กิตติกานต์ 31

การใช้เฟลตกล้องถ่ายภาพดิจิตอล

เมื่อวันที่  13 ธ.ค.2548   ตอนเช้าผมได้นำไฟล์ภาพที่ถ่ายจากกล้องดิจิตอล   ที่ถ่ายมาเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. (วันรัฐธรรมนูญ) งานวางพวงมาลาของการประปาส่วนภูมิภาคที่อาคารรัฐสถา      มาให้กับพี่หน่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างภาพเพื่อทำการคัดเลือกภาพและปริ้นภาพ    เพื่อนำไปติดบอร์ดประชาสัมพันธ์    พี่หน่องได้ให้แนวคิดจากภาพที่ผมถ่ายเกี่ยวกับเรื่องของการใช้ไฟเฟลต    ว่าเวลาถ่ายภาพบุคคลควรใช้แสงเฟลตช่วยถ้าสถาพแสงไม่พอเพื่อเน้นภาพบุคคล    เพราะว่าบางภาพที่ผมถ่ายออกมาฉากหลังจะสว่างกว่าด้านหน้า    เพราะว่ากล้องดิจิตอลวัดแสงโดยรวม   โดยพี่หน่องได้ให้ผมดูรูปที่พี่หน่องถ่ายในห้องประชุมเพื่อเปรียบเทียบภาพที่ถ่ายโดยใช้เฟลต    และไม่ใช้เฟลตว่าภาพที่ใช้เฟลตคนที่อยู่ในภาพจะเห็นได้ชัดฉากหลังจะออกเบลอๆ    ถ้าถ่ายโดยไม่ใช้เฟลตคนในภาพจะมืดฉากหลังจะเป็นสีปกติ

     ในตอนบ่ายผมและตุลาได้ช่วยพี่เบิร์ดเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตสื่อย้ายบอร์ดอลูมิเนียมเป็นบอร์ดที่จัดแสดงภาพพระกรณียกิจของในหลวงเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามาตั้งเอาไว้อีกที่หนึ่ง    จากนั้นได้นำรูปที่ผมถ่ายงานวางพวงมาลามาติดที่บอร์ดบริเวณด้านล่างอาคาร    โดยที่พี่หน่องเป็นคนพิมพ์และปริ้นสี

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของกิตติกานต์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 9785, เขียน: 15 Dec 2005 @ 13:07 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)