หมอน้อย
ร.ต.ต. พัสธรณ์ ปรีชา เดชะ

อนุทินล่าสุด


หมอน้อย
เขียนเมื่อ

หายไปนาน เพราะมัวไปหลงระเริงกับสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ก เมื่อก่อนก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมคนๆเล่นกันจนดึกจนดื่น พอมาถูกเข้าตัวเอง โอ้!มันเพลินจนลืมเวลาไปเลย ในขณะที่มาดู G2k มีแต่วิชาการหนักๆ สังคมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ อย่างผู้เขียนก็พออยู่ในขั้นขอเรียนรู้ได้ แต่คงไม่ไปแลกเปลี่ยนกับใครได้ แต่จะพยายามเข้ามาเยี่ยมชม อ่านงานที่น่าสนใจ อาทิตย์ละครั้งก็ยังดีความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้วันครู ฟังธรรมะจากคลิปพระอาจารย์นวลจันทร์ กตปุญโญ เรื่องดวงจิตสุดท้าย ฟังซ้ำๆเพื่อชำระจิตใจให้ใสสะอาด เพื่อความไม่ประมาทในชีวิต.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้รับข่าวไม่ค่อยดีนิดหนึ่ง เรื่องน้องอาทิตย์(ส.ต.อ.อาทิตย์)เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการทางประสาท ผู้เขียนรู้แล้วนึกสังเวชใจ หดหู่ ทำงานร่วมกันไม่กี่เดือนเลย ยังไม่ทราบสาเหตุอะไรมากนัก รู้แต่ว่าน้องอาทิตย์กินเหล้าทั้งวัน หรือมีเรื่องส่วนตัวอะไรก็ไม่อาจทราบได้ ก็น่าเห็นใจตำรวจรุ่นนี้ส่วนมากเป็นคนมาจากภาคอิสานเสียส่วนมาก มาปฏิบัติงานอยู่ ใน 3 จังหวัดตั้งแต่ปลายปี 2547 นี่ก็เข้า 8 ปีเข้าไปแล้ว ทำเรื่องขอย้ายกลับภูมิลำเนาก็ยาก เพราะไม่มีกำลังทดแทน อยู่ทำงานไปก็มีแต่เหตุการณ์ความไม่สงบทำให้เครียด บางคนปรับสภาพให้เข้ากับท้องถิ่นไม่ค่อยได้ เพราะประเพณีต่างกันมาก ก็น่าเห็นใจครับ.ความเห็น (1)

มาให้กำลังใจ ส.ต.อ.อาทิตย์ และทีมงานพี่หมอน้อยครับ

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้ฟ้ามืดแต่เช้า ฝนตกมานิดหนึ่ง อยู่เฝ้าโรงเรียนตามปกติ กรมอุตุเตือนว่าภาคใต้ตอนล่างฝนจะตกหนักอีกครั้ง ตั้แต่ 10-14 ม.ค.55 วันนี้หัวหน้ากลิ่นไปลาดตระเวนได้หมูป่าขนาด 15-20 กิโล 1 ตัว ทำแบ่งกับครูคนละ 2-3 กิโล ซึ่งแถบนี้มีหมูป่าเยอะมาก ใครอยากได้ก็ต้องเสี่ยงเอาชีวิตเข้าแลกกับพวกก่อความไม่สงบความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

