เล่าเรื่องกิจกรรม ภาคกลางคืน ซึ่งจัดเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวโมบายด้วยกัน

วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 (ภาคกลางคืน)

  • ผมกลับมาถึงที่พัก ยังไม่ถึง 5 โมงเย็น มีเวลาไปเดินเล่นชมเมืองหล่มสัก ผมไปเที่ยวซื้อขนมและอาหารมาตุนเอาไว้ กับหาสิ่งแปลกใหม่มาบรรณาการผู้อ่าน
  • ตอนค่ำกลับมาทานอาหาร ที่โรงแรมเหมือนเดิม อาหารมีการปรับปรุงรสชาติ ขึ้นมาบ้าง
  • พอทานอาหารกันเสร็จ ประมาณทุ่มกว่าๆ ก็มีการเล่นเกมส์สร้างความสัมพันธ์อันดีในหมู่สมาชิก Mobile Unit.... ผมอยากจะแทรกคำเรียก ช่วงสันทนาการตรงนี้ว่า " Mobile สัมพันธ์" แต่ผมคิดว่า ผมสามารถช่วยทำให้ดีกว่านี้ได้แน่นอน (หากมีคนใช้บริการ beeman)

     ผมขอเล่าเรื่องกิจกรรม ภาคกลางคืนนี้หน่อยครับ เป็นเกมส์เรื่องการสื่อสารกันครับ.. เลียนแบบมาจากรายการ "Game Zone" ซึ่งเลิกออกอากาศไปแล้ว

     มีการขอเชิญ ชาวมน.ที่ร่วมโต๊ะเดียวกัน (หรือสองโต๊ะรวมกัน) ออกมายืนด้านหน้า คนหนึ่งอ่านคำและใบ้คำโดยไม่พูด ให้คนที่สองดู คนทีสองใบ้คำด้วยท่าทางให้คนที่สามดู ไปเรื่อยๆ ครับ

     ให้คนสุดท้ายเป็นคนตอบ ถ้าตอบไม่ถูก ก็ให้คนรองสุดท้ายตอบครับ ย้อนกลับมาเรื่อยๆ จนกว่าจะถูก

     และแล้วก็มาถึงผมครับ ต้องรวม 2 โต๊ะ พอออกไปก็แนะนำตัวกันว่าชื่ออะไร มาจากคณะไหน จากนั้นก็ทายคำ ผมเลือกที่จะอยู่คนสุดท้าย (ยืนหันหลังให้พรรคพวก) ได้ยินเสียงหัวเราะระหว่างใบ้คำ ที่กำลังไล่มาหาผม

    ระหว่างที่เขากำลังใบ้คำกัน ผมพยายามยืนสมาธิเพ่งจิตว่า คำที่ได้นั้นคือคำอะไร... พอคนก่อนสุดท้ายทำท่าทางให้ผมดู ผมนึกคำไม่ออกว่าคือคำอะไร ดีที่มีการบอกใบ้ให้ว่า 3 พยางค์ และไม่ใช่คำภาษาไทย

    ผมดูท่าทางคนใบ้คำ โดยเฉพาะพิธีกร แล้วก็นึงถึงหนังที่ดูตอนเด็กๆ คือ ยอดมนุษย์ จากคำภาษาอังกฤษ ก็คือ Ultraman

    ผมตอบคำว่า "Ultraman" แล้ว ก็ถูกจริงๆ  ระหว่างเล่นเกมส์ ก็หัวเราะกันครื้นเครง เพราะคำใบ้แต่ละท่า ชวนพาให้ขำกลิ้ง สนุกกว่ารายการ "ขำกลิ้งลิงกับหมา" เสียอีก ขอบอก

    นับว่าเป็นกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับชาวมน. ได้ในระดับหนึ่ง ประมาณ 3 ทุ่ม กิจกรรมนี้ก็เลิก และมีการร้องเพลง "คาราโอเกะ" ต่อ แต่ดูเหมือนสมาชิกจะลดลงเหลือไม่กี่คนสำหรับ "คาราโอเกะ" ครับ

    ขอขอบคุณทีมงานผู้จัดทุกท่านครับ

 

beeman by Apinya