ในการประชุมครั้งนี้ศูนย์อนามัยที่ 8 ได้มีโอกาสนำเสนอเป็น poster จำนวน 2 เรื่อง (ที่ประกวด) และ จำนวน 3 เรื่องที่ไม่ประกวด

  ในการประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพในครั้งนี้ ศูนย์อนามัยที่ 8 ได้มีโอกาสไปนำเสนอผลงานวิชาการจำนวน 6 เรื่อง เป็นการนำเสนอด้วยวาจา 1 เรื่อง จัดบอร์ด 5 เรื่อง และผลการนำเสนอศูนย์ ฯ ได้รับรางวัลที่ 2 ในประเภท Poster จากเรื่อง โปรแกรมการบันทึกข้อมูลส่งเสริมสุขภาพในเด็กปฐมวัยด้วย

  สำหรับเนื้อหาของการศึกษาสามารถอ่านได้ที่ WWW.HPC8.COM  ส่วนการจัดบอร์ดนั้นจากประสบการณ์พบว่าส่วนใหญ่ผู้จัดมักจะให้พื้นที่ในการจัด 1X1 เมตร ดังนั้นควรจะวางแผนการจัดให้ตรงตามพื้นที่ที่กำหนด และควรจะจัดให้บอร์ดอยู่ในระดับสายตา ไม่สูงหรือต่ำเกินไป  โดยเนื้อหาควรจะเน้นในเรื่องผลการศึกษามากกว่า เพราะหากชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง และบทนำมีมากเกินไป อาจทำให้แสดงผลการศึกษาได้ไม่ครบถ้วน  และในการจัดบอร์ดควรจะแสดงรูปกิจกรรมของการศึกษาด้วยเพื่อให้ดูสวยงาน และไม่เป็นตัวหนังสือเต็มไปหมด  อีกประการหนึ่งหากมีบทคัดย่อ หรือเอกสารที่แจกให้ผู้เยี่ยมชมจะเป็นการดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นหากการศึกษาเป็นนวัตกรรมหรือผลงานที่คิดขึ้นหมดควรจัดแสดงให้ดูด้วย ดังเช่นผลงานที่ได้รางวัลได้จัดแสดงโปรแกรมให้ดูด้วย  โดยนำคอมพิวเตอร์ไปตั้งแสดงให้เห็นโดยตรง