ตั้งแต่ฝนตก 4-5 วันมานี้เข้าเน็ตไม่ได้เลย ปีใหม่วันที่ 1 มกรา ผู้เขียนและครอบครัวพากันไปไหว้หลวงปู่ทวดที่วัดช้างให้ ตอนขาไปจากกองร้อยไปตามถนนจารุเสถียร ไปถึงทางโค้งซ้ายมือไปเจาะไอร้อง ขวามือเข้าปิเหล็ง น้ำท่วมบ้านชาวบ้านสองข้างทางและบางช่วงท่วมถนนรถผ่านไปอย่างทุลักทุเล ไปแวะบิ๊กซีที่ปัตตานี โอ้โอ!คนเยอะมาก ไปถึงวัดช้างให้บ่ายโมงกว่า มีนักท่องเที่ยวมาไหว้พระพอสมควร เสียงประทัดแก้บนดังเป็นระยะๆ ขากลับเวลา 6 โมงกว่า ผ่านมาทางปิเหล็งปรากฏว่าน้ำที่ท่วมเมื่อเช้าลดลงไปจนไม่เหลือเค้าว่าน้ำหลากเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้ออกจากฐานฯตั้งแต่เช้ากับรถครูใหญ่ ซึ่งไปประชุมเกี่ยวกับอาหารกลางวันนักเรียนในตัวจังหวัด โดยมีครูเจษเป็นคนขับ มีน้องอาทิตย์ติดรถมาด้วยเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว ส่วนผู้เขียนขออนุญาตพิเศษไปงานศพลูกป้าที่ระโนด โดยครูใหญ่ให้ครูเจษขับรถมาส่งที่สถานีรถไฟตันหยงมัส ทันรถเร็วหาดใหญ่-สุไหงโก-ลก เสียค่ารถไป 26 บาท จากตันหยงมัส-สุไหงปาดี เพื่อไปเตรียมตัวก่อนพรุ่งนี้ออกเดินทาง.ความเห็น (1)

เป็นกำลังใจให้ผู้เสียสละทุกท่านครับ

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้โรงเรียนเปิดและฝนก็ตกหนักเด็กนักเรียนของที่นี่ก็รวมหัวกันไม่มาโรงเรียนเหมือนเช่นเคย ครูก็มารอเก้ออีกเช่นเคย น่าสงสารตำราเรียนนะ ผู้เขียนก็อยู่เฝ้าตามปกติ ดูความเรียบร้อย เมื่อวานพี่สาวโทรมาบอกว่าป้าเริ่ม ลูกพี่ลูกน้อง(ลูกของป้าพี่ของพ่อ)เสียแล้ว พอมาวันนี้น้องปูตำรวจภูธรสุคิรินโทรมาย้ำอีกที ก็ยังกังวลจะไปได้สะดวกไหมหนอ เพราะเป็นช่วงฝนตกหนักพอดี พรุ่งนี้พายุฮาชิก็เข้าฝั่งมาเลย์เสียด้วยสิ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

เช้านี้มืดฝนตั้งแต่เช้า กรมอุตุฯเตือนว่าใน 3 จว.ภาคใต้ฝนจะตกหนักใน 2 วันนี้ และก็ในวันนี้ผู้เขียนก็ต้องเดินทางเข้าไปทำงาน ณ.โรงเรียน ตชด.บ้านละโอ เพราะครบกำหนดออกพักรอบ 5 วัน จากกองร้อยไปรถสองแถวลงที่สุไหงปาดี ขึ้นรถไฟไปลงที่รือเสาะ แล้วนั่งรถสองแถวไปลงที่ศรีสาคร แล้วก็โทร.ให้น้องๆมารับ ทุลักทุเลพอสมควร ยิ่งวันนี้ฝนตกหนักทั้งวัน ก็ได้เตรียมร่มใส่เสื้อแจ๊คเก็ตไปเรียบร้อย การเข้ามาอ่านมาเขียนใน gotoknow ในโรงเรียนคงลำบากหน่อย เพราะเน็ตไม่ค่อยติด.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้ 7 โมงเช้าเจ้าหน้าที่สื่อสารดาบภิญโญ เอาข่าววิทยุเกี่ยวกับนายตำรวจเลื่อนไหล อายุ 53 ปีขึ้นไปให้ไปเซ็นรับทราบสมัครใจหรือไม่สมัครใจ สำหรับผู้เขียนไม่สมัครใจอยู่แล้ว ขอเกษียณในยศดาบตำรวจนี่แหละ พอไปถึงบก.ร้อย ที่แผนกหนึ่ง ไปดูชื่อในแผ่นไม่สมัครใจ เอ๊ะ!ไม่มีนี่ พอไปดูที่แผ่นที่สมัครใจ อ้าว ชื่ออยู่นี่ได้ไง ถามเจ้าหน้าที่ว่าใครส่งชื่อสมัครใจ เจ้าหน้าที่บอกว่าเสมียนส่งมา โอ้ย!เลยต้องแก้ชื่อกันอุตลุต อันที่จริงหลักเกณฑ์นายร้อยเลื่อนไหลปีนี้ ท่านรองฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ท่านทำไว้ดีมากเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้ตำรวจชั้นประทวนที่น่าชื่นชมยกย่องมากทีเดียว.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

