เมื่อจบการเลือกตั้งผู้สมัครสภานักเรียนทั้ง 2 พรรคก็จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

  วันพฤหัสบดีที่14มิถุนายน 2550 เป็นวันเลือกตั้งสภานักเรียน ใช้ชั่วโมงพัฒนาผู้เรียนจะได้ไม่เสียเวลาเรียนในชั่วโมงหลัก

   ฝ่ายปกครองต้องการให้นักเรียนสนใจการเลือกตั้งเลยประกาศว่าถ้านักเรียนส่งความเรียงมาแล้วเขียนดีจะให้รางวัล 3 คน ( เหนื่อยอ่านไม่เป็นไรอยากได้คุณลิขิตน่ะ )

  ไม่นานนักก็มีกระดาษรายงานมาวางที่โต๊ะทำงาน 2 แผ่น ช่วงบ่ายมาอีกเป็นปึก เลยต้องขนมาอ่านที่บ้าน คัดที่น่าสนใจไว้ วันต่อมาก็ให้ครูสอนภาษาไทยช่วยคัดเลือก

  ได้ผลงานเด่นที่1ของเด็กหญิงกวินนา  อินสิงห์ ม.3.5 
      ผลงานอันดับ 2 ของเด็กหญิงจันจิรา  วิเศษฤทธิ์ ม.1.8
      ผลงานอันดับ 3 ของเด็กหญิงประภาพร  แสนยากูล ม.3.5
      ผลงานชมเชยที่ขอแถมคือ เด็กหญิงชินานาง ชะรุมรัมย์ ม.1.8และเด็กหญิงอรุณศิริ สงวน ม.1.8

ขอนำเสนอผลงานของเด็กหญิงอรุณศิริ สงวน ก่อนเพราะไม่ยาวนัก

"การเลือกตั้ง"

    การเลือกตั้งเป็นการใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกคนดีมาพัฒนาโรงเรียนให้ดีขึ้นหรืออาจพัฒนาประเทศชาติด้วย เพราะสภานักเรียนต้องมีแบบแผนที่ดีจึงจะพัฒนาโรงเรียนได้ดีและต้องมีคุณธรรมเป็นเลิศ
    วันพฤหัสบดีที่ 14 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2550 เป็นการเลือกตั้งสภานักเรียนโรงเรียนเซนต์นิโกลาส ทั้งเบอร์1และเบอร์2 มีนโยบายที่ดีแต่แตกต่างตรงเรื่องที่จะพัฒนา เมื่อจบการเลือกตั้งผู้สมัครสภานักเรียนทั้ง 2 พรรคก็จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน  การเลือกตั้งในโรงเรียนก็สอดคล้องกับการเลือกตั้งในประเทศไทยที่ต้องเป็นคนดีมีคุณธรรม
    ก็ขอให้สภานักเรียนมีคุณธรรมจริยธรรมเป็น1 ไม่ว่าจะเรียนเก่งหรือไม่ขอให้เป็นคนดี อยู่อย่างพอเพียงและเพียรตามแนวพระราชดำรัส