับ
15.00-18.00 น. ไปโรงเรียนรุ่งอรุณ ครับ ทราบว่าโรงเรียนจะเลี้ยงข้าวเย็น พบเด็กๆผู้ปกครอง ผมจะนำเสนอ "หัวอกของคนเป็นครู" ครับ
สวัสดีครับ
กำลังดีใจสุดๆ ว่าไปแนๆ แต่แล้วมาดูวันก็ได้แต่ถอนใจ ติดเป็นวิทยากรให้กับ คนรถไฟ .. ก็ได้แต่ขอส่งใจ และเตือนน้องบ่าวขจิตว่า .. ขอร่องรอยหน่อยก็แล้วกัน ไม่มีภาพ เอาแค่เสียงก็ยังดีครับ
สรุปครับมีดังนี้ <ul>
</ul>
อิอิ ชื่อพี่และน้องเอก ตกตอนไหนเนี่ย..