ให้ช่างคอมฯประจำร้านบ้านเจาะวา ลงโปรแกรมตัวใหม่ล่าสุด window 7 ให้รู้สึกมันล้ำยุคไปหน่อย คนแก่แบบผู้เขียนเลยเงอะๆงะ ยังไม่คุ้นชินเท่าไหร่ เสียเวลาไปกับการศึกษากดโน่นกดนี่ไปตามเรื่อง ส่วนมากจะดูยูทูบเสียส่วนใหญ่ได้สาระดี ลองสมัครเข้าเฟสบ๊ค พอล็อคอินเข้าไปใช้ปรากฏว่าเข้าไม่ได้ มันบอกว่าให้ยืนยันอีเมล ผู้เขียนกดยืนยันยันไปแล้วก็ยังเข้าไม่ได้ รู้สึกเซ็งเลย ดูข่าวทีวีตอนนี้มีแต่ข่าวน้ำลดมีขยะโผล่กอง ประเทศไทยถึงเวลาแล้วยังที่จะมีหลักสูตรวิศวกรรมขยะ เปิดสอนตามมหาวิทยาลัยของรัฐ เรื่องนี้ขอฝากรัฐบาลไว้พิจารณาด้วย ครับ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันมงคลอันยิ่งใหญ่ 5 ธันวามหาราช พวกเราทุกคนปากบอกรักพ่อ แต่จะมีสักกี่เปอร์เซนต์ จะน้อมนำเอาคำพ่อสอนรับใส่เกล้ายึดถือประพฤติปฏิบัติอย่างจริงจัง. วันนี้ลูกสาวโทรมาบอกรักพ่อ บอกให้พ่ออยู่นานๆ และจะดูแลพ่อเอง แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว วันนี้ทางโรงเรียนจัดตั้งปะรำพิธีสำให้ข้าราชการครู ตำรวจ ทหารมาทำพิธีถวายความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้ต้องออกจากฐานฯตั้งแต่เช้า ยังไม่ทัน 8 โมงเลย เพราะต้องรีบมาส่งข้อมูลหมู่บ้านที่ทางสาย 3 ให้ในชุดสำรวจข้อมูลหมูบ้านเป้าหมายคือบ้านละโอ มาถึง 9 โมงครึ่งผู้เขียนก็ขึ้นไปที่สาย 3 ยื่นข้อมูลที่ได้พิมพ์ไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมเอาแฟลชไรท์ให้หัวหน้าประสิทธิ์เอารูปถ่ายเข้าคอมฯของแผนก เที่ยงไปโก-ลกแวะไปที่ธนาคารกรุงไทยเพื่อทำบัตร ATM ใหม่ เพราะของเก่าแม่บ้านได้ทำหาย เลยต้องขอทำใหม่ วันนี้ฝนฟ้าเริ่มลดลง ทำให้ใจชื้นขึ้นหน่อยหนึ่ง.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

เน็ตโรงเรียนล่มแล้วล่มอีก โหลดก็อืดช้ากว่าจะเข้า วันนี้ทางภาคใต้ฝนตกหนักเป็นวันที่ สามแล้ว นักเรียนของโรงเรียนนี้ก็เลยปิดให้ตัวเองตามระเบียบ เอ้อ!ครูก็เลยรอเก้อ แล้วจะให้ 3 จังหวัดภาคใต้พัฒนาไปได้ยังไงครับพี่น้อง เมื่อวานผู้เขียนมาพิมพ์งานสรุปงานประจำเดือนทำเป็นรูปเล่ม เอาให้หัวหน้าออกไปบรรยายสรุปเมื่อทางกองร้อยเรียกประชุมประจำเดือน และจัดทำเพาว์เวอร์พอยด์บรรยายสรุปให้เสร็จสรรพ เมื่อวานเข้าระบบ Gotoknow ก็เข้าไม่ได้ วันนี้โชคดีเข้าได้ ดูแต่ข่าวน้ำท่วมทุกวันรู้สึกเครียดๆอยู่เหมือนกัน.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

