กว่าตัวเองจะได้รู้จักวิธีเรียนรู้ ก็เกือบสายเกินไป เมื่อมีโอกาสจึงอยากถ่ายทอดให้คนอื่นบ้าง หากพวกเราใฝ่หาความรู้ และเปิดใจ ก็จะเรียนลัดได้อย่างรวดเร็ว และถือเป็นโอกาสที่ดี

     สวัสดี สมาชิก G2K ทุกท่านค่ะ blog นี้อาจจะแปลกกว่า blog ของท่านอื่นๆ ตรงที่ มีเจ้าของ blog หลายสิบชีวิตที่จะต้องเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันแบบ community


     ตั้งใจอยากให้บล็อคนี้มีชีวิต มีความเคลื่อนไหว มีสัมผัสแห่งมิตรภาพ และการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด แม้ความตั้งใจอาจจะไม่เป็นไปตามคาด แต่คิดว่าอย่างน้อยในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็ดีกว่าจะไม่เกิดขึ้นเลย

     การเกิดขึ้นในครั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่ได้มาสัมผัสวิชาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งอาจจะเป็นทั้งผู้ที่คอยอำนวยการ หรือผู้ที่ต้องทำหน้าที่พัฒนาคนอื่น มีโอกาสได้เปิดใจ เปิดมุมมองใหม่ๆ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่การเรียนได้เกรดดี แต่อยู่ที่คุณๆ ที่จะเข้ามาเขียนบันทึกนี้มีความตั้งใจมากน้อยแค่ไหน สมาชิกที่จะเข้ามาแลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปันกันต้องมั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองบรรจงบอกเล่านั้นได้ประโยชน์ทั้งแก่ตนเอง และผู้อื่น

     ขอให้ผู้เรียนมีจรรยาบรรณในการศึกษาหาความรู้ แบ่งปันกันด้วยความรักนะคะ มีวิธีเรียนที่จะเรียนรู้ ไม่ใช่รับรู้แต่เพียงอย่างเดียว

ลองอ่าน บันทึกนี้ดูนะคะ อาจจะเข้าใจคำว่า รับรู้ กับเรียนรู้ มากขึ้น

http://gotoknow.org/blog/ariyachon/105672

 

ข้อคิดดีในการทำงาน