ก่อนอื่นต้องขออภัยท่านผู้อ่านทุกท่าน ที่ได้ให้ความสนใจบทความของท่านอาจารย์ ศ.ดร.พจน์ สะเพียรชัย ที่ผมได้นำมาเสนอนี้ และได้ส่งข้อความหาผมเพื่อจะนำเสนอข้อมูลที่เหลือ
ขอขอบพระคุณครับ และต้องขออภัยจริงๆ คุณสมบัติของบล็อกเกอร์ที่ดียังใช้ไม่ได้เลยสำหรับผม สืบเนื่องจากการแก้ไขงานวิทยานิพนธ์ของผมก็เลยต้องทุ่มเวลาให้กับการทำงาน ซึ่งแข่งกับเวลาครับ ทำให้ต้องหยุดไปนานทีเดียว
เวลาที่เราดิ่งเดี่ยวกับอะไรบางอย่างทำให้เราลืมอะไรบางอย่างไปได้ ท่านผู้อ่านว่าจริงมั้ยครับ เอาหละครับ กลับมาดูคำถามข้อที่ 10 ของอาจารย์กันดีกว่า
คำถามที่ 10. ยุทธศาสตร์ในการสร้างการเรียนรู้ในองค์การแห่งการเรียนรู้มีอะไรบ้าง
ยุทธศาสตร์ในการสร้างการเรียนรู้ในองค์การแห่งการเรียนรู้ มีดังต่อไปนี้
10.1 พัฒนาโปรแกรมการเรียนโดยการกระทำจริงทุกหน่วยงานในองค์การ โดยจัดโครงการทดลองทำตามแผนที่วางไว้ อาจจะเริ่มต้นจากจัดประชุมปฏิบัติการเพื่อให้ผู้บริหารและผู้ร่วมงานเข้าใจตรงกันเกี่ยวกับแนวคิดของการเรียนโดยกระทำการตั้งโจทย์ปัญหา ตั้งทีมงานหรือคณะทำงาน ทำแผน ดำเนินงาน ตรวจสอบผล ทบทวน อภิปราย สรุปผลและสนทนาเป็นกลุ่ม ทำติดต่อกันแล้วก็ประชุมรวมโดยมีวาระการประชุมที่ชัดเจน
10.2 เพิ่มขีดความสามารถของคนในองค์การในการเรียนรู้ที่จะเรียน เช่น รู้แหล่งข้อมูล รู้วิธีตั้งคำถามเพื่อหาความรู้ใหม่ๆ รู้วิธีคิดแก้ปัญหา วิเคราะห์ หาคำตอบโดยตนเองและร่วมกับคนอื่นๆ
10.3 พัฒนาวินัยของการพูด สนทนา และการประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากกันและกัน ฝึกทักษะในการสื่อสาร มีมรรยาทในการถาม รู้จักฟัง รู้จักคิด รู้จักสังเกต และการใช้ภาษาที่สุภาพ และสร้างสรรค์ เป็นต้น
10.4 สร้างแผนพัฒนาคนในองค์การ เพื่อให้กำลังใจและความก้าวหน้าในอาชีพการงาน
10.5 จัดสรรงบประมาณเพื่อให้แต่ละคนได้พัฒนาตนเองไว้ให้ชัดเจน
10.6 สร้างทักษะการเรียนรู้และทำงานเป็นทีม
10.7 การส่งเสริมการฝึกปฏิบัติการคิดที่เป็นระบบระเบียบ
10.8 พยายามให้เข้าใจปัจจัยภายนอกและบริบทภายนอกที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อการเรียนรู้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และฝึกให้วิเคราะห์อนาคต
10.9 คนในองค์การทุกคนเปิดใจกว้างรับรู้ รับฟังอย่างกว้างขวางในทุกๆ เรื่อง เพื่อประกอบการเรียนรู้ที่กว้างไกล
10.10 เปลี่ยนรูปแบบวิธีคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ของทุกคนในองค์การ โดยการฝึกการจัดการ การสื่อสาร การประชาสัมพันธ์ การชี้แจงทุกรูปแบบ เพื่อให้เกิดทัศนคติ แนวคิดและศรัทธาต่อการเรียนรู้ในองค์การ
ขอขอบคุณอาจารย์มาก ๆ คะ ที่ได้ สรุปองค์ความรู้ไว้อ่าน ขออนุญาตนำไปใช้ในกระบวนการจัดการองค์กรแห่งการเรียนรู้ขององค์กรคะ