โรงเรียนบ้านกลูบี(สพฐ)เขาเปิดเรียน 2 วันแล้ว แต่โรงเรียน ตชด.บ้านละโอ พึ่งเปิดเรียนวันนี้ แต่เด็กมาเรียนโหรงเหรง แค่ 9 คน ครูก็เลยปล่อยให้กลับบ้านไป เป็นอย่างนี้มาหลายครั้งแล้ว โรงเรียนจะเปิดจะปิดขึ้นอยู่กับความพอใจของนักเรียน นึกเสียดายโอกาสดีๆ ที่อุปกรณ์การเรียนหนังสือเรียนที่เกินพอดี แต่เด็กที่นี่ ไม่เห็นคุณค่า ไม่ใส่ใจ ครูเองก็หนักใจ แต่ครูผู้สอนมืออาชีพในโรงเรียน ตชด.ก็ช่างหาอยากพอกัน.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้เข้าระบบจนเหงื่อแตก เพราะอักษรตัวแดงว่า"ระบบได้รับรหัสป้องกันสะแปมอัตโนมัติที่ไม่ถูกต้อง กรุณารีโหลดหน้านี้แล้วลองอีกครั้ง"ลองกดไปถึงเก้าครั้งก็ยังเหมือนเดิม เลยลองสะแกนไวรัสดู ได้ผลแฮะ

     วันนี้วันเสาร์ ในโรงเรียนเงียบ มีครูอยู่ประจำ 2 คน เพราะพักอยู่ในโรงเรียน โดยเฉพาะครูปรีชา สมัยใหม่ เอาครอบครัว เมียและลูก 2 คนซึ่งมาเข้าโรงเรียนตชด.บ้านละโอ ที่ครูปรีชาสอน เป็นผู้หญิงทั้ง 2 คน คนโตเรียนอยู่ชั้น ป.6 มีนาปีหน้าก็จบแล้วส่วนคนเล็กอยู่ชั้น ป.1 เดี๋ยวผู้เขียนจะเขียนสกู๊ปชีวิตครูปรีชาในภายหลัง อีกคนครูปิยะ ครอบครัวอยู่คนละที่กันเลย เมียและลูกเขาอยู่ลำปางกว่าจะได้กลับไปหาลูกเมีย ก็ต้องให้โรงเรียนปิดเทอมถึงได้กลับ ครูปิยะเล่าว่ามีครั้งหนึ่งมีเงินติดตัวแค่ 1,000 บาทต้องกลับไปให้ถึงบ้าน โดยไม่กินอะไรนอกจากน้ำ ไปถึงบ้านเหลือติดกระเป๋า 5 บาท นี่แหละชีวิตครู ตชด.ความเห็น (1)
 • มาให้กำลังใจครู ตชด
 • วันนี้เข้าระบบยากเหมือนกันครับ
หมอน้อย
เขียนเมื่อ

     ทุกวันศุกร์ทางโรงเรียน ตชด.บ้านละโอ จะให้นักเรียนแต่งชุดประจำท้องถิ่นมาเรียน นักเรียนแต่ละคนจึงแต่งชุดหล่อชุดสวยกันมาโชว์กันเต็มที่ เหมือนวันออกเที่ยวฮารีรายอ อย่างไรอย่างนั้น เพื่อเป็นแรงจูงใจให้นักเรียนมาเรียนหนังสือ ก่อนที่นักเรียนจะหนีไปเรียนโรงเรียน สพฐ.กันหมด นี่เป็นการแก้ปัญหาตรงจุดหรือเปล่าหนอ!ความเห็น (1)
หมอน้อย
เขียนเมื่อ
  ช่วงนี้เหตุการณ์ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านเกิดขึ้นถี่ขึ้นทุกวันแข่งกับข่าวน้ำท่วมมหาอุทกภัยเมืองไทย กล่าวเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ ร้อย ตชด.447  เหตุแรกเวลา 09.20 น.ที่บ้านปาลอบาต๊ะ หมู่ 13 ต.ตลิ่งชน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบเอาระเบิดแสวงเครื่องใส่ถังแก๊สปิกนิค หนัก 10 กิโลกรัม ขุดเจาะใส่ไว้กลางถนน แล้วลากสายยาวประมาณ 100 เมตร เข้าไปข้างทาง กดชนวนเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ฉก.ตชด.ที่ 442 นำโดย ร.ต.ท.ชิต สินสุข ลาดตระเวนเส้นทางผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 นาย โดยเฉพาะ ผบ.ร้อย ร.ต.ท.ชิต สินสุข เคยรับราชการเป็นตำรวจชั้นประทวน ร้อย ตชด.447 มาก่อน  อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่อำเภอระแงะ เวลา 14.30 น.มีชาวบ้านบ้านป่าไผ่ จำนวน 7 คนนำโดย ด.ต.เอกชัย มิ่งขวัญหรือพี่เอก ของน้องๆ ตำรวจเออรี่รีไทม์ เมื่อปี 2553 ไปหาหมูป่าในหมูบ้านไอปาแย ต.บาโงกูโบ พื้นที่ของมะแซ อุเซ็ง ขากลับโดนวางระเบิดด้วยระเบิดแสวงเครื่องหนัก 20 กิโลกรัม จนรถกระบะขาดเป็น 2 ท่อน มีคนในรถตายคาที่ 6 คน และกระเด็นออกนอกรถอาการสาหัส 1 คน มันเกิดจากอุดมการณ์แยกดินแบ่งฟ้าหรือขบวนการผิดกฎหมาย.


