คนกรุง

นิตยสารเมืองออสซี่โหวตกรุงเทพฯ น่าเที่ยวเหนือสิงคโปร์ และมาเลเซีย
 
นิตยสารเมืองออสซี่โหวตกรุงเทพฯ น่าเที่ยวเหนือสิงคโปร์ และมาเลเซีย
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 ธันวาคม 2548 23:13 น.

กรุงเทพฯ ยังฮิต นิตยสารจากแดนจิงโจ้โหวตให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 8 จาก 30 อันดับเมืองน่าท่องเที่ยวทั่วโลก ชนะสิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์ ที่อยู่อันดับที่ 10 และ 27 ขณะที่โรงแรมโอเรียนเต็ล เพนนินซูล่า และเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 , 7 และ 12 จากทั้งหมด 35 อันดับของโรงแรมยอดนิยมทั่วโลกเช่นกัน
นายสุรพล เศวตเศรนี รองผู้ว่าการฝ่ายเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า นิตยสาร Luxury Travel & Style magazine ซึ่งเป็นนิตยสารแนะนำการเดินทางท่องเที่ยวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในออสเตรเลีย ทำการสำรวจและจัดอันดับความนิยมของโรงแรมและรีสอร์ตต่าง ๆ ทั่วโลก โดยให้สมาชิกของนิตยสารซึ่งเป็นกลุ่มผู้มีรายได้สูง จำนวน 60,000 ราย ลงคะแนนเสียงทางอินเทอร์เน็ต ระหว่างเดือนกันยายน – ตุลาคม ที่ผ่านมา ผลการสำรวจความนิยมด้านสถานบริการในประเภทต่าง ๆ ปรากฏว่า ประเภทโรงแรม มีโรงแรมโอเรียนเต็ล เพนนินซูล่า และเจดับบลิว แมริออท ติดอันดับ 4 , 7 และ 12 จากทั้งหมด 35 อันดับ ประเภทรีสอร์ตจากทั้งหมด 30 อันดับ มีรีสอร์ตของไทยติดอันดับถึง 8 แห่ง ประกอบด้วย บันยันทรี , ชีวาศรม , เลอเมอริเดียน ภูเก็ต , เชอราตัน แกรนด์ ลากูนา ภูเก็ต , อมันปุรี , เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต , โฟว์ซีซันส์ เชียงใหม่ และตรีศาลา ภูเก็ต ประเภทสปา ของบันยันทรี ติดอันดับ 1 ใน 20 ตามด้วยชีวาศรม อันดับ 2 เอวาซอนภูเก็ต ติดอันดับ 10 และชิ สปาโรงแรมแชงกรี-ลา ติดอันดับ 20
ด้านความนิยมในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เป็นประเภทเกาะ ทั้งหมด 15 อันดับ เกาะภูเก็ต ติดอันดับ 5 และเกาะสมุย ติดอันดับ 9 เหนือประเทศคู่แข่ง คือ เกาะลังกาวี ของมาเลเซีย ที่ติดอันดับ 11 ส่วนในประเภทเมือง มีทั้งหมด 30 อันดับ กรุงเทพฯ ติดอันดับ 8 เหนือ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 10 และ 27 ขณะที่ความนิยมในระดับประเทศจากทั้งหมด 30 ประเทศ ไทยติดอันดับ 8 เหนือประเทศคู่แข่ง คือ สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ซึ่งติดอันดับ 15 , 22 , 23 และ 28 ตามลำดับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชัย ป่ายางหลวงความเห็น (0)