ก่อนกลับบ้านวันนี้ได้รับซองเอกสารลงทะเบียนมาถึง แว่บแรกที่เห็นชื่อผู้ส่ง....รสสุคนธ์ มกรมณี...ก็คิดว่าชื่อนี้คุ้นๆ พอนึกได้ว่านี่ชื่อ"ป้าเจี๊ยบ" นี่นา ความตื่นเต้นก็ผุดขึ้นมาทันทีเลย รู้ว่านี่ต้องเป็นหนังสือของป้าเจี๊ยบแน่เลย ปกติก็จะไม่เคยฉีกห่ออะไรอยู่แล้ว จะชอบแกะให้คงรูปเดิม แต่คราวนี้ไม่ทันใจ เลยใช้วิธีตัดเอาค่ะ พบหนังสือ 2 เล่ม ดีใจมากๆจริงๆ ป้าเจี๊ยบผู้แสนใจดี น่าประทับใจ เป็นแบบอย่างที่ถูกใจไปเสียทุกเรื่อง มาสร้างความปลื้มใจให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

เปิดดูทั้ง 2 เล่มตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย ยิ้มอยู่คนเดียวกับคำของป้าเจี๊ยบและลายเซ็น ลายมือป้าเจี๊ยบสวยและเหมือนลายมือคุณแม่ของโอ๋-อโณมากๆค่ะ เปิดอ่านคำนำของรายงานการวิจัยแล้ว ตั้งใจว่าต้องอ่านให้จบภายในอาทิตย์นี้ให้ได้ค่ะ ส่วนครัวหวาน...บ้านป้าเจี๊ยบนั้นอดใจไว้ก่อน กะว่าจะเอามาห่อปกให้เรียบร้อยเสียก่อนค่อยละเลียดอ่าน ชอบให้หนังสือสวยๆไม่ยับเยิน แต่ปรากฎว่าพอเอากลับมาถึงบ้าน พี่เหน่น พี่วั้น 2 หนุ่มโตขอแอบดูกันใหญ่ พี่เหน่นนั้นรู้จักแพททริคจากรายการทีวีอยู่แล้ว จึงตื่นเต้นป้าเจี๊ยบเล็กน้อย ส่วนพี่วั้นนั้นเปิดอ่านเพราะเป็นคนชอบกิน มีอาหารในหนังสือป้าเจี๊ยบหลายๆอย่างที่แม่โอ๋ได้มีโอกาสทำให้ลูกกินตอนอยู่ที่เพิร์ธ เพราะเรามีเตาอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ประจำบ้าน แต่กลับมาเมืองไทยไม่มีโอกาสทำเลย เพราะไม่มีอุปกรณ์ พอเปิดอ่านแล้วก็วางไม่ลงค่ะ ลุยอ่านรวดเดียวจบแล้ว หลังอาหารเย็น ชอบมากๆเลย มีเรื่องดีใจมากมายหลังจากที่อ่านจบหลายๆเรื่อง เดี๋ยวต้องแวะไปขอบคุณและบอกความในใจหลังอ่านหนังสือป้าเจี๊ยบที่บล็อกป้าเจี๊ยบแน่นอน ต้องขอให้พี่วั้นพี่เหน่นเก็บภาพให้เพื่อเอามาเป็นพยานความปลื้มด้วยค่ะ

ต้องมาเพิ่มเติมว่า ยิ่งรู้จักป้าเจี๊ยบมากขึ้น ยิ่งคิดว่า ตัวเรานี้หนอช่างโชคดีเสียจริงๆ ได้รู้จักกับคนแสนเก่งแสนดีแบบนี้ด้วย ความรู้สึกปลื้มเท่าที่เคยเขียนไว้ในบันทึกนั้น ต้องคูณเข้าไปอีกหลายๆเท่าเลยค่ะ
โอ้โห เห็นแล้วเป็นปลื้มเช่นกันค่ะ
สงสัยวันหยุดนี้ พี่โอ๋ ไม่ออกไปไหนแน่ ๆ เลย เผลอ ๆ เด็ก ๆ คงจะได้เมนูเด็ด ๆ ทานกันในวันหยุดแน่ ๆ เลยค่ะ
สวัสดีค่ะคุณโอ๋...
ขอบคุณค่ะ
น่าสนใจจังคะ คุณโอ๋
สวัสดีค่ะอาจารย์โอ๋
แวะเข้ามาชื่นชมด้วยคนค่ะ น่าสนใจจังค่ะ
อาจารย์ โอ๋ทำสิ่งดีมากๆ หลายประการ
ป้าเจี๊ยบ คงมีความรู้สึกดีมากๆตอบ
รางวัลแก่คนดี เหมาะสมจริงเลยค่ะ
ดีใจด้วยจริงๆ และอยากเชียร์สิ่งดีๆ แบบนี้ ที่ป้าเจี๊ยบทำ เช่น ทำเป็นเล่มเลย และให้รางวัลที่อ โอ๋ชอบยอดจริงๆ
สวัสดีค่ะ พี่โอ๋โชคดีจริงๆ ได้หนังสือดี ๆ จากคนที่น่าปลื้มใจ สงสัยปิ๊กต้องแวะไปค้นหาที่ร้านหนังสือบ้างซะแล้วหล่ะค่ะ เห็นแล้วอยากอ่านบ้างเลยเชียว
ขอบคุณอาจารย์โอ๋ครับที่บอกกล่าว ผมคงต้องหาซื้อเหมือนกัน ทำไม่เป็นแต่อยากมีไว้เป็น collection ครับ อีกสักพักป้าเจี๊ยบคงออกหนังสือตะลุยตุรกี ตีอียิปต์ ทริปรัสเซีย เพราะป้าเจี๊ยบเขียนได้น่าอ่านมากๆ อีกตามเคยครับท่าน มีเกร็ดความรู้และอรรถรสกลมกลืนกันไปเหมือนขนมที่ป้าเจี๊ยบทำเลยครับ (เดาเอาครับ อิ อิ)
ผมไม่สงสัยครับว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร
ทำไมหรือ ?
สวัสดีค่ะพี่โอ๋
หนิงก็มาแอบปลื้มด้วยคนนะคะ
ขอบคุณคุณพี่ Handy กับคำนิยมที่มีให้เสมอมาค่ะ จะพยายามรักษาความดีให้เหมือนเกลือรักษาความเค็ม และ"รักผู้อื่น" ให้ได้มากๆยิ่งขึ้นค่ะ (ฟังแล้วรู้สึกดีกับคำนี้มากค่ะ และยิ่งอยากทำให้ได้จริงๆมากยิ่งๆขึ้น)
ในใจนิยมป้าเจี๊ยบเพราะ"ความรักผู้อื่น" ด้วยการให้"ความรู้คิด" อยู่เสมอนี่ด้วยค่ะ อ่านทุกอย่างที่ป้าเจี๊ยบเขียน จะรู้สึกได้ถึงการสอนด้วยการกระทำ แนะนำด้วยวิถีปฏิบัติ ให้เราคิดก่อนทำ ฯลฯ โดยไม่รู้สึกเลยว่าป้าเจี๊ยบกำลังสอน เหมือนพี่ เหมือนเพื่อนคุยให้เราฟัง สร้างศรัทธาจากการกระทำจริงๆค่ะ ยิ่งเขียนถึงก็ยิ่งปลื้มเธอ
ไชโย...ไปกับน้องหนิง
ด้วยนะคะ รู้สึกเราเป็นแฟนคลับเดียวกันเลย อ่านแล้วเอาความรู้สึกมาแชร์กันบ้างนะคะ