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ
  เมื่อวาน (31 ต.ค.54) ครบรอบปีน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ ปีนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ และทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลามีการซ้อมแผนรับมือน้ำท่วมอย่างเต็มที่ ดูแล้วน่าชื่นใจ การบริหารจัดการของกรมชลประทานปีนี้ก็มีการบูรณาการกันมากขึ้น มีการปล่อยน้ำในอ่างเก็บน้ำที่สะเดา เพื่อรองรับน้ำใหม่ที่จะไหลเข้าอ่าง คิดว่าเหตุการณ์อย่างเมื่อปีกรายคงไม่เกิดขึ้นแน่ ผู้เขียนลองเดินดูที่ห้างไดอาน่า อุปกรณ์อย่างเสื้อชูชีพหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ มีคนมาเหมาซื้อไว้หมด  ที่ มอ.มีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายของชมรมถ่ายภาพคณะแพทย์ฯ มีถึงสิ้นเดือนพ.ย.54 เสียดายผู้เขียนมีเวลาไม่มาก ต้องคอยประคองภริยาที่เหนื่อยหอบ เช้าพาไปเจาะเลือด 9 โมง 40 มาคอยพบหมอที่หน้าคลินิกอายุรกรรม พอไปพบหมอสันติ ออกมาภริยามีอาการโอนเอนยืนไม่ติดต้องคอยประคอง ต้องวิ่งหาเปลนอนสำหรับผู้ป่วยกันจาละหวั่น หมอนัดให้มาอีกครั้งในวันที่ 14 พ.ย.54 


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

      ถึงทีโรงเรียน ตชด.บ้านละโอ จนได้ เมื่อเวลา 11.35 น.ของเมื่อวานขณะทหารร้อย ร.2 ลาดตระเวนออกจากร้าน"ยี"กำลังเดินผ่านหน้าโรงเรียน ตชด.บ้านละโอ จนคนสุดท้ายผ่านไปไม่ถึง 1 นาที่ มีเสียงระเบิดที่วางไว้ใต้ต้นเหรียงต้นใหญ่ดัง"บึม"มีควันฟุ้งไปถึงหน้าสนามฟุตบอลโรงเรียน พวกครูและชุดชป.รปภ.โรงเรียน รีบวิ่งออกไปดูว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ปรากฏว่าทุกคนปลอดภัย มีเพียงหลุมระเบิดข้างถนนกว้างประมาณ 8 นิ้ว และรอยสะเก็ดระเบิดตามกำแพงโรงเรียน วัตถุระเบิดคาดว่าน่าจะทำจากแป๊บน้ำ หลังจากนั้นทหารก็เรียกชุดล่องแก่ง และจาก ฉก.37 ซึ่งตั้งอยู่ในวัดศรีสาคร ตำรวจภูธร สภ.ศรีสาครก็เข้าไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ส่วนชุดเก็บกู้ระเบิดจากฉก.ตชด.44 พึ่งเข้าไปทีหลัง ทหารเรียกสอบผู้นำในหมู่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้านบ้านละโอ โดยเฉพาะ"ปะดอ"อดีตผู้ใหญ่บ้านเป้นผู้กว้างขวางในเขตนั้น และเป็นมวลชนของครู และชุดรปภ.โรงเรียนโดนทหารเพ่งเล็งมากที่สุด ขนาดเมื่อเช้านี้ทหารพารถหุ้มเกราะและกำลังทหารจำนวนหนึ่งมาปิดล้อมที่บ้านปะดอ พวกเราที่อยู่ข้างปะดอก็ขอเอาใจช่วย อย่าให้ความผิดมาตกอยู่ที่ปะดอเลย.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

