ท่านอาจารย์วิบูลย์ได้ลงเนื้อเพลงเทิดพระเกียรติ "ป่ารักน้ำ" ไว้ใน <click>  เมื่อวันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2548  ช่วงใกล้ๆ 11 โมง  ผู้อ่านที่เข้าไปอ่านเห็นเนื้อเพลงแล้วอยากฟังเพลงบ้าง แต่ไม่มีเพลงให้ฟัง คุณศศิธรก็เลยแนะนำ website ของช่อง 9 อสมท หรือ Modern 9 TV (Mcot) ซึ่งท่านสามารถคลิ๊กได้ที่  http://hiptv.mcot.net/  เมื่อเข้าไปแล้วจะมี Video Clips ให้ท่านดู 1 เรื่อง (น่าจะเป็นเรื่องที่กำลังออกอากาศ)  ถ้าท่านต้องการฟังเพลง "ป่ารักน้ำ" ให้เลื่อนหน้าจอลงไปทางด้านล่าง ตรงรายการเฉพาะกิจ ดังภาพ

   
 

คลิ๊กเลือก รายการพิเศษ

 

 แล้วจะปรากฎภาพคล้ายๆ ที่เห็นข้างล่างนี้

 

 

    เลือก รายการพิเศษ พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ ณ ลานพระราชวังดุสิต (02 ธ.ค.48) และเลือกที่ 256 K (ภาพ video clip จะใหญ่)  หากท่านไม่ต้องการชมพิธีฯ ทั้งหมด ต้องการเพียงฟังเพลง ให้เลื่อนแถบเวลา มาอยู่ที่ 01: 45 : 16 ก็จะได้เริ่มฟังเพลง "ป่ารักน้ำ" ทันทีครับ เพลงนี้ประพันธ์คำร้อง โดย พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ทำนอง โดย พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ กับ ร้อยโท ประทีป สุพรรณโรจน์

   

     ผมลองเข้าไปใน website ของช่อง 9 แล้วก็ได้ประโยชน์ ในการฟังข่าวสาร/บันเทิง ถ่ายทอดมาจากช่อง 9 (แต่ไม่ใช่การถ่ายทอดสด) ทำงานไปด้วยได้ข่าวสารบันเทิงไปด้วย เช่น ตอนเขียนบันทึกอยู่นี้ได้ฟังและชมการถ่ายทอด พิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2548 (4 ธ.ค.48)

     เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ผมก็ได้ชมการถ่ายทอดสดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ด้วย แต่เสียงทางทีวี ฟังไม่ชัดเท่าที่ฟังจาก video clips ครับ เพลงที่ฟังจาก video clips นี่ก็เพราะกว่าครับ