สิ่งดี ๆที่อยากมอบให้ในวันคล้ายวันเกิดค่ะ

ขอมอบเพลงให้เป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดสำหรับคุณแผ่นดิน(พนัส)ผู้มีใจที่เปี่ยมล้นด้วยศรัทธาแห่งความดีค่ะ

เพลงทานตะวัน

       ตะวันส่องใส    แดดฉายลงมา   ทาบทาทิวทุ่ง
แผ่วลมผ่านโรย    เหมือนโปรยกลิ่นปรุง   ดอกฟางหอมลอย
ดอกหญ้าดาว   วับวาวทางเกลื่อน   เหมือนดังหยาดพลอย
แตะนิดต้องน้อย  ราวมณีร่วงพรู   พัดพรายลงดิน
       จะอยู่แดนไหน  สุดฟ้าแสนไกล   คะนึงถึงถิ่น
ด้าวแดนแผ่นดิน  ที่เราจากมา   เนิ่นนานแสนนาน
ดอกหญ้างาม   งดงามดังก่อน   หรือร่อนร่วงราน
แดดร้อนดินแล้ง  ลมระงมแผ้วพาน  บ้านนาป่าเขา
        ทุ่มกายทุ่มใจ  เข้าโหมแรงไฟ   หัวใจแรงเร่า
ยิ่งสร้างยิ่งทำ  ระกำหนักเบา   ดิ้นรนหนทาง
เจ้ามิ่งขวัญ   ยิ่งวันยิ่งเดือน   ยิ่งเลือนยิ่งราง
ทอดทิ้งทุ่งร้าง วันและวันผ่านเยือน   เหมือนเดินทางไกล
        ตะวันส่องแสง  สาดแสงลงมา  ทาบทาทางใหม่
ร่วมจิตร่วมใจ  ก้าวไปก้าวไป   ฝ่าภัยร้อยพัน
มิ่งขวัญเอ๋ย หัวใจเรามั่น   เหมือนทานตะวัน
เฉิดแสงแรงฝัน   กลางรวีตะวัน   สีทองส่องใส

ขอให้มีความสุขมากมายกับการใช้ชีวิตนะคะ

ความเห็น (12)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แผ่นดิน
เขียนเมื่อ

ความเห็น (12)
  • สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณพนัส....
  • ขอให้มีแรงสร้างสรรค์ผลงานดีๆต่อไปค่ะ

HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

ครูอ้อย

อันพรใด พรดี พรประเสริฐ

พรจงเกิด  เลิศภพ  สบสมัย

พรดี พรประเสริฐ  พรใดใด

พรใกล้ พรไกล สู่แผ่นดิน

ครูอ้อยค่ะ..มอบให้ในวันคล้ายวันเกิดค่ะ

สมหวังในทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้นะครับ....

มีความสุขมาก ๆ คับ...

  • สุขสันต์วันเกิดค่ะ คุณแผ่นดิน
  • คุณ Miss somporn poungpratoom  นำเนื้อเพลงทานตะวันมาเป็นของขวัญ  nutim ขอแจม นำเสียงเพลงมาเป็นของขวัญด้วยค่ะ เชิญคลิกที่นี่ "เพลงทานตะวัน"   ขอให้มีพลังสร้างสรรค์งานต่อไปเฉกเช่นดอกทานตะวันได้รับพลังจากดวงอาทิตย์ค่ะ....ตะวันส่องแสง  สาดแสงลงมา  ทาบทาทางใหม่
    ร่วมจิตร่วมใจ  ก้าวไปก้าวไป   ฝ่าภัยร้อยพัน
    มิ่งขวัญเอ๋ย หัวใจเรามั่น   เหมือนทานตะวัน
    เฉิดแสงแรงฝัน   กลางรวีตะวัน   สีทองส่องใส

มีความสุข และ มีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆที่ยิ่งใหญ่ครับ

เอก/เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน

ขอบพระคุณในทุกความปรารถนาดีที่ส่งมายังผมและครอบครัว...

ปลื้มใจครับ....

......

และสำหรับเพลงทานตะวันนั้น...ผมเคยได้เจอในบันทึกของท่านใดสักท่านหนึ่งและเคยได้บอกกล่าวว่าชื่นชอบเพลง , เนื้อหาและดนตรีเป็นอย่างมาก

ถ้าจำไม่ผิด...เนื้อหาประพันธ์โดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์.. อาจารย์ธนิต (คาราบาว)  นำมาทำเป็นเพลงขลุ่นที่ไพเราะมาก

.....

ขอบพระคุณมากครับ...ผมยังศรัทธาต่อความดีอย่างไม่เปลี่ยนแปลง

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังค่ะ ... วันนี้เข้ามาเจอ...แดนไทด้วย...เก่งจังเชียร์คนใกล้ตัวสำเร็จ...เยี่ยมมาก

เรียนท่านแผ่นดิน

 ตามมา Happy Birth Day อีกคนด้วยครับ

 สุขสันต์ วันเกิด บรรเจิสร้างสรรค์

ตามมา Happy Birth Day ย้อนหลังค่ะ ...มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง.....ค่ะ

Happy Birthday ka.

 Wishing  all the good things will be with  you  all year round.

  • ตามท่านอาจารย์ paew และพี่ๆมาอวยพรวันเกิดครับผม
  • ดีจังเลย
  • ชอบมากๆๆๆ
  • ขอให้มีความสุขมากๆๆนะครับ
  • สวัสดีครับพี่พนัส สุขสันต์วันเกิดครับ
  • ประวัติเพลง ทานตะวัน นี้มีมานานแล้วครับ
  • แต่งโดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไร้ท์แห่งรัตนโกสินทร์
  • คนแรกที่นำมาใส่ทำนองเพลงคือ คุณเอี้ยว ณ ปานนั้น ศิลปินป่า ชาวค่าย และนักกิจกรรมเพื่อสังคม
  • ปัจจุบันนี้หาฟังเพลงนี้ได้ไม่ง่ายนักครับ จะมีให้ฟังในเฉพาะ ค่ายอาสาพัฒนาฯ ค่ายอนุรักษ์ฯ หรือค่ายต่าง ๆ ที่เหล่านักกิจกรรมได้สร้างสรรค์และทุ่มเท
  • เพลงนี้ใช้ยึดเหนี่ยวหัวใจของคำว่าเพื่อนและอุดมการณ์ที่ปรารถณาร่วมกัน

          เพลงนี้ก็เป็นอีกบทหนึ่งของชีวิตของผม ผมเคยร้องเพลงนี้ทั้งน้ำตาท่ามกลางแสงเทียนแห่งความหวังอันมีอยู่ริบหรี่ เพลงนี้มีความหมายทุกคำ ทุกประโยค ทุกบรรทัด

  • มิ่งขวัญเอ๋ยหัวใจเรามั่นเหมือนทานตะวัน
  • เฉิดแสงแรงฝันกลางระวีตะวันสีทองผ่องใส