วันนี้ออกจากฐานฯรร.ตชด.บ้านละโอ 11 โมงกว่า ทางกองร้อยนัดประชุมประจำเดือนราวบ่ายโมง โดยรองฯกลิ่น แต่งชุดครึ่งท่อนมา เพื่อเข้าประชุมได้ทันเวลา มาถึงกองร้อยยังอีก 15 นาทีถึงบ่ายโมง ส่วนผู้เขียนรีบเข้าบ้านพักเอารูปผลงานที่ถ่ายไว้ทั้งหมดเข้าข้อมูลเพาเวอร์พอยด์ เพื่อไว้ให้รองฯกลิ่นไว้บรรยายให้ในที่ประชุมรับรู้ผลการปฏิบัติงานประจำเดือน  วันนี้ได้พบตำรวจรุ่นเร่งรัดปี 47 ที่ผู้เขียนนึกชื่นชมมาตลอด เพราะเป็นตำรวจที่ดีในทุกๆด้าน มีความประพฤติดี วินัยดี ทำงานดี สุขภาพร่างกายดี มนุษยสัมพันธ์ดี ไม่สูบบุหรี่ไม่กินเหล้า แถมเรียนต่อจนจบรัฐศาสตร์ มสธ.มีเงินส่งให้ทางบ้านที่อิสาน จ.สุรินทร์ อย่างน้อยเดือนละ 10,000 บาท ผู้นี้คือ ส.ต.อ.สุรพล บัวแย้ม ขอยกนิ้วโป้งให้เลยจริงๆ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

    เน็ตล่มเสีย 3 วันทำให้เหมือนขาดการติดต่อเลย เมื่อ 21 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันราชสมภพสมเด็จย่า ของเหล่า ตชด.อุตส่าห์เขียนเสียดิบดี พอคลิกจัดเก็บข้อมูล มันเออเร่อไปเฉยๆและล่มตั้งแต่นั้นมา คอมฯของโรงเรียนก็แบบนั้นแหละ แถมความเวจุแค่ 2 แม็ค มีข่าวน้ำท่วมทุกวันพวกก่อความไม่สงบคงกลัวตัวเองตกข่าวเลยวางแผนยิงจุดตรวจบ้านกาเสาะและลอบวางระเบิดร้านสะดวกซื้อในตัวเมืองนราธิวาส 2 ร้านจนเกิดไฟไหม้วอดทั้ง 2 ร้าน คือร้านจินไถ่และร้านซุ่นฮั้ว และก็มีลูกค้าผู้ไปซื้อของเป็นข้าราชการทหาร นอนเสียชีวิตภายในร้านจินไถ่ 3 ศพพ่อแม่ลูก น่าอนาถมาก จังหวัดนราธิวาส มีจุดอ่อนและจุดบอดที่ไม่สามารถแก้ได้ ไม่เหมือนจังหวัดปัตตานี ขอให้พวกเราสังเกตดูในตัวเมืองปัตตานี ในถิ่นร้านบ้านช่องที่มีชุมชนไทยจีนไทยพุทธ เขามีการวางระบบป้องกันที่เข้มแข็งมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นที่เกิดที่จ.นราธวาส และแม้จ.ยะลา จะไม่เกิดขึ้นที่ในตัวเมืองจ.ปัตตานีเป็นเด็ดขาด ยกเว้นตามอำเภอรอบนอกต่างๆ อยากให้ข้อคิดว่าถึงเวลาแล้วยังที่ทางรัฐบาลจะคิดแบ่งโซน ที่อยู่อาศัยเป็นกลุ่มก้อนเพื่อง่ายต่อการรักษาความปลอดภัย.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

      เมื่อวานคอยหัวหน้าเพื่อเข้าฐานฯโรงเรียนตชด.บ.ละโอ จนบ่าย 2 ถึงได้เดินทางเข้าพื้นที่ ระยะทางจากจากกองร้อยถึงบ้านละโอ ประมาณ 72 กิโลเมตร ระหว่างทางต้องผ่านด่านตรวจผ่านฐานฯ 11 ด่าน เมื่อก่อนฐานฯเหล่านี้จะเป็นของทหารหลักเสียเป็นใหญ่ เนื่องจากนโยบายของทางรัฐบาลค่อยๆทะยอยถอนทหารหลักกลับที่ตั้งปกติ จึงให้ทหารพรานเข้าอยู่แทนที่ฐานทหารหลัก ถึงศรีสาครได้ลงแวะซื้อกับข้าวสำหรับเย็นนี้และพรุ่งนี้ ถึงฐานฯวเวลาบ่าย 4 โมง เห็นพรรคพวกนั่งโจ๊ะเหล้ากันสนุกสนาน เอ้อ!ความสุขนะ ตกกลางคืนหลังจากออกยามตี 2 ได้ยินเสียงไก่ในเล้าร้องเหมือนโดนจับ ครูเจษไปดู เห็นงูเหลือมกำลังรัดแม่ไก่ ครูเจษเรียกตำรวจในฐานฯมาช่วยกันตีงูเหลือมจนตาย งูเหลือมยาวประมาณเมตรกว่าๆความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

       วันนี้ 8 โมงเช้าผู้เขียนเดินทางไปโรงพยาบาลสุไหงปาดี เพื่อตรวจโรคประจำปี เดินหาพรรคพวกตำรวจในกองร้อยไม่เห็นมีใครสักคน ไปขอบัตรคิวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้เบอร์ 035 แต่เป็นคิวแรกของผู้มาตรวจสุขภาพประจำปี บรรยากาศของโรงพยาบาลปีนี้แปลกตามาก มีการจัดสถานที่เป็นระบบ สะอาด การบริการของเจ้าหน้าที่พยาบาลเข้ามาไถ่ถามสอบถามให้บริการแบบรวดเร็วทันใจดี มันเกิดอะไรขึ้นกับโรงพยาบาลเล็กๆนี่ อยู่สักพักก็มีรุสลามตำรวจรุ่นน้องหมวดเดียวกันมาทักทาย ตามติดด้วย ดาบมะ อีกะ รองหมวด ผู้เขียนตรวจวัดความดันได้ 156/85 มม.ปรอท พยาบาลเลยแนะนำให้รอพบหมอ เอ็กซ์เรย์ เจาะเลือด และฉี่ใส่แก้วพลาสติก ไว้ตรวจ หลังจากเข้าไปพบหมอแล้วหมอบอกยังไม่ต้องกินยา แต่ได้แนะนำให้ไปควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ให้มาตตวจเช็คอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 31 ต.ค. 54.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

หมอน้อย
เขียนเมื่อ

     เมื่อวานไปงานกินเลี้ยงตำรวจเกษียณ"ด้วยรักและผูกพัน อย่าลืมกันนะเพื่อนเกลอ"ของตำรวจหมวดมวลชนสัมพันธ์ ร้อย ตชด.447 บรรยากาศเริ่มตั้งแต่เที่ยง ลักษณะเหมือนงานเลี้ยงทั่วๆไป เหล้าเบียร์เพียบ เครื่องเสียงเพิ่งไปถึง 5 โมงกว่า สนุกครึกครื้นเต็มที่ รองหมวดออกไปเต้นจังหวะมันๆหน้าฟลอร์ หลายเพลง ส่วนผู้เขียนร้องคาราโอเกะ จนจำไม่ได้ว่ากี่เพลง 4 ทุ่มกว่าเดินทางกลับกองร้อยกับรองหมวด เป็นห่วงแม่บ้านที่ผู้เขียนทิ้งไว้อยู่บ้านคนเดียว สภาพร่างกายก็ยังไม่แข็งแรง และวันนี้ก็ได้เขียนบันทึกเกี่ยวกับบรรยากาศงานเลี้ยงส่งผู้เกษียณมาให้อ่านกัน.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี